Xin chào, lại là mình Flyy đây!!!
Chắc hẳn các bạn đã từng nghe: "DÙ SAO TRÁI ĐẤT VẪN QUAY" Vào thời của GA-LI-LÊ, người ta vẫn tin vào việc trái đất là trung tâm của vụ trụ và mọi hành tinh đều xoay quanh trái đất. Tuy nhiên, nhà bác học GA-LI-LÊ đã có một quan điểm hoàn toàn khác, trái đất cũng xoay quanh mặt trời cũng giống như những ngôi sao khác chứ không phải trung tâm của vũ trụ.Cũng vì lý thuyết đó người ta cho rằng trái ngược với Giáo Lý của Giáo hội Công giáo La Mã. Cuối cùng, ông ta bị tòa án kết án tù ở năm 70 tuổi. Nhưng ông không hề sợ hãi, sau khi tuyên án, ông vẫn mạnh mẽ khẳng định "DÙ SAO TRÁI ĐẤT VẪN QUAY"Mãi đến năm 1992 giáo hoàng Jăng Pôn II đã thể hiện sự hối tiếc về vụ GA-LI-LÊ được phán xét và chính thức công nhận rằng Trái Đất không đứng yên.
BẠN ĐI THỰC TẬP CHƯA VẬY ?? Thực tập giúp bạn có trải nghiệm nhìn ra nhiều góc khuất từ đó có quan điểm mới. Quan điểm mới không có nghĩa là sai giống như ví dụ trên mình có đề cập. Giống như việc bạn có quan điểm khác biệt với số đông thì đừng ngại chia sẻ đến với mọi người. Hãy TIN TƯỞNG, SÁNG SUỐT, NIỀM TIN ĐÚNG ĐẮN dựa trên trải nghiệm hiểu biết sâu sắc, thực tế. Nhưng cũng đừng quá cứng rắn mà hãy khéo léo để bày tỏ quan điểm của mình đừng như Ga-Li-Lê mà bị " kết tội " nhé.
Đừng như con ếch ngồi dưới đáy giếng, mù quáng, tin tưởng không hiểu biết sâu sắc vấn đề. Hãy có cho mình một chính kiến. Liệu bạn có bị phán xét ko? Có chứ!!! Nhưng những người thấu hiểu được vấn đề sẽ rất hạnh phúc khi nghe chia sẻ của bạn vì nó chạm đến họ.