Bản chất linh hồn

Xin chào, các Nhà Tạo Hóa yêu dấu, chúng tôi là các Đấng Sáng Tạo. Thật là niềm vui lớn và là đặc ân cho chúng tôi khi được nói chuyện với các bạn vào lúc này. Chúng tôi sẽ bắt đầu nói về các phẩm chất và các thuộc tính của linh hồn.
Linh hồn của các bạn bắt đầu như một tia sáng nhỏ của Ánh Sáng Thần Thánh, rất giống với một phôi thai của con người, nhỏ bé và có vẻ yếu ớt. Các bạn đã được phóng ra từ Thượng Đế, bao gồm Cha và Mẹ Thần Thánh của các bạn. Vâng, các bạn có thể nói rằng các bạn là sản phẩm của sự hợp nhất giữa các khía cạnh Mẹ và Cha của Tạo Hóa.
Để giúp các bạn dễ hình dung, các bạn có thể nghĩ mình là sản phẩm của sự làm tình (lovemaking) của họ. Tất nhiên, từ một nhận thức vũ trụ, việc làm tình này khác vô cùng lớn so với tính dục của con người. Hãy nghĩ rằng hai Ánh Sáng vĩ đại đến cùng nhau và hợp nhất với nhau để hình thành nên hàng tỷ sinh mệnh cá thể.
Linh hồn của các bạn bắt đầu hàng triệu năm trước, và trong một số trường hợp, hàng trăm triệu năm trước, theo thời gian Trái Đất. Từ rất lâu, các bạn đã hành trình khắp vũ trụ, tái sinh trong nhiều vương quốc khác nhau, nhiều chiều kích khác nhau và nhiều thế giới khác nhau.
Nhiều người trong các bạn đã hỏi, “Tôi đã đến từ đâu?”. Có lẽ bạn cảm thấy mình như một người khách lạ trên hành tinh này và muốn biết thế giới quê hương của bạn ở đâu. Trong khi có vài nơi trong vũ trụ có thể xem là “nhà” của bạn, quê hương thực sự của bạn nằm bên trong Cái Tôi Thượng Đế (God Self) của chính bạn, một phần của bạn mà chưa bao giờ rời xa bạn, và sẽ không bao giờ rời xa bạn, Đấng Tạo Hóa.
Đó thật ra là một nghịch lý, bởi vì như một đứa con của Thượng Đế, các bạn đang lớn lên và đang học hỏi để trở nên độc lập hơn, cùng lúc đó đang nhớ lại Người Mà Bạn Thực Sự Là (Who You Really Are). Trong một số truyền thống của các bạn, các bạn nghĩ mình đang hòa nhập trở lại với Thượng Đế, nhưng điều đó không chính xác. Những đứa trẻ không chui trở lại bụng của người mẹ khi chúng lớn lên. Tuy thế mà, các bạn có được những thuộc tính và những sự tương đồng đối với cha mẹ bạn khi các bạn trưởng thành, và trong nhiều trường hợp, đảm đương một công việc tương tự và lối sống tương tự.
Hầu hết các bạn đã đạt tới cấp độ 3, 4 và 5. Chúng tôi đang sử dụng hệ thống trường học của các bạn như một sự tương tự bởi vì nó rất dễ hiểu. Rất thú vị là, trong nhiều nền văn hóa phương tây các bạn có 12 cấp độ trong hệ thống trường học của các bạn – vài lớp ban đầu được gọi là tiểu học, rồi đến phổ thông cơ sở, rồi đến phổ thông trung học.
Chúng tôi và kênh này đã phát triển một hệ thống mật độ tương tự với 12 cấp độ trong hệ thống trường học truyền thống của các bạn. Ở cuối chương này, chúng tôi sẽ điểm lại các tầng thứ này và các đặc tính và các phẩm chất độc nhất vô nhị tương ứng với mỗi tầng thứ đó. Đối với một số bạn, điều này là một sự nhắc lại, nhưng cũng sẽ có những góc nhìn mới và những thay đổi mới đối với ý tưởng ban đầu.
Nhiều người trong các bạn đã vừa mới tốt nghiệp từ tầng thứ 3 lên tầng thứ 4, và một số ít người đang tốt nghiệp từ tầng thứ 4 lên tầng thứ 5. Sự tốt nghiệp không hề dễ dàng và có vẻ như cần phải học tập và làm việc rất vất vả. Chu kỳ hiện tại cũng không phải là ngoại lệ.
Chúng tôi đang quan sát các bạn hành động như thế nào kể từ khi sự Chuyển Đổi Thời Đại xuất hiện vào ngày 21 tháng 12 năm 2012. Đánh giá chung của chúng tôi là “tốt, nhưng cần cải thiện thêm nữa”. Đây là lời tuyên bố tốt đẹp và đầy tình thương, không phải là một sự phán xét. Lời kiến nghị của chúng tôi đến Thượng Đế đã giúp trao thêm thời gian cho các bạn làm sạch các vấn đề tiêu cực của các bạn từ trước để đi qua quá trình thăng lên. Hầu hết các bạn đã chưa sẵn sàng cho một sự chuyển đổi cổng đầy đủ vào cuối năm 2012, và như vậy quá trình đã được làm cho dịu bớt đi một chút để trao cho các bạn thêm một cơ hội đi sâu hơn vào bản chất của Cái Tôi. Đó là cái chúng tôi dự định làm trong chương này – khảo sát các chiều sâu của sinh mệnh các bạn nhằm mang Ánh Sáng không giới hạn và Tình Thương không giới hạn của Thượng Đế vào tất cả các góc tối và các khía cạnh chưa được hàn gắn của linh hồn cao quý của các bạn.
Phiên bản đơn giản của sự phóng ra từ Thượng Đế Cha (Godheah) là các bạn đã ra khỏi “bụng” của Thượng Đế Cha/Mẹ các bạn như những tia sáng nhỏ mật độ 7 của Ánh Sáng, được gọi là những linh hồn. Một cách phức tạp hơn, nhưng có sự diễn tả tương tự, là các bạn đã hạ thấp từ Thượng Đế Cha, xuống đến một Cái Tôi Thượng Đế Vũ Trụ tầng thứ 12, sau đó phân tách vào một Cái Tôi Thượng Đế cá thể tầng thứ 11, cái tiếp tục phân chia thêm nữa vào một Cái Tôi Phật hay Cái Tôi Chris tầng thứ 10 (chúng tôi đang sử dụng những thuật ngữ này để biểu thị Cái Tôi Cao Hơn của những người được biết đến là Jesus ở Nazareth và Thích Ca Mâu Ni, mặc dầu chúng tôi cũng đã sử dụng thuật ngữ “Mặt Trời Trung Tâm Vĩ Đại” để mô tả tầng thứ này của Sinh Mệnh). Từ đó, các bạn đã phân chia thêm nữa vào một tổng hồn, hay là một sinh mệnh tầng thứ 9, rồi sau đó vào một linh hồn tối cao, hay một sinh mệnh tầng thứ 8, và cuối cùng, vào sản phẩm cuối cùng, một linh hồn mật độ 7.

Sự Hạ Xuống Vào Bóng Tối

Chúng tôi đang đi vào bản chất của sự kiện “trượt xuống từ thiên đàng” (fall from grace), theo như một số tài liệu tôn giáo của các bạn đã viết. Không may là, những sinh mệnh ban đầu đã truyền đạt thông tin này (điều đã được ghi lại trong các tôn giáo chính trên Trái Đất) hoặc là đã không có một hiểu biết đầy đủ về cái đã xảy ra, hoặc là một số trường hợp đã chủ tâm xắp đặt một hành trình tội lỗi lên các bạn nhằm kiểm soát các bạn.
Chúng tôi sẽ thuật lại chi tiết trải nghiệm của chúng tôi về cái đã xảy ra đối với sự trượt xuống từ thiên đàng, mà không có bất kỳ sự phán xét hay thành kiến nào. Trong toàn bộ quá trình, chúng tôi đã ở lại trong các vương quốc cao hơn, quan sát, mà không có sự can thiệp, vào sự mãnh liệt trong trải nghiệm của các bạn.
Như những sinh mệnh tầng thứ 7, các bạn đã hướng ra ngoài và nhìn thấy một vương quốc khổng lồ chưa được thăm dò mà chúng tôi bây giờ gọi là “các thế giới thấp hơn”.
Các thế giới thấp hơn mà chúng tôi đang đề cập đến là tầng thứ 6 - cảnh giới nhân quả, tầng thứ 5 – cảnh giới ether, tầng thứ 4 – cảnh giới astral, tầng thứ 3 – cảnh giới trí (bao gồm bản ngã và nhân tính), tầng thứ 2 – thân thể tình cảm (bao gồm các bản năng và tính dục), và tầng thứ 1 – thân thể vật lý.
Linh hồn của các bạn đã được sinh ra như những sinh mệnh mật độ 7, đang vui hưởng các quyền năng và các khả năng sáng tạo đầy đủ của các sinh mệnh ở tầng thứ đó, và rồi bắt đầu có các trải nghiệm mãnh liệt về Sự Sáng Tạo bên ngoài khi họ hạ thấp rung động của mình xuống các tầng thứ từ 1 đến 6. Trải nghiệm ban đầu của việc mạo hiểm đi vào các vũ trụ thấp hơn đã dẫn đến kết quả một số sự co rút năng lượng và rung động rất mãnh liệt. Điều này được gọi là “Nguyên Nhân Nguyên Thủy” (Original Cause) đã tăng cường nhiều niềm tin cốt lõi tiêu cực mà các linh hồn vẫn mang theo từ đời này sang đời khác.
Trái ngược với nội dung của nhiều văn bản tôn giáo về sự hạ xuống vào vật chất, điều này không giống với việc bị trục xuất khỏi Thiên Đàng.
Đó không phải là một bản án độc ác đã được phê duyệt bởi một Thượng Đế phán xét và giận dữ. Nó đơn giản chỉ là cái cách mà các linh hồn đã trải nghiệm sự đặc hóa vào vật chất vốn đi kèm với việc khám phá các thế giới bên ngoài.
Khi một đứa trẻ được sinh ra trên thế giới, trải nghiệm thường rất chấn động. Sau khi cảm thấy an toàn, ấm áp và sự tiện nghi trong 9 tháng, bất thình lình có những ánh sáng chói trang, những âm thanh và những cảm giác khắc nghiệt, và một cảm giác mãnh liệt về sự chia rẽ với người mẹ. Nhân trải nghiệm này lên hàng triệu lần và các bạn bắt đầu nắm được ý tưởng về cái đã trải nghiệm khi những linh hồn non trẻ được phóng ra từ Thượng Đế và nhúng vào các thế giới thấp.
Hầu hết các bạn không chỉ đơn giản thoát nhanh ra khỏi bụng người mẹ vũ trụ, mà đã có một giai đoạn nhận biết được chính mình như là các sinh mệnh mật độ 7 của Ánh Sáng. Trạng thái tự nhiên này của năng lượng và sự sáng tạo không giới hạn đã được biết đến là “Vườn Eden”, một trạng thái thơ mộng nơi mà tất cả mọi thứ được cung cấp và các bạn sống trong một thiên đàng xanh tươi. Sau khoảng vài triệu năm Trái Đất sống trong thiên đàng này, các bạn đã dũng cảm tình nguyện bắt đầu khám phá vũ trụ. Mặc dầu các bạn đã được cho biết một cách tóm tắt về cái sẽ xảy ra, các bạn đã chưa chuẩn bị cho sự mãnh liệt của những trải nghiệm.
Hầu hết mọi người trong các bạn vẫn có những dấu ấn trên thân thể ether và thân thể nhân quả của Nguyên Nhân Nguyên Thủy. Hầu hết các bạn vẫn đang cố gắng tìm đường trở về Vườn Eden, và đã tự đổ lỗi cho chính mình về những buồn phiền và đau khổ mà các bạn đã trải nghiệm trên Trái Đất.
Các bạn có thể thắc mắc là, “Nếu Thượng Đế có quyền năng vô hạn và biết tất cả, thì tại sao Anh ấy (hay Cô ấy) lại cho phép sự chấn động này xảy ra?”.
Không giống với một Thượng Đế tĩnh tại, không thay đổi như đã được miêu tả trong nhiều tài liệu, Thượng Đế vẫn đang tăng trưởng và đang tiến hóa, đang biểu hiện ra là các bạn và là vô số các dạng sống khác. Có một trạng thái “thiên đường” bất diệt gần với trung tâm của Thượng Đế, cái mà tất cả các bạn được kết nối một cách mật thiết (mặc dầu ở đây trên Trái Đất này nó có vẻ như xa vời). Khi các bạn mạo hiểm đi ra từ thời điểm ban đầu, xa hơn và xa hơn về phía biên của Sự Sáng Tạo, các bạn đã đi vào các vương quốc chưa được biểu hiện nơi mà mọi thứ đều có thể.
Các bạn đã được trao cho năng lực sáng tạo giống với Thượng Đế, một trong những năng lực này là khả năng tạo ra thiên đàng khác với thiên đàng gần trung tâm của Sự Sáng Tạo. Tự do ý chí có nghĩa là các bạn có thể thí nghiệm với các năng lượng khác nhau và trải nghiệm những cảm nhận rộng rãi, từ sự sung sướng say mê đến sự kinh hoàng.
Như các đấng tạo hóa non trẻ và chưa có kinh nghiệm, các bạn đã được trao cho một chiều kích đầy đủ của vũ trụ trong đó các bạn thực hành các khả năng sáng tạo của mình – các vương quốc astral. Trong thực tế, các cảnh giới astral đã được gọi là “tập giấy nháp của Sự Sáng Tạo” bởi một số vị thầy.
Không may là, rất nhiều người trong các bạn đã bị mắc kẹt trong các vương quốc astral giữa các đời sống vật lý. Các linh hồn có thể mất hàng triệu năm để khám phá các thế giới bên ngoài và các trạng thái astral trước khi có thể trở lại trạng thái sinh mệnh bản chất của họ ở mật độ 7. Ngày khi các bạn bắt đầu thăng ra khỏi các vương quốc thấp, các bạn cuối cùng thoát khỏi bánh xe luân hồi. Điều này được gọi là “sự thăng lên về mặt tinh thần”.
Giờ đây những chuyến phiêu lưu của các bạn đi vào Sự Sáng Tạo bên ngoài là tự nguyện. Các bạn đến đó để giúp đỡ những người khác vẫn đang bị mắc kẹt trong một nhà tù dường như vô hạn của tính hai mặt đối lập.
Khi các bạn một lần nữa hành trình mạo hiểm vào bóng tối và các thực tại đậm đặc, các bạn trở thành Ánh Sáng đối với những nơi đen tối đó mà đã chưa tiến hóa đủ để trở nên hiểu biết về sự Thần Thánh. Các bạn đang làm điều này mỗi khi bạn tái sinh vào các thế giới giống với Trái Đất này. Nếu các bạn đang đọc điều này, rất có khả năng là các bạn đã trở lại để giúp đỡ những người khác sau khi đã thăng lên về mặt tinh thần vài lần trước đây.