Billy Lee (Chris Hemsworth)  dường như rất tự hào về cơ bụng của mình. Hắn không bao giờ mặc áo một  cách tử tế. Nhảy múa. Ưỡn ẹo. Ngay trước 04 vị khách tá túc ở El Royale mà hắn vừa trói chặt.
“Ở đây yên ắng quá, khiến Anh cảm thấy bồn chồn. Rosie, em giúp anh…hmm… một bài hát cho phù hợp được chứ?”
Nói rồi Hắn tung một đồng xu về phía cô  bé chỉ chạc 13-14 tuổi. Billy Lee thường hay gọi Rosie là “Boots”, vì  lần đầu tiên hai người gặp nhau trên bãi biển cô mang một đôi ủng và  Rosie mang nó đi theo Billy từ đó đến giờ.
Một tiếng nhạc rùng rợn vang lên.
Trước Billy bây giờ là Cha Flynn (Jeff Bridges). Là Darlene Sweet (Cynthia Erivo). Là Emily (Dakota ’50 shades’ Johnson)Miles Miller (Lewis Pullman).
À.
Còn một khẩu súng và một vòng quay roulette nữa.
Hình ảnh Billy Lee và cơ bụng 8 múi của mình đã thành một GIF trending trên Facebook

El Royale là một khách  sạn đặc biệt. Đường biên giới giữa hai bang Nevada và California chia  tách nơi này thành hai nửa. Quý vị yên tâm, Miles, tay nhân viên “mẫn  cán” (và duy nhất) ở đây sẽ giới thiệu kỹ càng cho quý vị những “Giá  phòng phía California đắt hơn Nevada 1$, vì người ta muốn thế” hay “rượu  chỉ phục vụ ở bên Nevada, vì vậy quý khách vui lòng bước qua biên giới  để nhận được những dịch vụ tốt nhất…”
Darlene là một ca sĩ đến từ California.  Một buổi biểu diễn ở Reno đang chờ cô ngày mai. Giá phòng 8$/đêm ở khu  ngoại ô dường như phù hợp hơn so với thành phố cờ bạc Reno hoa lệ đối  với một ca sĩ hết thời như Darlene. Cô chưa bao giờ đến Nevada. Hay đúng  hơn: Cô chưa bao giờ nghĩ mình sẽ phải tới tận Reno để kiếm một buổi  biểu diễn cả.
Hôm nay là một ngày nắng đẹp. Dù tối nay  đài dự báo có thể có bão. Ở đây, Darlene gặp được một vị cha xứ, Father Daniel Flynn, đã rất già và có phần lẩm cẩm. Còn có Sullivan, một tay  sales máy hút bụi hợm hĩnh. Emily, một cô gái hippi ngổ ngáo. Tất cả họ  sẽ cùng tá túc đêm nay ở El Royale.
Và cùng chờ đón một-đêm-kinh-hoàng.


Rất khó để nói “Bad times at the El Royale (2018)” thuộc thể loại gì. Kinh dị, đương nhiên. Uỳnh cái chết người. Bụp cái  vỡ mặt. Giật mình bật bỏng ngô luôn. Tâm lý, có, 7 con người – 24 tiếng –  sống & chết. Easter eggs, có. Hài hước, cũng có. Chính trị – lịch  sử, có một chút luôn. 2 tiếng 30 phút của bộ phim là một bộ tiểu thuyết  best seller hoàn chỉnh bạn có thể tìm thấy ngoài hiệu sách. Người xem  cần tập trung và động não một chút để hiểu được cái hay của bộ phim.
Michael Giacchino – nhà sản xuất âm nhạc  của Ratatouille, Up, Cars 2 The Incredible 2, Star Trek, Spiderman … –  đã bắt đầu bộ phim ly kỳ, bí ẩn bậc nhất năm nay bắt đầu bằng nền nhạc  du dương, tươi sáng của những khúc ca kinh điển như “Can’t take my eyes off you”, “How deep is your love”, “Fly me to the moon” đến bản bản cover “Hush” của Deep Purple. Bên cạnh đó, cô ca sĩ – nhân vật chính Cynthia Erivo  ngoài đời là một ca sĩ broadway từng đạt giải Grammy. Tất cả mang đến sự  no nê về âm nhạc cho bộ phim.
“Âm nhạc như vị khách thứ tám ở El Royale vậy” – Đạo diễn kiêm NSX Drew Goddard nói.


Billy Lee ngoe nguẩy cây súng trước mặt Cha Flynn, Darlene, Emily và Miles. Billy ra mắt bộ phim trên nền nhạc “Twelve Thirty” (Mamas & the Papas).  Cũng như hắn. Bề ngoài âm nhạc rất tươi sáng, rất cuốn hút. Nhưng khi  thực sự lắng nghe, lời bài hát là sự đen tối khủng khiếp. Billy có một  giáo phái “phản đạo”, một kiểu Thánh đức Chúa trời ở Việt Nam. Hôm nay  hắn và các môn đồ tấn công nơi đây ngay sau cuộc gọi của Rosie.
Emily hóa ra đang trên đường giải cứu  Rosie khỏi giáo phái. Cha Flynn hóa ra không phải Cha và tên là Flynn.  Sullivan hóa ra là một tay cảnh sát đang làm nhiệm vụ. Darlene hóa ra  không phải là một Darlene quê mùa rụt rè. Miles hóa ra không chỉ là một  cậu lễ tân yếu đuối nhút nhát. El Royale hóa ra có một  hành lang theo dõi ẩn. Trời xui đất khiến, tất cả đến đây đều có bí mật  và trong số họ sẽ có những người chết vì bí mật đó.
Billy Lee vẫn thường giải thích cho môn  đồ của mình: Thế giới ngoài kia bắt con người phải lựa chọn. Không Sai  thì Đúng. Theo Đạo hay Phản đạo. Không Đỏ thì Đen. Nó là trò chơi, và  thay vì phải chơi trò chơi của người khác, phải bắt họ chơi trò chơi của  chính mình. Sống hay Chết – Billy hôm nay sẽ bắt 04 người kia chơi trò  chơi của Hắn với khẩu súng và bàn Roulette.

El Royale tương truyền là một khách sạn có thật, nơi  gặp gỡ bí mật của nghị sĩ John F. Kennedy và Marilyn Monroe trước khi  ông bị ám sát năm 1968. Bối cảnh bộ phim vào những năm 1969-1970 tại Mỹ  dưới nhiệm kỳ của Tổng thống Nixon và chiến tranh Việt Nam đang diễn ra.
“Bad times at the El Royale” (2018) quy tụ một dàn ngôi sao của Hollywood: Chris ‘Thor’ Hemsworth từ  Avengers, Jeff Bridges với 6 đề cử và 1 Oscar, “kiều nữ 50 sắc thái”  Dakota Johnson, Jon Hamm ‘Buddy’ của Baby Driver và ‘Don Draper’ với 1  quả cầu vàng của Mad Men, Cailee Spaeny từ Pacific Rim.. dưới sự chỉ đạo  của Đạo diễn kiêm NSX. Goddard từng viết kịch bản cho Cloverfield,  World War Z, The Martian. Những con ngườii trên ít nhiều đều có đất thể  hiện trong bộ phim đang nhận được điểm số 78% trên Rotten Tomatoes cùng  những lời nhận xét có cánh.
“Những nút thắt trong phim không nhất thiết phải được trả lời. Bad Times  At The El Royale có đủ yếu tố kịch tính, với những cái chết bất ngờ.  Cùng với đó là những bí ẩn cùng yếu tố đạo đức giằn xé của tất cả các  nhân vật.” – Robert Kojder từ Flickering Myth trên Rotten Tomatoes
“Vừa xem xong bộ phim. Đây là một trong những tác phẩm hay nhất năm 2018  theo cá nhân tôi. Có quá nhiều sự kịch tính và nút thắt, dàn diễn viên  tuyệt vời, nhạc phim ấn tượng. Tôi sẽ không nói nhiều để lộ mất nội dung  nhưng khuyên các bạn nên đến rạp ngay đi nhé!” – Digital Bites Podcast  trên Twitter
“Tôi khuyên mọi người nên đi xem Bad Times At The El Royale vào ngày  12/10 tới đây. Một chuyến hành trình thông minh, cuốn hút và tươi mới so  với thể loại tội phạm thông thường. Nó khiến tôi say mê từ đầu tới  cuối.” – Nathan Navarette trên Twitter
Điểm số: 8.0/10.0 cho phim Mỹ. Cộng thêm 1 điểm cho cái bụng 8 múi của Chris ‘Thor’

Find at at: