Mọi chuyện bắt đầu từ đảo lian yu, một chàng playboy ăn chơi trôi dạt vào hòn đảo ấy và khi trở lại, anh đã hoàn toàn khác. Từ ngày còn là một anh chàng nóng tính mà Yao Fei tìm thấy, Oliver Queen đã đi một chặng đường dài chỉ có cung và tên. Mục đích ban đầu của anh là trở thành kẻ mang mũ trùm ở Starling City, được mọi người gọi dưới biệt danh là Green Arrow, sửa chữa những sai lầm mà cha anh đã để lại, giờ mục đích của anh chẳng còn gì khác là bảo vệ những người đằng sau lưng anh được sống. Thế giới đã thay đổi, kẻ thù càng mạnh lên. Oliver Queen cũng thay đổi theo, mạnh mẽ hơn, vĩ đại hơn. 
green arrow


Nhưng Green Arrow không đơn độc. Cũng có những siêu anh hùng khác cũng đã ghi tên mình vào lịch sử. Barry Allen, một cậu bé gặp bi kịch gia đình: Mẹ chết, bố đi tù. Nhưng rồi định mệnh cũng đã đến. Anh trở thành The Flash - Người đàn ông nhanh nhất nhưng sâu bên trong lớp mặt nạ màu đỏ, anh vẫn chỉ là một cậu bé đáng thương đi tìm kẻ đã giết mẹ mình. Mất mát bồi đắp nên anh hùng, anh đã dần trưởng thành và sẵn sàng đối mặt với những điều xảy đến. 
The Flash


Thế giới này đã hài lòng với The Flash và Green Arrow thì ở thế giới khác cũng có những anh hùng riêng của họ. Kara Danvers, Kara Zor-El thì đúng hơn. Rơi xuống hành tinh từ những vì sao để bảo vệ cậu bé cuối cùng của hành tinh mình. Nhưng cô đã tới muộn, và người em họ bé nhỏ giờ đây đã trở thành một người đàn ông. Vì thế nên Kara phải tìm một lý do khác để tiếp tục sống. Thật may mắn cho Trái Đất, cô đã tìm ra. Khoác lên mình trang phục của hy vọng, Supergirl chiến đấu để bảo vệ quê nhà thứ hai của mình, không phải vì cô cần làm thế, mà là vì cô muốn thế. Cô là nụ cười của các siêu anh hùng, cô truyền cho họ cảm hứng, truyền cho họ tinh thần, theo cái cách mà không một anh hùng nào có thể. Cô là Cô Gái Thép của National City, là siêu anh hùng hùng mạnh nhất Đa Vũ Trụ này, không phải vì một Kryptonian có thể nâng được bao nhiêu, và vì những điều tuyệt diệu cô có thể làm.
Supergirl


Hiện tại nằm trong tay những anh hùng vĩ đại nhất nhưng quá khứ và tương lai cũng cần được bảo vệ. Nhóm Legends, khởi đầu là những kẻ vô danh, điên cuồng, nghe theo một gã thuyền trưởng người Anh đáng nghi. Nhưng khi họ bước lên chiếc tàu Waverider, thời gian có vẻ có tác dụng với họ. Mỗi thành viên ngày càng gắn kết với nhau qua thời gian, sự gắn kết đã cho họ sức mạnh để đối đầu với mọi kẻ thù, từ gã ác nhân bất tử hay những thế lực mang sức mạnh vô biên. Họ không cần lưu lại danh tiếng, quan trọng là họ sẵn sàng hi sinh bản thân vì người khác, đối xử với nhau như một gia đình.
Legends


Arrowverse là một Đa Vũ Trụ rộng lớn và hoàn thiện bậc nhất trong lịch sử điện ảnh. Đó là một thế giới mà chúng ta được theo chân mỗi nhân vật từ tuần này qua tuần khác. Và cho dù ta có thích, hay ghét bất kì ai trong số họ, chúng ta cũng sẽ nhớ, bởi đó là một hành trình. Đó là thứ mà không một trải nghiệm nào trên màn ảnh rộng có thể sánh bằng. DCEU có thể thể có những ngôi sao nổi tiếng, nhưng không bao giờ họ có thể kể một câu chuyện về cái cách một anh hùng có thể sống và chiến đấu mỗi ngày, từ ngày này qua ngày khác ra sao. DCEU có thể có kĩ xảo triệu đô, họ cũng không thể biến những phản diện hạng B như China White, Cloak King, Count Vertigo, The Calculator, Trickters, Weather Wizard, Mirror Master, Silver Banshee, hay Lifewire trở nên quyến rũ đặc biệt như cái cách mà Arrowverse có thể làm.


Arrowverse có thể không hoàn hảo, Arrowverse cũng có thể đầy sự vô lý hay những plot-hole. Nhưng có nơi nào bạn có thể được chứng kiến Flash và Supergirl hát và nhảy cùng nhau? Có nơi nào kể cho bạn về cái cách Flash từ chỗ tiêm cho Green Arrow một liều thuốc chuột đến chỗ cùng nhau tổ chức đám cưới chung? Có nơi nào bạn được chứng kiến những The Atom, Elongated Man, Ragman, The Guardian, Wild Dog hay Arsenal từ ngày đầu tiên họ đeo lên mình chiếc mặt nạ tới khi họ trở thành một siêu anh hùng xuất chúng? Arrowverse không chỉ giới thiệu các anh hùng, Arrowverse là câu chuyện về anh hùng, không chỉ lúc họ chiến thắng, mà còn cả lúc họ tuyệt vọng, không chỉ lúc họ đeo mặt nạ và mặc những bộ đồ ngớ ngẩn, mà còn cả lúc họ sống cuộc sống của mình, bên người thân, gia đình và những người họ yêu thương.


Và sự kiện của đa vũ trụ - Crisis On Infinite Earths cũng đã bắt đầu. Hi sinh, mất mát , Green Arrow hay Flash liệu sẽ chết ? Điều đó không quan trọng. Những gì chúng ta theo chân họ trong những năm qua là một điều quý giá. 7 năm, một hành trình dài. Và được đồng hành cùng họ trong Crisis sẽ là một kỉ niệm không bao giờ quên với những ai là fan của Arrowverse. Với tôi, Arrowverse giống như một giấc mơ dài, một giấc mơ anh hùng.
Chúc các bác buổi tối vui vẻ. BYE
Nguồn tham khảo : Arrowverse Việt Nam