Hơn 24 giờ qua, các mặt báo tại Đức đồng loạt đăng tải hình ảnh của Armindo Sieb – chân sút sinh năm 2003 vừa được Bayern Munich chiêu mộ. Vậy Armindo Sieb là ai và tại sao đội bóng số 1 nước Đức lại quan tâm đến anh nhiều đến vậy? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về anh qua bài viết này.
Armindo Sieb - "tiểu Gnabry" mới được Bayern Munich chiêu mộ.
Ở độ tuổi 17, Armindo Sieb chưa có cơ hội bước lên sân chơi chuyên nghiệp ở đẳng cấp cao nhất, nhưng với các cấp độ đội trẻ, anh đang tạo ra tiếng vang lớn. Sieb đã ghi bàn đều đặn trong màu áo U17 Die Mannschaft (biệt danh của đội tuyển bóng đá Đức) cũng như các đội trẻ của Hoffenheim, để rồi được chuyển đến CLB hùng mạnh Bayern Munich.
Một điều thú vị là ngay khi vừa được công bố là thành viên của Hùm Xám, Armindo Sieb đã được đặt biệt danh “tiểu Gnabry” (mini-Gnabry). Rõ ràng, tân binh đến từ Hoffenheim sở hữu ngoại hình cũng như phong cách thi đấu và làm bàn rất tương đồng với người đàn anh, nhưng bên cạnh đó, Sieb còn có những điều khác mà nhiều người chưa biết.
Lý lịch trích ngang:
Ngày 02/03/2003, Armindo Sieb sinh ra ở Halle, thành phố miền Trung nước Đức, cách Leipzig khoảng 35 phút lái xe. Sớm khẳng định bản thân như một trong những tài năng tấn công hứa hẹn bậc nhất cả nước, không có gì ngạc nhiên khi Sieb gia nhập đội U14 RB Leipzig . Dù vậy, anh cũng chỉ ăn tập tại Red Bull Arena (sân nhà của RB Leipzig) trong 1 mùa giải, trước khi rời đến Hoffenheim vào tháng 7/2018. Đây được đánh giá là quyết định khôn ngoan bởi ở cấp độ học viện, Die Kraichgauer (biệt danh của CLB Hoffenheim) sở hữu chất lượng tuyệt hảo với nhiều năm vô địch các giải trẻ của Đức và thường xuyên tham dự UEFA Youth League (có thể coi là UEFA Champions League cho các đội trẻ).
Ở Hoffenhaim, Armindo Sieb bắt đầu tập luyện với đội U17 của HLV Danny Galm. Khi mới 15 tuổi, 5 tháng và 26 ngày, anh đã ra mắt trong chiến thắng 2-1 tại Augsburg. Kết thúc mùa giải đầu tiên trong màu áo U17 Hoffenheim, chân sút trẻ ghi được tổng cộng 10 bàn thắng sau 25 trận đấu.
Sang đến mùa giải 2018/19, Armindo Sieb còn phát triển mạnh mẽ hơn cả về thể chất cũng như khả năng chơi bóng. Trước khi bóng đá ‘đóng băng’ do ảnh hưởng của COVID-19, Sieb đã cân bằng thành tích ghi 10 bàn của mùa trước đó chỉ sau 15 lần ra sân, không những vậy còn có thêm 5 kiến tạo.
Armindo Sieb trong màu áo U17 Hoffenheim.
Với hiệu suất khủng khiếp như thế (góp công vào 1 bàn thắng sau mỗi 60 phút), Armindo Sieb được triệu tập lên đội U17 Đức của HLV Christian Wück. Anh ra mắt trong chiến thắng 5-0 trước Kazakhstan vào tháng 11, và tính đến nay đã ghi 3 bàn trong 3 trận chơi cho U17 Die Mannschaft. Sau đó, dù phải tạm ngừng chơi bóng do virus, Sieb lại đón tin vui khi vào ngày 13/05/2020, Bayern Munich xác nhận chính thức ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với tài năng trẻ này.
Vì sao Armindo Sieb được gọi là “Tiểu Gnabry”?
Trên thực tế, Armindo Sieb đã sớm được các đồng đội của anh đặt biệt danh là "Tiểu Gnabry", ban đầu là bởi sự tương đồng về thể chất nổi bật của anh so với tiền đạo của Bayern và ĐT Đức. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, Sieb còn cho thấy mức độ nguy hiểm trên sân của mình cũng không thua kém đàn anh từng khoác áo Arsenal.
Sieb có thể dứt điểm tốt bằng cả 2 chân, và bạn có thể tưởng tượng được sức mạnh của những pha dứt điểm ấy khi nhìn vào thân hình dầy dặn với chiều cao 180 cm. Thêm vào đó, tốc độ và khả năng bùng nổ khiến anh trở thành cơn ác mộng thực sự với mọi hàng phòng ngự, bất kể là khi Sieb chạy cánh, hoặc chơi ở 1 trong 3 vị trí cao nhất trong sơ đồ 4-3-3, hay đóng vai trò trung phong duy nhất.
Còn nhớ ở mùa giải 2017/18, Serge Gnabry đã có 1 năm thi đấu bùng nổ khi được cho mượn tại Hoffenheim, với 10 bàn thắng trong 22 trận. Nhìn vào tốc độ phát triển của Armindo Sieb hiện tại, có lẽ NHM sẽ không phải đợi quá lâu cho đến khi thấy anh ở vào đẳng cấp như Gnabry.
Serge Gnabry có thể là hình mẫu để Armindo Sieb noi theo.
Có thể bạn chưa biết:
Cuối năm 2019, Armindo Sieb đã bị treo giò đến 4 trận do nhận thẻ đỏ trong thất bại 1-2 trước… Bayern Munich. Ở trận đấu diễn ra vào tháng 12 năm ngoái, Nick Breitenbücher đã mở tỷ số cho U17 Hoffenheim, nhưng đội bóng trẻ Xứ Bavaria đã lội ngược dòng bằng các pha lập công của Behar Neziri và Liam Morrison.
Nỗi thất vọng của Armindo Sieb lên đến đỉnh điểm khi anh bị đuổi khỏi sân, sau một pha va chạm với cầu thủ đối phương ở phút 70.
Người trong cuộc nói gì?
"Chúng tôi luôn tự hào khi có thể đưa các cầu thủ đến đội tuyển quốc gia. Đó là phần thưởng cho những chàng trai đã chứng tỏ được bản thân bên cạnh những cá nhân xuất chúng nhất cả nước. Sieb đã có được vinh dự ấy bằng cách làm việc chăm chỉ mỗi ngày tại CLB." - HLV U17 Hoffenheim, Danny Galm nhận xét khi Sieb được gọi lên ĐT U17 Đức.
"Bờ vai rộng có thể mang lại gì nếu bạn không có trái tim của sư tử?" – Armindo Sieb viết trong một lời cảm ơn gửi đến mẹ của mình trên Instagram, sau thành tích ghi 3 bàn thắng trong 3 trận đấu cho ĐT U17 Đức.
Tương lai vẫn còn dài, nhưng ít nhất là ở thời điểm hiện tại, Armindo Sieb xứng đáng nhận được cái nhìn ngưỡng mộ từ tất cả.

------------------------------------
Dịch từ bài viết “Who is Armindo Sieb, Bayern Munich's mini-Gnabry?” trên bundesliga.com . Link bài viết gốc: https://www.bundesliga.com/…/who-is-armindo-sieb-mini-gnabr…
Người dịch: Vũ Ngọc Bách
Tất cả hình ảnh minh hoạ được sưu tầm từ Internet. Chúng tôi không nắm bản quyền hình ảnh.