Hôm nay lái xe về nhà thì lần đầu gặp cảnh đuổi cướp. Hai anh bị cướp hô to lắm và phóng xe nhanh đến mức ko kịp nhìn, chỉ nghe thấy tiếng hét đuổi theo tên cướp. Chạy xẹt qua mình, trộm vía thấy mình may mắn vì ko bị đụng xe. Nhưng chạy xe thêm 1 đoạn nữa lại giống như hông có gì, có 2, 3 chiếc xe vừa đi vừa cười đùa, nói chuyện vui vẻ. Một giây mình chợt nhớ "à thì ra hôm nay là chủ nhật".

Mới một phút trước đó thôi mà sao mọi chuyện khác quá. Người thì đang khốn đốn và nguy hiểm tận cùng. Người thì vẫn nhẹ nhàng, hạnh phúc tận hưởng cuộc sống. Uh thì đúng rồi. Dù gì cũng phải Life goes on thui. Dù bạn có chết đi thì người ta vẫn sống, mọi thứ vẫn bình thường. Nên là phải mạnh mẽ lên, sau cùng, người cứu rỗi được tất cả là chính mình chứ không ai khác. Mình là chỗ dựa duy nhất của bản thân mình. Những người yêu thương mình cho mình thêm sức mạnh để làm điều đó, chứ họ cũng không cứu mình được.

Trước giờ mình luôn nghĩ mình hông bị peer pressure bao h. Vì chính mình tự tạo áp lực cho mình đủ lớn để ko còn chỗ chứa điều khác rồi. Và có những lối tư duy mình rèn chính mình trên quá trình trưởng thành, là không so sánh mình với người khác. Nhưng hông. Hôm nay mình chợt nhận ra mình có peer pressure, mình có.

Người ta nói đội vương miện thì phải chịu sức nặng của nó. Nhưng hông, vương miện thì thường sẽ có Quyền trượng kèm theo, không quá nặng đâu. Đội "cái tôi" lên đầu mới là nặng nhất. Đội cái tôi nên hông dám để bản thân thất bại, hông dám sai, hông dám cúi đầu trước những điều đúng đắn. Nên bởi vậy mới thấy nặng. Hèn chi dô công ty nào, tập đoàn nào, đi tỷ tỷ nơi đâu người ta cũng tìm người phải có tính khiêm nhường. Càng biết nhiều thì càng nhắc mình phải khiêm tốn.

Dạo gần đây khá mệt á, nhưng mệt vui. Tất cả những điều mình đang làm đều là điều mình thích. Còn điều gì hông đam mê lắm thì may quá có bạn bè. À với lại muốn được những thứ này kia, thì phải chịu đánh đổi những cái nhất định, vậy thui. Đánh đổi gì thì tuỳ nữa. Nhưng phải nhớ điều này để thấy balance chứ hông phải panic. Siêng năng và trân trọng mọi cơ hội thôi.