Review
Aquafina bữa tiệc CGI và hành động

ok đầu tiên là những cái hay:
Hành động mãn nhãn: phim cực kì chú tâm vào phần hành động, khá nhiều trường đoạn chiến đấu quay theo kiểu one take, hiệu ứng vật lý cũng khá hơn rất nhiều, sức nặng và sức mạnh của nhân vật thể hiện chân thật chứ không vô lý như trong Justice League. Cảnh đại chiến cũng được làm rất hoành tráng nhưng không rối mắt.
Kĩ xảo tuyệt đỉnh, cái này thì không thể bàn cải, một thế giới dưới mặt nước không thể lung linh hơn, một Atlantis không thể lung linh hơn. Xem 2D bình thường đã thấy hoa mắt rồi.
Cốt truyện không nổi bật nhưng đã làm tốt hơn nhiều lần so với những phim trong vũ trụ DC từ trước tới giờ; đơn giản dễ hiểu, đôi lúc có vẻ 1 chiều nhưng giúp người xem hiểu được phim và nhân vật chính 1 cách tốt nhất.
Concept phục trang các thứ khá ổn, đúng kiểu binh tôm tướng cá đông hải long vương, well có bộ đồ Mera mặc lúc dẫn Athur về Atlantis rất là ấn tượng.

Rồi giờ chê nè
đầu tiên là nhân vật: Ngoài Aquaman và Blackmanta ra thì tất cá các nhân vật khác được xây dựng chưa thật sự tốt, kể cả vai Vulko được trao cho Willem Defoe cũng không thể cứu nổi nhân vật này. phản diện chính, vua Orm thì quá hời hợt và có cảm giác mục đích xâm chiếm mặt đất không rõ ràng. Mera thì đẹp hết phần người khác nên thôi cho qua.
Lời thoại khá yếu, sâu sắc chưa tới và hài hước cũng đôi lúc vô duyên, nhưng Amber Heard đẹp hết phần người khác nên thôi cho qua.
Kịch bản cũng chưa thực sự tốt, Phase 1 của phim quá dài, phải nói là lê thê khiến cho Phase 2 và 3 không kịp giải quyết. Flash back quá nhiều, có cảm giác như biên kịch không biết phải kể chuyện bằng cách nào khác nên phải dùng những đoạn flash back đa phần là vô duyên. Nhưng Mera đẹp hết phần người khác nên thôi cho qua.
Âm nhạc và âm thanh, chỉ có một vài đoạn khi ở dưới Atlantis là nghe khá sôi nổi khi kết hợp với khung cảnh lung linh của long cung. Còn lại chỉ là một đống hổ lốn và được sử dụng một cách không thể tào lao hơn. Đáng tiếc đối với một phim có tính Epic như thế này mà không có lấy 1 bài nào của Thomas Bergersen, hóa ra bài Children of The Sun trong Trailer hồi đầu năm chỉ là một cú lừa. không có gì nổi bật, không có bài nhạc nào đáng để search nghe lại. Như thường lệ vì Mera đẹp hết phần người khác nên cho qua luôn :v .

túm cái váy lại nếu tất cả các phim của DCU từ trước tới giờ có thể làm tốt như hoặc tốt hơn phim này thì giờ này chúng ta đã có một Flashpoint Paradox, hay Darkseid War hoành tá tràng chẳng kém gì Infiniti War.
Aquaman là một phim rất đáng xem nếu như không phải là một Fan boiz quá khó tính thì những điểm yếu hoàn toàn có thể bị che lấp và đây là một phim đáng để móc hầu bao với định dạng 3D và cao hơn nữa, James Wan đã làm rất tốt khi mà mang trên vai trọng trách hồi sinh DCEU đang quá tụt lại so với MCU.
Mình là Châu Chấu love all <3