TL,DR: câu trả lời là không, không bao giờ, thậm chí là ngược lại nó còn cộng sinh giúp các ví điện tử phát triển mạnh mẽ hơn. 
Bạn có thắc mắc là: App ngân hàng của tôi đã có thể thanh toán hoá đơn cafe, gọi taxi, mua vé, thậm chí là shopping,... vậy là tôi sẽ xoá hết các ví điện tử và thoát khỏi họ đúng không?
Nầu, không đơn giản như vậy đâu!
Không hẳn là App ngân hàng đã làm được việc đó. Nó làm được là vì đã tích hợp 1 ví điện tử - vd VNPay. Khi bạn quét mã VNPayQR thanh toán của Cộng Cafe, tiền của bạn sẽ được chuyển từ tài khoản ngân hàng, qua VNPay và đến tài khoản của Cộng [1]. Khi bạn mở app ngân hàng để mua vé xem phim hay gọi taxi, bạn sẽ thấy thông báo: “Tính năng do VNPay cung cấp”.
Ví dụ khi bạn đặt vé xem phim trên App Vietcombank
Ví dụ khi bạn đặt vé xem phim trên App Vietcombank
Tại sao app ngân hàng lại cho họ tích hợp vào thì hmmm… bí mật kinh doanh.
Đây là cách ví điện tử thay đổi các hình thức tiếp cận với bạn để thuận tiện hơn, kích thích bạn dùng nó hơn.
Cơ mà sao Ví điện tử nào cũng tiến hoá theo kiểu hằm bà lằng nhét một đống tính năng, còn các app đã to như Shopee, Grab cũng mở ví điện tử nhỉ? Hay nói cách khác, tại sao Ví điện tử luôn muốn trở thành SuperApp và SuperApp nào cũng luôn có ví điện tử?
Vì DATA - thứ sống còn đối với họ. Bạn càng dùng nhiều, họ càng có nhiều data về bạn và kiếm được nhiều tiền hơn từ bạn. 
Data này là một mỏ vàng cho cả ví, ngân hàng và người bán.
Ngân hàng sẽ cung cấp các dịch vụ tài chính như trả góp, trả sau, túi thần tài, cho vay tiền,... từ data tín dụng của bạn trên ví.
Về phía người bán, Ví điện tử sẽ giúp họ marketing và quản lý. Bạn thấy cái Voucher giảm giá khi mua cafe chứ? Tất nhiên là để kích thích bạn mua cafe rồi. Các công ty fintech sẽ xử lý đám data để đưa voucher đến đúng người cần. Ngoài ra nó còn giúp người bán quản lý tiền nữa.
Không phải tự nhiên mà ví với quán cafe bỏ tiền phát voucher cho bạn, họ có mục đích cả đấy
Không phải tự nhiên mà ví với quán cafe bỏ tiền phát voucher cho bạn, họ có mục đích cả đấy
Ngân hàng cho bạn vay tiền, người bán hàng bán được nhiều hơn và ví điện tử thì thu được tiền trung gian. Bạn thì… được bớt 5 ngàn khi mua cafe.
Vậy nên các kênh trung gian thanh toán [2] sẽ luôn tồn tại và dù muốn hay không, bạn sẽ đều bị dụ dùng vì nó giúp họ kiếm được nhiều tiền hơn từ bạn. 
[1] Để đơn giản hoá bài viết thì mình đã lược đi trường hợp thanh toán bank-to-bank như VietQR, khi bạn chuyển tiền qua VietQR thì tiền đi từ ngân hàng của bạn, qua Napas và đến ngân hàng của người nhận. Trong trường hợp này thì không bên nào kiếm được lợi nhuận như trong bài cả. Các hộ kinh doanh nhỏ lẻ thường in thẳng mã VietQR chứa thông tin tài khoản cá của mình lên, tương tự như khi bạn show mã chuyển khoản của mình cho bạn bè. Tất nhiên cách này cũng miễn phí.
[2] Trong bài viết để dễ hiểu thì mình dùng từ Ví điện tử, còn nếu gọi chính xác thì họ sẽ là các công ty cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán. Có rất nhiều loại như cổng thanh toán, hỗ trợ thu chi,.. nhưng phổ biến nhất thì mọi người biết đến hình thức Ví điện tử.