Anne có chữ E - Sống một đời rực rỡ
Khó chịu là cảm giác đầu tiên mình vấp phải khi đi qua những tập đầu series "Anne with an E" (tạm dịch: Anne có chữ E). ...

Anne with an E
Ngỗ nghịch, ngang tàng, cứng đầu chính là 3 từ khóa trời sinh cho Anne. Hai bím tóc thắt gọn và buông thõng bên gương mặt lấm tấm tàn nhang, mái tóc xẹp đỏ rực ép sát vào vầng trán cao, Anne như ngọn lửa nhỏ với màu sắc chống đối và nổi loạn. Cô nóng tính, tùy tiện. Cô ương ngạnh, luôn huỵch toẹt và rạch ròi giữa những thứ mình thích và ghét. Thế giới của Anne, theo quan sát mình lúc đó, chỉ vỏn vẹn hai màu trắng - đen.
Và rồi, mình đã lầm...
Ngay khoảnh khắc Anne hóa thân thành nàng Cordelia bên nhành anh đào rực rỡ, khi vỡ òa trong nước mắt vì bị buộc tội oan, khi tự mưu sinh bằng cách bán "giọng đọc thơ" cho các lữ khách muốn mua "ít phút giải khuây"....Xoảng!!! tất cả định kiến của mình bị đập tan tành.
Thế giới của Anne thật ra là bảng màu phong phú nhất mình từng thấy!
"Con bé thật sống động!" - trích lời ông Cuthbert khi lần đầu gặp Anne. Một cuộc đời sống động!
Cuộc sống của cô phủ đầy những màu sắc rực rỡ nhất. Bởi xanh của cây, hồng của hoa, nâu của đất, vàng của nắng. Không những thế, Anne còn mang trong mình lòng dũng cảm, sự chân thành và bản tính ngây ngô. Cô luôn tận dụng trí tưởng tượng trời phú và sống đúng như một đứa trẻ, ghét sẽ nói ghét, yêu và nói yêu, lo lắng sẽ thể hiện và quan tâm sẽ hành động!
Có thể chưa biết đúng sai là thế nào, nhưng Anne như một chiếc gương phẳng - luôn nhìn mọi thứ dưới lăng kính trong trẻo và nguyên bản nhất.
Mình đã và đang học Anne qua từng tập phim một. Tuy vẫn chưa xem hết đâu, nhưng càng ngày mình càng thấy một Anne đang xuất hiện trong mình...
Và đó là điều may mắn! Mọi người có thể tìm xem bộ phim này ở Netflix hay các nền tảng nhé!
---------------------
Cám ơn bạn vì đã ở đây, và mình là Một Túi Trà.
#một_túi_trà

Movie