Khi ở độ tuổi hai mươi mấy, nàng không dám cho người ta biết mình thích xem anime, vì sợ bị đánh đồng là mơ mộng, viển vông, không thực tế. Nàng xin ẩn danh mà chia sẻ cho chúng bạn vài bộ phim đã xem và thấy cực kì hợp cho tuổi hai mươi chênh vênh, chồng con chưa có, việc làm chưa xong.
1/ Góc khuất của thế giới (In this corner of the world):
Tinh tế, cảm xúc, và đầy hi vọng.
Phim là những lát cắt đời thường của cuộc sống một cô gái ham vẽ tranh, Suzu, từ khi còn nhỏ xíu, ấm êm với gia đình, đến khi trưởng thành làm dâu nơi xa lạ. May mắn là chồng cô ấy yêu cô từ cái nhìn đầu tiên, quyết tâm xin nàng thơ về cho bằng được.
Nàng nghĩ nó hợp với các chị em vì bộ phim này khắc hoạ sức mạnh nữ tính đáng học hỏi, mạnh mẽ một cách dịu dàng, xem xong sẽ cảm thấy lạc quan hơn về cuộc sống. Xin mạn phép không kể hết để tránh spoiler cho người muốn xem.
2/ Bách Nhật Hồng (Miss Hokusai):
Chân thực, huyền ảo, và phức tạp
Khi xem bộ phim ở trên, nàng nghĩ ah, một cô gái có tài vẽ tranh, tâm hồn phong phú thì hẳn dễ được các chàng để ý. Nhưng nàng ngay lập tức phải cắt đứt mối liên kết giữa nghệ thuật và tình yêu khi xem Miss Hokusai.

Phim là những lát cắt đời thường về con gái của danh hoạ Hokusai, O-Ei Hokusai. O-Ei là một cô gái ngây thơ, có tự tôn cao, khá cứng đầu, sống trong một gia đình phức tạp, và không may mắn lắm trong việc tình cảm. Nàng thấy đây là một bộ phim nhiều lớp nghĩa, cảm xúc nhân vật tuy phức tạp nhưng cũng dễ đồng cảm.
3/ Chỉ còn ngày hôm qua (Only yesterday):
Thực tế, tuổi thơ, và trưởng thành
Only Yesterday là bộ phim về một cô gái thành phố thời hiện đại, thoát ra khỏi guồng quay công việc để trở về nông thôn nghỉ ngơi dài ngày. Trên chuyến tàu về thôn, ký ức hồi tiểu học của cô trở về, buồn vui tuổi dậy thì, rung động đầu đời, những cảm xúc nắng mưa thất thường mà dường như ai cũng trải qua. Nàng khi ở một mình, cũng hay mường tượng về quá khứ, để tìm lời giải đáp cho hôm nay, nên dễ dàng cảm được nhân vật trong phim.

Nhưng chuyện tình cảm trong phim có hơi lạ lùng, nàng không thích lắm, nhưng thật ra lại rất hợp với việc phát triển tính cách nhân vật.
Kết:
Ba bộ phim dành cho lứa tuổi 14+ nhưng nàng nghĩ những cô gái hai mấy sẽ dễ tìm thấy được bản thân mình nhất trong những câu chuyện này. Đang coi sẽ thấy ưng cái bụng vì thấy có mình ở trỏng đó.