Điều lãng mạn nhất trên đời bạn đã từng làm là gì?
Tôi đang nghe một bài tình ca trong vườn xoài và viết những dòng này. Lời bài hát kể về 2 người yêu nhau không phân biệt giới tính, không cần né tránh, dù đau đớn nhưng trái tim vẫn cứ ngọt ngào. Những lời như: " Anh đang khao khát được yêu, xin em hãy cho anh cơ hội" , " Càng yêu hết mình càng muốn được em thấu hiểu".
Tôi bỗng chợt nhận ra mình thật sự chưa hiểu gì về tình yêu. Nhưng đôi bạn trẻ này đã đến để tôi thấy một thế giới tràn ngập những sắc màu mà tôi chưa từng thấy trước đây. Tôi gặp họ cách đây 3 tháng, mới đầu là vì họ quá đẹp, tôi tò mò không biết mối quan hệ thật sự của họ là gì, partner là một từ có quá nhiều nghĩa. Tôi theo chân họ qua những bài hát, vlog, live với một sự thắc mắc xen lẫn thích thú.
Hôm nay, ngồi một mình trong góc nhỏ, bên ngoài là vườn xoài cùng những mái ngói đầy rêu, tôi bỗng hiểu trong khoảng khắc gió thổi qua mang theo hương thơm nhẹ nhẹ, tình yêu là sự cảm nhận chân thật nhất, không cần phô diễn. Tôi thích cách họ là partner của nhau, không cần phải giải thích cho thế giới, càng không cần một ánh mắt thứ 3 phân biệt.
Hóa ra mùa thu có thể dịu dàng đến vậy, hạt mưa mong manh đến thế, hoa hồng mê đắm làm sao và ánh trăng đêm qua quá đỗi êm đềm! Những ánh mắt và nhịp tim không biết nói dối, thậm chí không có kịch bản và lời thoại. Tôi thấy rung động bởi mùi hương của ánh nắng đâu đây, nồng nhiệt mà thẳng thắn, cách họ bảo vệ đối phương cũng vậy.
Ánh trăng đã tỏa sáng giữa nhân gian. Điều lãng mạn nhất của họ, đó cũng là điều lãng mạn mới khám phá của tôi. Họ sống động chân thành hơn một thế giới giả tưởng. Đầy khát khao, đầy ham muốn, e sợ, nhiệt thành, chiếm hữu, say mê v..v... Đó là mùi vị lãng mạn, đó cũng là " nỗi đau đớn ngọt ngào".