Từ ngày biết em thích thiên văn học, cả ngày lẫn đêm anh đều ngước nhìn lên bầu trời. Một phần vì đó là sở thích của em, một phần vì nó đã mang đến một chút thanh thản, trống rỗng cho lí trí của anh. Bầu trời càng quang đãng, càng bao la thì anh càng cảm thấy nhẹ nhõm.
Không biết trong những ngày anh đi, em có nhìn lên bầu trời đêm, có ngồi ở nơi ta trò chuyện và nhớ về những mẩu chuyện anh kể em nghe hay không.
Đêm hôm qua cũng không có sao em ạ. Đêm nào anh không ngủ sớm thì đều ngồi một chỗ nào đó để nghĩ về em. Gần nơi anh ở có một quán coffee ngoài trời, có đàn có hát nhưng ông trời lại trêu đùa anh tiếp. Anh đang chìm đắm trong những hồi ức thì bài hát ấy được bật lên - Ánh sao và bầu trời. Cuộc sống thật trớ trêu, lúc anh nghĩ mình có thể quên em thì ngày mai, ngày mốt tâm trí lại ngập tràn hình bóng em. Chỉ cần một bài hát, chỉ cần một hình bóng, chỉ cần một chi tiết cũng đã gợi lại cho anh rất nhiều kí ức. Con người anh là thế, khi bận rộn thì không quan tâm đến điều gì nhưng rảnh rồi thì lại tràn ngập suy nghĩ, nhớ nhung. Anh có thể nhớ một người đến vài ba năm nhưng cũng có thể quên tất cả trong giây lát khi và chỉ khi xuất hiện một người kéo anh thoát ra khỏi thế giới dành cho người cũ. Vỏ bọc của anh và em cũng có đôi nét giống nhau, đôi ta chắc chắn sẽ có những mối quan hệ mới và sẽ dừng đi tìm khi cảm thấy mình phù hợp với người đó nhất. Có thể bây giờ anh nhớ em da diết nhưng một tuần hai tuần sau hoặc một năm hay hai năm sau anh lại xóa sạch hết tất cả những dấu vết của em trong lòng anh và tiến đến với người mới. Đối với anh, em là người phù hợp nhất với anh ở thời điểm hiện tại.
Em biết không, từ ngoại hình, tính cách, cách sống của em đều không phải gu của anh nhưng em khiến anh có suy nghĩ muốn hòa hợp với em, kìm hãm cái tôi của bản thân mình để đến với em. Tối hôm qua dì anh nói rằng nếu yêu nhau mà chỉ khiến anh lúc nào cũng stress, lúc nào cũng áp lực thì bỏ qua nhau, quên nhau đi còn hơn chứ đợi đến khi chìm sâu quá sẽ càng đau khổ thêm thôi. Anh cảm thấy mọi bước đi, tính toán của anh với em đều ổn kể cả khi quen em và thời điểm hiện tại. Tuy có rất nhiều cảm xúc với em nhưng lí trí của anh vẫn quyết định rất đúng. Nhờ đó mà anh nhận ra mình trưởng thành hơn trong chuyện yêu đương và rút ra được rất nhiều kinh nghiệm.
Có lẽ do anh viết nhiều về em quá nên giờ cũng cảm thấy nản rồi.