Con người đã tồn tại trên trái đất từ hàng trăm ngàn năm nay nhưng mới bắt đầu tìm hiểu, đặt những câu hỏi về ánh sáng trong vòng khoảng hai ngàn năm trở lại đây. Những tìm hiểu quan trọng về ánh sáng chỉ mới trong vòng mấy trăm năm gần đây. Những hiểu biết, phát kiến quan trọng đó là gì? Hôm nay mình xem được phim tài liệu này về ánh sáng và bóng tối, muốn chia sẻ với các bạn.


Việc hiểu được ánh sáng là gì, và bẻ lái được ánh sáng để nhìn được những vật nhỏ hay những vật to là một phát kiến vĩ đại của con người. 
Những phát minh để ta nhìn được mọi vật tỏ tường hơn vẫn đang diễn ra hàng ngày. Hôm nay mình biết có người dùng phần mềm của mình để lắp vào kính hiển vi của họ để nhìn mọi vật rõ ràng hơn.
Cho đến bây giờ, chúng ta vẫn còn nhiều điều chưa biết về ánh sáng, và nhiều điều mà ta chưa biết là ta chưa biết. Vì vậy, mình nghĩ rằng chúng ta luôn nên sống với sự tò mò, ta có thể sai, luôn yêu cầu được nhìn được thấy chứ không phải ai nói gì cũng tin. Có như vậy chúng ta mới chinh phục được tri thức, hiểu được điều chưa ai hiểu, làm được điều chưa ai làm được.