Ngày xửa ngày xưa vào sau chiến tranh thế giới lần thứ 2, nước Nhật gần như kiệt quệ vì chiến tranh. Với tư cách đại diện cho bên thắng cuộc, tướng Douglas MacArthur đến nước Nhật chiếm đóng, thế nhưng thay vì trả thù, bắt bớ, tàn sát kẻ thua cuộc hay cướp bóc của cải, ông mang đến tự do, hòa bình, chính nghĩa và khoan dung.

Chính nhờ thế, nước Nhật trở thành cường quốc như bây giờ, còn ông được người dân Nhật Bản tôn vinh như vị thánh sống, một trong top 10 anh hùng cứu quốc và được dựng tượng ở khắp nơi (như trong ảnh).

Thế nhưng một lần nọ cư dân mạng Nhật Bản vô tình biết được rằng ngài Douglas MacArthur có dính dáng đến vụ thả bom nguyên tử tàn sát hàng trăm nghìn người ở 2 thành phố Hiroshima và Nagasaki. Một số thành phần yêu nước cực đoan lập tức bêu riếu ông, biến ông thành tội phạm sát nhân, một kẻ độc ác giết người không ghê tay.

Thế nhưng những người tỉnh táo đều nhận ra rằng ông là người muốn khép lại quá khứ đau thương của hai nước và bắt đầu một trang viết mới, đẹp đẽ và nhân đạo


Nguồn: fb/royal.marine.796