[Ảnh] Gươm, kiếm, đao Việt Nam từ thời kỳ Trịnh Nguyễn đến cận đại
Ảnh sưu tầm từ nhiều nguồn nên 1 số chất lượng hơi thấp. Vũ khí hầu hết vào thời triều Nguyễn. Bảo kiếm triều Nguyễn...
Ảnh sưu tầm từ nhiều nguồn nên 1 số chất lượng hơi thấp.
Vũ khí hầu hết vào thời triều Nguyễn.
Bảo kiếm triều Nguyễn
Đại đao
Chuôi kiếm
Bên trên là gươm quân Trịnh, bên dưới là gươm quân Nguyễn.
Trảm mã đao
Trường kiếm
Và dứoi đây là 1 số khác
2 người lính cấm quân nhà Nguyễn cầm kiếm
Kiếm trong lễ hội ngày nay.

Science2vn
/science2vn

danganharmy
Cũng đẹp phết, chỉ là k đc pr như mấy anh Nhật

NyxUlric
đồ dỏm nên dell ai thèm pr ok. dỏm hơn đồ trung đồ hàn nói chi katana nhật

Gua Luo
thật :)) VN không coi trọng chuyện bảo tồn văn hóa lắm thì phải, đến cả thanh kiếm trưng bày cũng gỉ sét nhìn rất yếu ớt và rẻ tiền, hình ảnh cũng thiếu thốn rất nhiều. Mình google kiếm VN chỉ có lèo tèo vài kết quả, hầu hết chỉ là copy lẫn nhau...
Thiên Mạo Hoài
Ông bác bị ảo à nói thằng nhật không đủ trình để so với kiếm việt vs kiếm trung hàn thì đúng hơn từ nguyên liệu để chế tạo, và thanh katana chỉ mang tính tượng chưng trong văn hóa và quyền quý kiếm đạo tụi nó chứ không có một kiếm sĩ nào dám mang sử dụng như treo tính mạng trong lưng quần cả vì bản chất nó quá dài để làm kiếm và quá mỏng để làm đao thập chí nó còn rất dễ gãy, nên các võ sĩ thường hay sử dụng thương và cung sau này thì là súng hoa mai chỉ có bọn quèn mới xài kiếm thôi, lên gg mà search thử VN từng có thời đại bán vũ khí cho nhật như thế nào nhé vì suy cho cùng nó cx chỉ là 1 phiên bản coppy kém chất lượng của đao thời nhà đường
Hieubeo122
giong katana that khong biet chat luong co tuong duong khong,the nay neu lam phim co trang thi tuyet

Truê

Sao kiếm dài thế? Trong phim chưởng chỉ dài tầm 1m2 thôi mà

GordonFreeman
tuỳ mục đích sử dụng. đánh lại kỵ binh thì cần kiếm dài để tránh xa tầm với của giáo kỵ binh. kiếm dài tuy chậm hơn nhưng chặt mạnh hơn

Death_auror
mình thắc mắc là tại sao người ta lại làm cong chuôi kiếm (như ở kiếm của nhà Trịnh ấy)

GordonFreeman
:)) chuôi kiếm cong nhìn sẽ rất đẹp (hợp gu thẩm mỹ thời đó) và gọn gàng

Trần Quân
Thử nắm hờ bàn tay đều lại
Nếu ông k cố dùng lực hơn tí cho ngón trỏ thì đường đi qua lòng bàn tay là cong đó
Nên chuôi cong thuận với bàn tay co tự nhiên
Cầm thoải mái thì dễ sử dụng hơn

Bảo Trần
Cho e hoi e co 1 cay kiếm đầu sắng giống như tren hình của hu gồ thì giá sao ạ