Karen yêu dấu,
Trong hai năm yêu em, anh đã cảm nhận tình yêu như một bản giao hưởng với những nốt nhạc vừa dịu dàng vừa mãnh liệt. Em, cô gái với nụ cười tựa nắng mai, đã bước vào cuộc đời anh như một cơn gió mát lành, xua tan đi mọi bộn bề. Tình yêu của chúng ta không hẳn là hoàn hảo, nhưng chính những khiếm khuyết ấy lại tạo nên một bức tranh đầy cảm xúc.
Ảnh bởi
Ian Schneider
trên
Unsplash
"Anh từng qua chốn đó, thế giới kia của em." Câu nói ấy luôn vang vọng trong tâm trí anh, nhắc nhớ những khoảnh khắc bên nhau. Anh từng thì thầm: "Anh đã từng qua thế giới của em, nơi mọi thứ đều lạ lẫm nhưng lại đầy quyến rũ." Mỗi chuyến du ngoạn, mỗi lần cùng nhau nấu ăn hay chỉ đơn giản là ngồi cạnh nhau ngắm hoàng hôn, tất cả đều như những nốt nhạc đẹp đẽ của cuộc đời. Nhưng đôi khi, sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ lại là thử thách khiến anh loay hoay giữa yêu thương và bất an.
Em mang trong mình sự tự do, phóng khoáng của một cô gái lớn lên ở Úc . Anh yêu sự tự nhiên ấy, yêu cách em đón nhận mọi điều trong cuộc sống với một tâm hồn rộng mở. Nhưng đôi lúc, anh lại sợ rằng mình chỉ là một kẻ lữ hành thoáng qua trong thế giới của em, như khách qua đường trong câu thơ anh từng viết.
Dù vậy, tình yêu vẫn không cho phép anh buông tay. "Dù cho khổ đau bấy lâu, tình si lại không muốn buông." Có những lần cãi vã, những lần giận hờn, nhưng đó cũng là minh chứng cho tình cảm sâu đậm mà anh dành cho em. Anh tin rằng, tình yêu chân thành có thể vượt qua mọi rào cản.
"Cơn mưa dần ngưng, gió lay hàng cây, thấy tâm hồn lắng." Những khoảnh khắc bình yên bên em như làn gió mát lành xoa dịu tâm hồn anh. Anh nhận ra rằng, tình yêu không phải lúc nào cũng cần hoàn hảo, mà chính những nỗ lực để ở bên nhau mới làm nó trở nên ý nghĩa. Dù chúng ta không biết bao lâu, nhưng em nhớ rằng anh từng bước qua đời em, hãy giữ nó là kỷ niệm.
Em từng nói với anh: "Chúng ta là hai thế giới khác nhau, nhưng chính điều đó làm anh và em hòa hợp." Hai năm qua là một hành trình của thấu hiểu và bao dung. Dù tương lai ra sao, anh biết rằng em sẽ mãi là một phần trong tâm hồn anh, là bản giao hưởng đẹp đẽ mà anh không bao giờ quên.
Mãi yêu, Anh Người từng bước qua thế giới của em