An phận hay lại chọn thử thách?
Tiết kiệm tiền cái đã, xong sẽ chấp nhận thử thách
"Tôi lại cảm thấy mình muốn trải nghiệm gì đó rồi👩🏻🌾". Càng nghĩ về chàng trai ấy tôi lại càng muốn thực hiện ước mơ của mình.
Tôi kể các bạn nghe năm 16 tuổi, tôi có quen một chàng trai qua game. Chúng tôi nói chuyện khá hợp, đặc biệt là cách quan sát cuộc sống- cậu ấy kể 1 tí là tôi hiểu nội dung rồi, và do đó cái đứa lắng nghe nhiều hơn là tôi. Cậu ta khiến tôi tin vào định mệnh, tôi nói chuyện với rất nhiều người nhưng trong số ít người nói chuyện hợp thì có cậu ta. (Và người yêu cũ 4,5 năm của tôi nữa, nói chuyện cũng rất hợp nhưng mối quan hệ này thì tôi là người nói nhiều hơn).
Thực ra mấy bài trước tôi cũng cứ nhắc về cậu bạn này rồi ấy, hồi tháng trước tôi còn cả gửi tin nhắn tỏ tình. Bây giờ tôi 28 tuổi, nghĩa là mối quan hệ tính đến nay cũng hơn 10 năm rồi. Tôi nghĩ tôi tỏ tình với cậu ta lần này là lần thứ 2, hồi trước lúc cả hai cùng sang Nhật tôi nhắn tin hỏi rồi nhưng cậu ý không từ chối cũng không trả lời. Chắc cậu ấy nghĩ tôi đùa giỡn hoặc không có ý định nghiêm túc, hoặc tôi không phù hợp sao đó. Mình thì mơ mộng (thích là nói thích❤️), còn người ta bên lý trí, họ sẽ nghĩ xem tình yêu này có thể đi đến đâu và phân tích nhiều góc cạnh khác nữa.
Được rồi, tôi sẽ miêu tả về cậu ta nhé.
Cậu ta thích quần áo, đồng hồ, các thương hiệu xa xỉ có màu đen. Như là BLVCK PARIS, áo thun Stussy, giày Reebook, các sản phẩm của Apple (Macbook, Apple Watch, Iphone đương nhiên rồi), và xe BMW hiện tại là con i5 ( đương nhiên là cậu ta đang mặc và sở hữu tất cả những thứ đó). À sở hữu vàng và bất động sản nữa. Mình biết nhiêu đó thôi, nợ hay lừa đảo, hay gặp thời gì đó thì mình hem biết, nghề của người ta ai mà kể ~~. Trước đó cậu ta có làm nha sĩ, không có học đại học y gì cả, kiểu học nghề rồi có người đưa vào làm thôi ấy. Nói chung tính cách thích màu đen, nội tâm phức tạp gai góc, ưa sạch sẽ, gọn gàng và không thích bị chú ý.
Kể một chút tôi hoàn toàn trái ngược cậu ta, mặc dù vẫn thích những thiết kế đơn giản, nhưng tôi thích quần áo của Ralph Lauren🏇, giày Adidas, mỹ phẩm Dior, đồng hồ DW và đồ rẻ mà đẹp kk. Đặc biệt là lựa mấy thứ độc lạ trong cửa hàng đồ cũ mang phong cách nước Nga🇷🇺 ( hơi hướng của thương hiệu Valentino ấy). Và tôi đi bộ + xe đạp, cũng thích xe hơi đấy nhưng nếu có tiền tôi sẽ mua cái khác, xe hơi chắc dư tiền không biết làm gì mới mua 🫂( mơ mộng he ).
Quay lại về năm 16 tuổi, ấn tượng của tôi là cậu ta lớn lên ở tỉnh Đắk Lắk (gần đây tôi mới biết chi tiết hơn là huyện Eakar), vùng cao nguyên, có chất giọng đặc trưng, ấm áp, lối kể chuyện rất bánh cuốn, giả giọng các vùng khác thì đỉnh thôi rồi ( đúng là yêu- Người tình trong mắt sẽ hoá Tây Thi 😓). Cậu ta làm tôi cười suốt (mà còn cười là còn khổ, vẫn đang khiến tôi khổ đây).
Tôi thì lớn lên ở thành phố Đà Nẵng, người dân ở chỗ khác thường ấn tượng khá tốt với người ĐN chỗ tôi và hình như cậu ấy cũng vậy.
Gia cảnh, giàu nghèo như nào thì tôi không hề biết. Bỏ qua lằng nhằng chuyện tình cảm tan rồi lại hợp, v,v. Thì tôi biết cậu ta có 2 bạn gái cũ, ngoài ra nghe cậu ta kể là nhiều lắm, mà kiểu không phải bạn gái, thả thính bae, baby, "yêu em",... đồ đó nhiều vô kể.
Trong đó có 1 bạn nữ là tiếp viên hàng không của VNair, cô bạn bằng tuổi, cũng sinh tháng 10 như tôi và màu sắc toát lên là của "Emily in Paris". Tôi thề là đối với tôi tới bây giờ, cậu ta thật thú vị, mà cô bạn gái kia cũng thú vị không kém =)).
Theo như tôi tìm hiểu thì cô bạn gái này là người yêu cũ cấp 3 của cậu ý, cũng 4 năm hơn gì đấy. Tôi đoán là ngày xưa lúc tôi tỏ tình, cậu ta vẫn đang trong mối quan hệ với bạn này nên không đồng ý với tôi được. Vì có lần tôi hỏi: "Tại sao lúc đó không trả lời đề nghị của tôi? thì bạn ý bảo- Đang trong mối quan hệ khác nên tránh né tôi".
Chậc, "Emily in Paris🎠" với "Ishihara Satomi in Osaka🏯" thì cũng cũng🥹 .
(tại có người Nhật từng bảo tôi giống cô diễn viên ấy, nên tôi mượn hình ảnh để miêu tả năng lượng toát ra bên ngoài thôi nhé).
Thực lòng công tâm mà nói thì cô gái mà cậu ta chọn đó rất nặng ký đối với tôi. Cô gái đó có gu, toát lên năng lượng yêu thương, thông minh và đặc biệt sinh tháng 10 giống tôi. "Thằng bé này bị làm sao mà thích con gái tháng 10 thế nhỉ🙂" (tôi nghĩ).
Cô gái đó là bạn gái cấp 3 của cậu ta nên đương nhiên là họ cùng quê. Thứ mà tôi bị ấn tượng sâu sắc là so với những người bạn khác của cậu ta ở nơi đấy, thì tôi thấy cậu bạn này và cô bé Emily đó là nỗ lực chạm đến thành công nhất.
Được rồi, quay lại bản thân mình thôi nào!!!
cười cái =)) bỏ qua chuyện tình yêu hay bông hoa nhà ai đi nào. Nói chung là đấy, nhìn thành quả của cậu ta tôi thấy những gì cậu ấy kể với tôi hồi 16 tuổi cho tới giờ 28 tuổi, là có "dám nghĩ dám làm".
Tôi nghĩ bản thân mình cũng nên tiếp tục cái mình NGHĨ. =)) tôi đang để dành chút tiền rồi... ,-, thật sự là quá ít nên cũng hơi ngại thử thách.
Tôi biết tiếng Nhật, tôi có khả năng rút ngắn khoảng cách với mọi người ( vì tôi cũng đi sale và làm phục vụ nhiều nơi rồi), có khả năng chịu đựng tốt, và thích tham chiến thể hiện bản thân. Mỗi cái vẫn chưa giàu thôi hehe😀🙂🙃☹️🙁😭huhu. Với lại thời đại nào cũng vậy, thương trường gần như là dành cho đàn ông, phụ nữ bị giới hạn bởi sức khoẻ và khả năng sinh sản, cảm xúc nữa nên theo đuổi sự nghiệp thật sự rất khó khăn.
Tôi hi vọng bản thân mình có thể cân bằng được hai chuyện.
Một là, trở thành người phụ nữ đáng yêu, được trân trọng trong gia đình của chính mình. Đúng chức năng của một người phụ nữ trong xã hội.
Hai là, bản thân hoàn thành được ước mơ, có sự nghiệp (công việc) đáng sống của chính mình.
Tôi nhớ mấy con mèo tôi đã gặp quá đi mất 😣 dở hơi nhỉ, đợt hồi mới đi làm tôi định mua mèo, mà bên Nhật bán tận 40 triệu trở lên, xong mỗi tháng phải dẫn đi khám bệnh các kiểu nữa.
Tôi muốn nuôi mèo
Tôi muốn nuôi mèo
Tôi muốn nuôi mèo 🐱tại vì nó có cảm giác chữa lành ý 🍃

nhìn nè, cưng hem :x bồng ẻm trên tay nữa là bị dính luôn

Thinking Out Loud
/thinking-out-loud