Là có thật.
Nhắc đến “ăn đêm”, người ta thường nhắc đến những món rất nhiều calo như pizza, gà rán, xôi chiên,.... Và phần lớn sẽ “ăn đêm” với cái miệng không kiểm soát. Vậy nên, nếu ăn không kiểm soát thì bất kể ăn đêm hay ngày cũng béo hết.
-------------------------------------------
Cơ chế duy nhất của tăng hay giảm mỡ vẫn luôn là độ chênh lệch calo. Ăn thừa calo, bạn sẽ tích mỡ. Ăn thiếu calo, bạn sẽ giảm mỡ.
Đây là cơ chế nhiệt động lực học của cơ thể và cơ chế này này là bất di bất dịch mặc cho việc bạn ăn lúc nào trong ngày. Tức là không thể có chuyện hai người giống hệt nhau, mỗi ngày ăn đúng một bữa, thì người ăn vào ban đêm sẽ tích nhiều mỡ hơn người ăn vào buổi sáng.
Do đó, một bữa gà rán 3000 calo bạn ăn vào buổi sáng hay trưa hay ngay trước khi đi ngủ thì đều tích một lượng mỡ bằng nhau nếu mức calo để duy trì cân nặng của bạn là dưới 3000 rất nhiều.
Để tính đúng mức calo duy trì cân nặng cho người Việt thì các bạn sẽ cần dùng công cụ tính calo của Singapore (vì tạng người 2 nước giống nhau):
Và để chắc chắn không ăn thừa calo thì các bạn bắt buộc phải cân đồ ăn. Với những bạn muốn giảm mỡ thì càng phải cân đồ ăn vì đây là cách duy nhất để tránh chững cân và giảm được mỡ về lâu dài.
-------------------------------------------
Fanpage của mình: