Từ khi về quê sinh sống và làm việc, tuy mính ni có giới hạn nhưng tôi cũng cố sắm được một con bạch mã để rong đuổi khắp mọi nẻo đuờng ở quê. Bởi cái chân của tôi nó không dừng lại được.
Lưu ý bài viết này chỉ để khám phá, không phải review :))
Thời còn ở Sài Gòn cũng hay đi mà là hay đi ăn, đi dạo mát chứ không phải đi khám phá như ở quê.
Lần này, tôi chọn An Lão, có lẽ chỉ vì tôi đã từng nghe qua tên nó trên báo đài. Không khác những lần đi trước, tôi mà đã có ý tưởng là lập tức đi liền, không chờ đợi.
Trang bị: 1 điện thoại, dây sạc, tai nghe => tra Map ; 1 chai nước suối, 1 ít bánh => chống đói ; 1 bao tay, 1 đôi tấc, 1 cái kính, 1 nón bảo hiểm 3/4 xinh xinh và chắc chắn => tránh nắng, bụi và cuối cùng là 1 người ngồi sau hát cho nghe :v
Let's Go ...
Từ QN - An Lão tầm hơn 100km. Tôi chạy gần 1h30' đường khá là dễ đi, chủ yếu là đi quốc lộ 1A và qua cái đèo Nhông (Phù Mỹ - Bình Định). Đến An Lão đang làm đường nên khá bụi, nhưng đường vẫn đẹp lắm.
Trên đường đi bắt gặp nhưng cái hồ nước khá đẹp, trên đèo Nhông xổ xuống cũng là một cảnh đồng lúa, núi non.
chính hắn - cái hồ trên đường đi
chính hắn - cái hồ trên đường đi
Chút xíu về Đèo Nhông chỉ là một đèo nhỏ đi dưới 2 ngọn đòi, nó cũng là một chứng nhân lịch sử cho trận chiến giữa quân Giải phóng và quân VNCH. (Trận Đèo Nhông - Dương Liễu 1965). Mọi người có thể biết thêm về nó qua kênh youtube Tung Tăng Khắp Miền.
Điểm đến đầu tiên là quán coffee Dốc Đá Mòn Garden. Nhưng có một sự kiện diễn ra khi gần tới quán là người bạn ca hát ngồi sau tôi thấy được thông tin quán đóng cửa :)) và ói dồi oi tôi đã quay đầu :v Mà ở cái khúc quay đầu đó, có một cái cái cầu, bên dưới là Sông An Lão, tôi thấy đẹp và chill. Nó còn có bãi cát trống bên dưới cầu cạnh dòng sông có thể camping được :)) đó là tôi nghĩ chứ chưa thử, bạn có thể lựa chọn tin tôi hoặc là không 😆 ^^
1 bên cầu - sông An Lão
1 bên cầu - sông An Lão
Điểm đến thứ hai là thác .... thật tình tôi không nhớ nổi cái tên, nhưng hình như nó không có gì ngoài nước, và này chỉ là con thác nhỏ bạn không cần bận tâm. (Cái thác đã lấy đi em tôi 1 cái điện thoại).
Và sau cái dụ mất điện thoại vào lúc giữa trưa đó thì không còn điểm đến nào tiếp theo nữa :)) Đùa chứ may mà trên đường về có hi vọng tìm được chiếc điện thoại, nhưng phải 5-6h chiều mới lấy được. Thế là tôi phải ở đó đến tầm đó mới về được.
Điểm đến thứ ba là quán nước và đánh một giấc tới 3h chiều, vì nhỏ em mất điện thoại nên chả đứa nào có tâm trạng đi thăm thú nữa.. Nhưng được cái 2 đứa cũng có xíu lạc quan ngồi chọc nhau cười tít mắt... thế là cái điện thoại lấp đầy bữa trưa.
Điếm đến thứ tư là quán ăn vặt nhà Mít. Quán nằm cạnh bờ sông, bên trong hẻm cụt, tụi tôi search map tới quán mà chị chủ quán tưởng đâu đi lạc nên mới lao vào quán ngồi. Quán này ăn vặt đồ chiên, bánh tráng cuốn sốt me đồ đấy các kiểu đương nhiên không thiếu trà sữa các kiểu. Tôi và em tôi với tâm hồn về chiếc điện thoại 10tr5, nhưng vẫn cảm thấy ngon nha mọi người 😂 ^^ có cơ hội thì nên thử hén.
Và sau đó tụi tui vào lại cái suối để lấy lại điện thoại từ một anh người dân ở đây, anh đó còn không nhận tiền cảm ơn, tụi tui mừng xém khóc 🤓 mừng vì lấy lại được điện thoại chứ không phải vì ảnh không lấy tiền hoặc cả hai 😬
Và cuối cùng là tôi sẽ trở lại An Lão vào một ngày không xa. Mọi người có thể đi Cổng trời An Lão, và đi đường tránh Hoài Ân ra quốc lộ 1A để chiêm ngưỡng được những cung đường đẹp hen.
Hẹn gặp lại ở An Lão phần 2 (future) ^^