Trước khi đến với bài viết này, lập trường rõ ràng của mình là anti-redpillar và anti-self-help cơ mà 2 cái này somehow vẫn có ích ở "1 mặt nào đó" (có ích với mấy đứa mới nhú cấp 2 cấp 3 thích lấy le với mục đích phối giống(?)). Hoặc chỉ đơn thuần bạn muốn cải thiện bản thân, pretty sure bạn có thể tìm thấy mọi nơi và bản thân t cũng đã áp dụng phần nào đó vào việc có động lực work-out (mà vẫn chưa ra công chuyện gì). It's ok, fine. "bạn – người đàn ông là món quà tuyệt vời, cô gái chê bạn tức là dại dột bỏ đi món quà"
Câu trên trích từ bài của anh Tornad về Alpha Male mà mình thấy rất tâm đắc.
Vậy định nghĩa về trai tốt là gì? Nhìn nhận bản thân là trai tốt chỉ vì bạn ở trong "vùng an toàn"? Không sa đà vào tệ nạn xã hội? Có đầy đứa như vậy ở ngoài kia. Nếu có một cái định nghĩa về thể loại này thì chúng ta có "công tử bột" này, "công dân gương mẫu" này và "người bình thường" chắc là định nghĩa tốt nhất mình nghĩa ra cho đến giờ. Đọc các bài viết của An-Pha-Mèo và các khoá học của bọn nó, sẽ có cái luận điệu giống như "Phụ nữ thích badboi vì badboi đưa họ ra khỏi vùng an toàn và cho họ trải nghiệm thú vị (?)". Trước khi đưa ra nhận định ấy thì phải chắc chắn rằng điều này áp dụng cho mọi phụ nữ hay chỉ là nhóm người mà APM đã tiếp xúc, vậy thì tệ thật. Alpha Mèo luôn miệng rao giảng về việc chăm chút bản thân (cái này có ích thật) nhưng rất nửa mùa, đơn cử như việc bạn có 1 lớp đường trên răng của mình là đã có thể đánh gục 1 cô nàng (?). Hay như tỏ ra mạnh mẽ, manly đến độ gia trưởng, kiểm soát. Vậy tóm lại điều con gái thích là gì? Chắc chắn t sẽ không thể trả lời câu hỏi này nhưng liệu An-Pha-Mèo có chắc sẽ giúp bạn trả lời?
Badboi - goodboi, nhị nguyên đến lố bịch. Đây là cách "Thuốc đỏ" "tư bản" các khoá học, sản phẩm làm đẹp để dạy các neet, nerd, doomer, boomer và các thể loại "con trai cưng", "trai tốt" về cách "tán gái" (cụm từ t không bao giờ thích cả). Be a gentle man doesn't mean you are somewhat superior. It means you have just reached standard of society.
Cuộc sống là những trải nghiệm (và cũng là nhiều thứ khác quan trọng) nên hãy sống cuộc sống của mình, kinh nghiệm sống chỉ giúp bạn tồn tại. Năng lượng tạo ra từ tế bào không giúp bạn làm các việc vô nghĩa như "simp" đâu, mà simp cũng tốt, ít ra nó cũng là 1 trải nghiệm. Bài viết ngắn được viết từ một Doomer sau gần 1 năm ngộ ra bản thân đã thất bại như thế nào
Về cơ bản, lý thuyết về An-pha Mèo cũng không khác mấy so với self-help cả. Nó vuốt ve tâm trí người đọc và trấn an về việc bạn thất bại như thế nào giữa hàng tỷ người trên thế giới và làm bạn không bao giờ muốn nỗ lực hơn. Không nỗ lực bằng cách khuyến khích bạn nỗ lực và bảo rằng bạn đã nỗ lực đủ rồi, efficiency thật.
Bài viết được mình viết qua comment của bản thân và tổng hợp lại nên thiếu đi sự liên kết logic. Mình cũng tập tành viết thôi nên là đọc giải trí thôi!