Quả khiếm nhã khi gọi người đàn ông đó là 1 hành lý của Batman. Nhưng  thực sự là vậy. Bởi ông luôn nằm đầu tiên trong danh sách những thứ cần  sửa soạn trước biến cố lớn ảnh hưởng tới Batsy nói riêng và Bat Family  nói chung.
I'm the first thing on your list
"I'm the first thing on your list" - Lão quản gia nhà  Wayne đã từng nói vậy khi tai họa đổ xuống đầu cậu trẻ của mình.  Ông  không xin xỏ, cũng không phân trần gì thêm. Chỉ đơn  giản là sự cương quyết với công việc và ý nghĩa cuộc đời mình. Sống một  cuộc sống chuẩn mực như một quản gia chuẩn mực nên sự cương quyết ấy  không tì vết tới độ chẳng ai dám ngăn cản ông - kể cả cậu chủ của ông.
Năng lực của Alfred:
  - Thông minh và tháo vát: Vâng, cái gì cũng biết, mà biết tử tế chứ  không phải lớt chớt cho có. Một cựu chiến binh lực lượng đặc biệt Anh  Quốc đi làm quản gia của Batman thì có thể Nhân giống hoa hồng, Lập  trình máy tính, Thành thạo kỹ thuật điện, Ngụy trang, Ứng dụng công nghệ  nano hay ti tỉ thứ khác.
Tát vêu mồm cậu chủ
- Hiểu Batsy: Đây là năng lực đặc biệt  nhất của ông. Số người thực sự có năng lực này chỉ đếm trên đầu ngón tay  và rất có thể, Lão quản gia là người mạnh mẽ nhất ở khoản này. Thậm chí  ông có thể giả giọng Batman hay tính đến nhiều phương án duy trì vỏ bọc  của cậu một cách tinh vi hoàn hảo.
It's alright, Son!
- Nói đểu được cậu chủ nhà  Wayne: Bao nhiêu người trong toàn bộ vũ trụ DC nói kháy Batman mà chưa  bị đánh cho ngu người nhỉ? Theo mình nhớ là 1  ^ ^.
- Ngầu: Vâng, là ngầu ạ, ngầu khỏi nói luôn. Cuối bài mình xin nói đến giây phút ngầu nhất theo quan điểm cá nhân.
 Alfred là ai?
Một người quản gia, một người trợ thủ, một người đồng hành, một người cha, một người tri kỷ...
  Ông là tất cả những gì cấu thành nên mỏ neo níu giữ cái tốt, cái đẹp  của Bruce Wayne. Khi Batman bị kéo sâu vào bóng tối, luôn có bàn tay già  nua của Lão quản gia níu lại. Để sáng hôm sau, cậu chủ nhà Wayne lại  được thức dậy trên một chiếc đệm êm, uống tách trà ngon lành và chuẩn bị  kế hoạch cho một đêm bay dang cánh bay khắp Gotham.
Quản gia tuyệt vời nhất vụ trụ là ông chứ ai!
  P/s: Nắm chặt bàn tay, giáng những đòn trời giáng xuống khuôn mặt của  Gã ngoài hành tinh nổi tiếng nhất DC tới mức nền gạch chẳng thể hứng  chịu nổi. Với mình thì vậy là ngầu nhất rồi! Còn bạn thì sao?
P/s 2: Bỏ qua mấy vụ cãi cọ canon vs non-canon nhé. Mệt lắm!
Chủ tịch giả làm quản gia của Batsy và cái kết cho người bắt nạt cậu chủ