Ai sống chill mãi chill
Để kết nối với một người cần ít nhất 3 yếu tố: cùng quan điểm tâm trí, chung cảm xúc, tương tác thể xác. Nhưng nếu bạn thực sự không...
Nhưng nếu bạn thực sự không còn muốn kết nối với người khác, thì chỉ cần viết tên họ ra giấy và đốt đi, gửi thông điệp tới vũ trụ:
"Tôi không giữ lại thứ không hợp với mình"
"Tôi trả lại họ trở về nguyên bản như khi được ban phát"
Như vậy, các bạn có thể cứ thế xa nhau trên tất cả các phương diện.
Nhưng sau cùng, lần nào mình cũng chỉ dám đốt đi một nửa tờ giấy thôi rồi thổi tắt nến.
Để cho người quên phần họ nên quên, riêng mình giữ lại một nửa làm của riêng, phần nào mình cũng muốn nhớ hết.
Lắm lúc vẫn phải tỏ ra thật deep thôi, thật việc nhà ẩu đoảng, thật không có thiện chí hợp tác lập gia đình hay sinh sản... để đàn ông gia trưởng cực đoan loại mình ra khỏi tầm ngắm. Vì chúng ta không có thời gian cho những thứ không cùng tầng quan điểm mà.
Lúc trước mình làm dự án dating, bạn biết kinh nghiệm quý báu nhất mình học được là gì không?
Là kỹ năng sàng lọc.
Lắm lúc mình đã gửi đề nghị đặt gạch xếp chỗ trong trái tim người mình yêu chứ bạn, kể cả biết rằng chưa sẵn sàng vẫn tham lam giữa vô vàn người chọn một để lấy hết can đảm:
"Chờ em"
Nhưng bạn biết đấy, ừ, đôi khi ta cần những con số rõ ràng, các khoảng, thời hạn, tháng, năm, các cột mốc, chi phí cơ hội đọc vanh vách như dân tài chính kế toán hay làm, nhưng mình lại làm marketing.
Có lẽ tình yêu của mình, cũng giống như content trên đây mình bốc phét, chỉ hay thôi, chứ chẳng uy tín lắm.
Ai thay đổi trạng thái cứ đổi, mình sống chill vẫn mãi chill.