Ai rồi cũng sẽ ổn định, đừng vội khi thấy người khác ổn định.
Ổn Định! Theo bạn như thế nào là ổn định?
Ổn Định!
Theo bạn như thế nào là ổn định?
Một cuộc sống yên bình, sáng xách xe đi làm, tối về có chiếc
giường để ngủ, ngày ngày cứ như thế và khái niệm ổn định ra đời từ đó chăng?
Mình vội mở google, tìm kiếm dòng chữ “Ổn định là gì?” Google
bảo rằng “Ổn định là trạng thái yên ổn, không có những biến động, thay đổi đáng kể”. Liệu có phải cái ổn định mà nhiều người nhắc đến là một cuộc sống được lặp đi lặp lại hằng ngày, có thể nói là có chút tẻ nhạt và nhàm chán? Mình không đánh giá nhiều về cuộc sống như thế bởi theo mình, trên hành trình sống, ổn định là một giai đoạn mà con người chúng ta ai rồi cũng sẽ phải trải qua, không sớm thì
muộn chúng ta đều phải ổn định vì khi đó chúng ta đang sống một cuộc đời không chỉ cho riêng chúng ta nữa. Cuộc sống lúc đó bắt chúng ta phải ổn định.
Nhưng giữa một thế giới đầy biết động thì liệu có thực sự tồn
tại một khái niệm “Ổn định” mà chúng ta thường nói hay nó chỉ là một sự ngộ nhận và đánh tráo khái niệm. Đối với mình ổn định chỉ là sự hài lòng tạm thời của mỗi người về cuộc sống hiện tại. Ở thời điểm đó, bạn chỉ cần như thế, vậy là đủ, bạn duy trì nó một thời gian và ngay lập tức mọi người sẽ trao cho bạn một danh hiệu ổn định. Không cần phát triển, dừng lại ở đó, ổn định và đứng yên liệu nó có đang đồng hành với nhau? Lạm phát, khủng hoảng kinh tế, xung đột, chiến tranh, dịch bệnh, thiên tai,… đâu ai biết trước chuyện gì xảy ra.
Mình nghĩ rằng để có cuộc sống ổn định chúng ta phải hiểu rằng cuộc sống này vốn dĩ khó ổn định và muốn duy trì sự ổn định thì cần có một phương án dự phòng cho sự không ổn định.
Nếu bạn có một cuộc sống ổn định, bạn hài lòng và duy trì được
nó mãi mãi thì đúng là bạn đã chạm tới ngưỡng của may mắn và hạnh phúc. Chúng ta có thể hiểu nó là cuộc sống ổn đinh trong môi trường hoàn hảo. Nếu bạn chưa ổn định hay bạn cố tình không muốn tồn tại trong môi trường ổn định vì cuộc đời bạn mang một sứ mệnh khám phá và đón nhận thử thách thì cứ tự tin sống thôi, không sao cả, ổn định cũng chỉ là một khái niệm. Cuộc sống của mình, ngại gì mình không tự tạo ra khái niệm ổn định cho riêng mình.
Mình 26 tuổi, hay nhảy việc đồng nghĩa với công việc chưa ổn
định, người yêu chưa có, ước mơ dở dang. Lắm lúc tự hỏi bao giờ ổn định nhưng cũng chưa biết thực sự ổn định mà mình muốn là gì? Hỡi các bạn đồng trang lứa đã có chồng, có con, đã và đang làm một công việc ổn đinh, các bạn hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống chứ? Có bao giờ bạn thấy chông chênh trong khái niệm ổn định đấy không?...
Ai rồi cũng sẽ ổn định, đừng vội khi thấy người khác ổn định.