Trong cuộc đời mỗi con người chắc hẳn ai cũng có mục tiêu nhưng không phải ai cũng có đủ quyết tâm để theo đuổi. “Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” chính là tiếng lòng đồng cảm của tác giả về những mông lung của người trẻ trước ngã rẽ cuộc đời, đồng thời là sự gợi mở nhiều triết lý sống cao đẹp - sống sao “để không Hối hận”?

                 Cuốn sách: “Ai rồi cũng qua – để không Hối hận”.
 
“Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” – quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Khát vọng là những điều nằm trong tâm thức của ta, lớn lên nhờ hành động, sự nỗ lực hằng ngày. Khát vọng không chỉ là một mong ước lớn lao, vĩ đại và tốt đẹp mà còn được tạo nên bởi sự thôi thúc mạnh mẽ từ nội tâm – sự quyết tâm để hiện thực hóa mong muốn ấy.

Mỗi người đều mang trong mình 1 khát vọng: khát vọng được hạnh phúc, khát vọng thành công, khát vọng được cống hiến làm đẹp cho đời, khát vọng yêu và được yêu...

Sống không chỉ để tồn tại, khát vọng giúp cho cuộc sống của ta thêm phần ý nghĩa, là nguồn động lực thôi thúc ta vươn lên mỗi ngày. Nhưng chỉ có khát vọng thôi thì chưa đủ, để có thể đạt tới đích thành công, chúng ta cần có lòng quyết tâm và sự kiên trì để hiện thực hóa khát vọng đó.
 
Như chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói:
“Không có việc gì khó
Chỉ sợ lòng không bền
Đào núi và lấp biến
Quyết chí ắt làm nên”.

Chỉ cần “quyết chí” và bền lòng thì mọi khó khăn sẽ đều tìm được hướng giải quyết, thậm chí những ước vọng lớn lao như “đào núi” và “lấp biển” ta đều có thể hoàn thành. Cũng như diễn giả nổi tiếng người Mỹ - Les Brown đã từng khẳng định: “Nếu bạn đặt mục tiêu và theo đuổi chúng với tất cả lòng quyết tâm, tài năng sẽ đưa bạn tới những nơi khiến bạn phải ngạc nhiên”. “Lòng quyết tâm vô hình có thể tựu thành hầu như mọi thứ, và trong nó chính là sự khác biệt giữa vĩ nhân và kẻ tầm thường” (Thomas Fuller).

Ai trong mỗi chúng ta đều hiểu lòng quyết tâm là rất quan trọng, là kim chỉ nam dẫn lối con người trên con đường vươn tới thành công, nhưng không phải ai cũng có một ý chí quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách để đạt được ước mơ cũng như chinh phục điều mình mong muốn. 

Và ta sẽ càng mông lung hơn, không biết làm gì, học gì, không biết sau này mình sẽ ra sao, không có mục tiêu rõ ràng nên cũng chẳng quyết tâm bao nhiêu là đủ mà cứ để cuộc đời mình thả trôi, phó mặc cho số phận?

Cuốn sách “Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” chính là lời giải đáp cho bạn về ngọn nguồn của sự quyết tâm và cách để bạn luôn duy trì bầu nhiệt huyết quyết tâm đó.

“Ai rồi cũng qua – để không Hối hận” – chiêm nghiệm sâu sắc về tuổi trẻ và sự thành công

Thời gian cứ lặng lẽ trôi chặng chờ đợi 1 ai. Nhịp sống hiện đại sẽ vẫn mãi nhanh và gấp gáp như thế, quan trọng là con người có biết tận dụng từng khoảnh khắc hiện tại để hiện thực hóa giấc mơ của mình hay không? 
 

            Cuốn sách gợi mở chiêm nghiệm sâu sắc về tuổi trẻ và sự thành công.
 
“Ai rồi cũng qua”- ai rồi cũng trải qua những cột mốc quan trọng của cuộc đời, ai rồi cũng qua những năm tháng thanh xuân tươi đẹp, nhưng không phải ai cũng biết tận dụng tuổi trẻ của mình để làm những điều ý nghĩa. Có rất nhiều bạn trẻ hiện nay chọn cách sống buông thả, chôn vùi tuổi trẻ vào những thứ vô bổ, hư ảo trên mạng xã hội: đắm mình vào game online mà bỏ bê việc học, bỏ lỡ biết bao nhiêu cơ hội vươn tới thành công đang đợi chờ ở phía trước.

Cuộc đời là hữu hạn và tuổi trẻ của mỗi người lại càng đáng quý vì nó chỉ xuất hiên 1 lần trong đời. Vì vậy, ta phải sống sao để những năm tháng tuổi trẻ không trở nên lãng phí, để một mai nhìn lại ta không phải “hối hận” mà tự trách mình rằng: “Tại sao ngày đó mình không cố gắng và nỗ lực nhiều hơn?”. 

Sống có khát vọng là một lối sống đẹp. Cuộc sống của ta sẽ vô cùng ý nghĩa nếu như ta sống có khát vọng và một lần đạt được nó. Để có thể chạm tới ước mơ và khát vọng lớn lao, chúng ta cần có lòng quyết tâm và sự kiên trì. Hãy luôn tin vào bản thân mình, xác định cho mình một khát vọng đủ lớn để khơi gợi đam mê chinh phục. Đồng thời bạn cũng phải rèn cho mình lòng kiên nhẫn bền bỉ để vượt qua mọi khó khăn, nghịch cảnh. 

Hãy nỗ lực hành động hiện thực hóa ước mơ cho mình và cùng Novaedu lan tỏa khát vọng thành công tới tất cả mọi người, nhất là các bạn trẻ đang mông lung trên hành trình định hướng cuộc đời...
-----------------------------------------------------------------------------------------------------
Các bạn độc giả có mong muốn được tìm hiểu và mua sách, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC NOVA
Địa chỉ: Số 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 096 359 5319
Mail: [email protected]