Nếu ai xem mấy phim ngôn tình thì biết có một số phim sẽ có tuyến nhân vật kiểu : Nữ xấu yêu nam xinh, cả hai thành đôi... blah... blahh... Hay ở ngoài đời cũng vậy, cũng kiểu cặp đôi đũa lệch hay mấy bà "happy pola" nằm mơ nằm mộng đủ các kiểu... hoặc điển hình nhất là câu tục ngữ "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn", hay là giả vờ làm ăn xin và cái kết... vậy nên cũng có những người dần hình thành một định kiến rằng : Muốn tìm hiểu, làm ăn hay yêu một ai đó, trước tiên là phải xét về nhân phẩm, xong mới đến ngoại hình.
Tuy nhiên theo tôi, điều này lại khá là vô lý, thậm chí là phi thực tế. Vì sao? Vì đôi mắt chúng ta sinh ra là để nhìn, để ngắm cái đẹp. Cho nên nếu có ai cố sống cố chết để theo đuổi một "happy pola" thì một là họ có vấn đề, hai là họ chỉ đang lợi dụng mà thôi.
Các cụ nói xưa cấm có sai : "Cái răng cái tóc là góc con người", "một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ", nếu có sắc đẹp, sẽ là một thế mạnh cho bạn.
Nghe có vẻ rất thực dụng nhưng đó lại là sự thật, ai mà chẳng nói "cái nết đánh chết cái đẹp", nhưng ở đây nghĩa là người đẹp thì hỏng, còn người xấu thì nết, mà không phải ai cũng như vậy.
 Vậy thì vì sao?
Thứ nhất: Cái đẹp bên ngoài thể hiện giá trị bên trong của bạn, bạn tốt đẹp hay xấu xa đều thể hiện tất tần tật ra ngoài hết. Có thể hiểu nôm na là "tính cách nên tướng mạo". Cho nên nếu bạn sinh ra đã xấu rồi, mà sau 30 tuổi, bạn vẫn như chí phèo thị nở, thế thì lỗi không phải ở ông trời, mà là do bạn lười, không biết làm đẹp.
Thứ hai: Mọi người đều có ấn tượng đầu tiên về vẻ bề ngoài, chứ không phải bên trong, vì trong là ẩn nên họ không thể nhìn thấy được. Liên hệ với điều thứ nhất thì  ấn tượng ngoại hình ban đầu còn ám chỉ tính cách của bạn. Cho nên, gì thì gì thì cứ phải đẹp, đẹp thì mới nên nết được.  Chỉ khi đó họ mới có đủ kiên nhẫn để tìm hiểu về bạn, chứ chẳng ai rảnh đâu!
Vậy cho nên bạn đừng nghĩ bạn xấu mà sẽ có nhiều người yêu. Vì thực tế đó là một suy nghĩ rất ích kỉ. Chỉ vì bản thân, nỗi sợ, cái tôi của mình mà bạn không chịu thay đổi vì người khác, thì đừng có mà đòi người khác theo đuổi hay làm ăn. Vì quy tắc ngầm luôn có trong mọi mối quan hệ chính là : TÔN TRỌNG LẪN NHAU. Bạn hiểu chứ?
Nói chung lại, không phải ai xinh ra cũng đẹp, nhưng họ biết nỗ lực, thay đổi bản thân, còn bạn xấu mà bạn vẫn lười, không thay đổi chính mình thì chẳng phải tại ai hết chỉ có thể là do bạn mà thôi, nênnếu bạn cứ ghen tị với những người biết điều hòa sức khỏe, vóc dáng khỏe khoắn mà không biết sửa đổi bản thân mình, thì chỉ có trời mới cứu rỗi được thôi, hoặc trừ khi họ bị méo mó về cách nhìn nhận cái đẹp (không kì thị gì đâu)
Hỡi các bạn của tôi ơi, hãy ngồi dậy vươn vai hít thở đi, đừng trông chờ vào người trong mộng nữa!

Không thì bảo dân trí thấp lại tự ái...=))


Nguyễn My