Nhân đọc được bài viết trên thì bỗng nhớ hồi đó một vị thầy từng bảo rằng. Xác suất của một cuộc hôn nhân thành công trên thế giới này là 50-50. Lúc đó còn ngây ngô nên nghe nó hàn lâm lắm, hơn nữa lại từ một vị Giảng viên nổi tiếng là dị nhân. Bây giờ ngẫm lại nói nôm na kiểu bình dân thì hôn nhân trên thế giới này chẳng qua là hên xui.
Yêu nhầm là chuyện không thiếu, cưới nhầm lại càng không thể không có. Nhưng nói cho đến cùng, chẳng có gì là nhầm lẫn. Tất cả đều là những điều cần phải diễn ra để ta trả lại trọn vẹn các hệ quả của những hành động sai lầm đâu đó trong quá khứ. Quan trọng là thái độ đối mặt sau những lần đổ vỡ ấy. Rất quan trọng!
Xuyên suốt từng lớp thời gian, qua bao nhiêu lần ngang trái và có phải nếm trải lòng người đổi thay nhiều và nhiều lần nữa, thì chỉ có chân thành mới đổi lấy chân thành. Cho nên hãy cứ chân thành đi, rồi sẽ được chân thành đền đáp lại.
P/s: Mâu thuẫn trong hôn nhân thật không đáng sợ bằng cái lạnh của thâm tâm, nguồn cơn tạo ra sự bất cần và suy giảm lòng kiên nhẫn giải thích và hàn gắn những hiểu lầm giữa đôi bên. Có thể bạn sẽ yêu và cưới nhầm người, nhưng nếu bằng cảm thông và thấu hiểu chân thành thì ngày bạn nhận ra sự "lầm" ấy có thể được đẩy xa vào một tương lai vô định, thậm chí bạn sẽ không kịp thấy cái ngày ấy trước khi chia tay thế giới này.