Ai chịu trách nhiệm về Thế chiến 2?
Hiệp ước cho chiến tranh
Thủ tướng Anh, Lloyd George, đã viết: 'Các chủ ngân hàng quốc tế đã gạt tất cả các chính khách, chính trị gia, nhà báo và luật gia sang một bên và ban hành mệnh lệnh của họ với sự uy nghiêm của các vị vua tuyệt đối.' (www.une.edu.au/__data/assets/pdf_file/0008/67337/econwp94-6.pdf)
Tổng thống Mỹ, Woodrow Wilson, đã được "khuyên" tại Versailles bởi Bernard Baruch,
Thủ tướng Anh, Lloyd George, được "cố vấn" bởi Alfred Milner, nhân viên của Rothschild, và Sir Phillip Sassoon, hậu duệ trực tiếp của Mayer Amschel Rothschild,
Nhà lãnh đạo Pháp, Georges Clemenceau, được "cố vấn" bởi Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Georges Mandel, tên thật là Jeroboam Rothschild. (Fritz Springmeier, Dòng máu Illuminati).
Người phiên dịch là Mantoux; và Cố vấn quân sự là ông Kish. Điều thú vị là tất cả các cố vấn đều là người Do Thái, hầu hết họ đại diện cho các Ngân hàng Quốc tế.
"Các nhà lãnh đạo mơ hồ về địa lý. Tuy nhiên, các thư ký người Do Thái của họ, rất quan tâm đến những vấn đề như vậy. Những người Do Thái này gặp nhau lúc 6 giờ chiều để lên kế hoạch cho Thế chiến tiếp theo; và theo đó, vạch ra các quyết định cho ngày hôm sau hội nghị của "Big Four".
Theo Hiệp ước Chiến tranh Versailles, Ba Lan được trao một "hành lang" đến Biển Baltic, cùng với các khu vực rộng lớn của Tây Phổ là nơi sinh sống của người Đức. "Hành lang" này ngăn cách hoàn toàn Đông Phổ với Đế chế, khiến thương mại và liên lạc trở nên khó khăn hoặc không thể thực hiện được. Trong các cuộc thảo luận của Đồng minh về hiệp ước hòa bình, Lloyd George, Thủ tướng Anh lúc bấy giờ, đã gõ vào vị trí này trên bản đồ và có lẽ lặp lại lời của thư ký của ông đã nói vào một buổi tối trước đó; "Đây là nơi (chúng tôi đã lên kế hoạch) cuộc chiến tranh thế giới tiếp theo sẽ bắt đầu!" Hitler không biết đây là cách mà các Ngân hàng Quốc tế đã lên kế hoạch cho Thế chiến thứ 2 bắt đầu sớm hơn 20 năm vào ngày 28 tháng 6 năm 1919.
Theo Hiệp ước Chiến tranh Versailles, các Ngân hàng Quốc tế Do Thái đã cắt nước Đức thành nhiều mảnh và tặng nước này cho các Quốc gia Châu Âu khác.
Một phần của Đức - Alsace-Lorraine được tặng cho Pháp, Vùng mỏ than Saar bị cưỡng chế đưa vào dưới sự bảo hộ của Pháp. Eupen, Malmedy, Moresńet và St. Vith được tặng cho Bỉ. Bắc Schleswig được tặng cho Đan Mạch, Hultschin và Opava được tặng cho Tiệp Khắc. Tây Phổ, Danzig, Posen và Thượng Silesia được tặng cho Ba Lan. Rhineland và Memel được đưa vào Hội Quốc Liên và người dân của các khu vực này sẽ bỏ phiếu trong tương lai để quyết định xem họ có muốn ở lại Đức hay không. Hội Quốc Liên cũng nắm quyền kiểm soát vùng đất do Đức giành được theo hiệp ước Brest-Litovsk. Một số vùng đất này được tặng cho Ba Lan và một số được tạo thành các quốc gia mới của Estonia, Litva và Latavia.
Các Ngân hàng Quốc tế Do Thái cũng cắt đế chế Habsburg thành nhiều mảnh và những mảnh này được tặng cho các quốc gia khác. Đầu tiên, nó được cắt thành hai quốc gia riêng biệt; Áo và Hungary sau đó phải ký hai hiệp ước riêng biệt;- Áo buộc phải ký Hiệp ước Saint Germain, Hungary buộc phải ký Hiệp ước Trianon.
Đế chế Hapsburg không chỉ bị cắt làm đôi mà một mảnh lớn còn bị cắt ra khỏi Đế chế để thành lập một quốc gia hoàn toàn mới là Tiệp Khắc. Một số phần của đế chế Hapsburg, là Bohemia, Moravia, Opava Silesia và phần phía tây của Công quốc Cieszyn, Slovakia và Carpathian Ruthenia đã hình thành nên Tiệp Khắc mới.
Một số Mảnh của Áo tức là Galicia, phần phía đông của Công quốc Cieszyn, phía bắc Quận Orava và phía bắc Spisz đã được tặng cho Ba Lan. Một số mảnh của Áo - Bolzano-Bozen và Trieste đã được tặng cho Ý.
Một số mảnh đất của Hungary - Bosnia và Herzegovina, Croatia-Slavonia, Dalmatia, Slovenia và Vojvodina đã được tặng cho Serbia để thành lập Vương quốc của người Serb, người Croatia và người Slovene, sau này là Nam Tư. (Một số dân tộc thiểu số đã được các Ngân hàng Quốc tế cố tình sáp nhập vào Nam Tư để họ có thể kiếm tiền từ các cuộc chiến trong tương lai giữa các dân tộc thiểu số này).
Một số mảnh của Đế chế Habsburg Áo-Hungary - Transylvania và Bukovina đã được tặng cho Romania.
Tất cả các quốc gia Đông Âu trở thành trung tâm của các dân tộc thiểu số lớn. Một phần tám dân số Đức thấy mình ở các quốc gia mới được thành lập với tư cách là người thiểu số. Một phần ba người dân tộc Hungary thấy mình sống bên ngoài Hungary với tư cách là người thiểu số. Từ biên giới trước Chiến tranh thế giới thứ nhất, nó đã mất 72% lãnh thổ, giảm từ 325.111 Kilômet vuông (125.526 dặm vuông Anh) xuống chỉ còn 93.073 Kilômet vuông (35.936 dặm vuông Anh). Nó cũng mất 64% tổng dân số, giảm từ 20,9 triệu xuống 7,6 triệu và 31% (3,3 trên 10,7 triệu) người dân tộc Hungary, những người đột nhiên thấy mình sống bên ngoài biên giới mới được xác định của Hungary. Hungary đã mất năm trong số mười thành phố đông dân nhất và bị tước quyền tiếp cận trực tiếp với biển và một số tài nguyên thiên nhiên quý giá nhất.
Vào tháng 1 năm 1921, tổng số tiền Đức phải trả dưới dạng bồi thường chiến tranh đã được quyết định bởi Ủy ban bồi thường liên minh là 269 tỷ mác vàng (tương đương với khoảng 100.000 tấn vàng nguyên chất). Đức phải chịu trách nhiệm về Chiến tranh thế giới thứ nhất khi đến viện trợ cho Áo. Mặc dù Anh và Pháp là những người đầu tiên tấn công Đức.
Pháp là nước đầu tiên vi phạm Hiệp ước chiến tranh Versailles khi chiếm đóng Ruhr năm 1923
Mong muốn Tự do của công chúng bắt đầu đảo ngược Hiệp ước Chiến tranh Versailles;
Vùng Saar; ngày 13 tháng 1 năm 1935; Theo hiệp ước Versailles, việc tách tỉnh Saar khỏi Đức sẽ chấm dứt sau mười lăm năm. Giai đoạn này kết thúc vào tháng 1 năm 1935, và một cuộc bỏ phiếu tự do của người dân, dưới sự giám sát của lực lượng Anh và Ý, được tổ chức để quyết định số phận tương lai của họ. Chín mươi phần trăm đã bỏ phiếu cho việc tái hợp nhất với Đế chế Đức. Không có phát súng nào được bắn ra.
Rheinland 7 tháng 3 năm 1936; Rhineland có 100% dân số là người Đức. Sau khi lực lượng Pháp rời đi vào cuối 15 năm, toàn bộ người dân Rhineland đã hân hoan chào đón cảnh sát Đức. Khi các lực lượng Đức tiến vào Rhineland, đã có một sự hân hoan trên đường phố Rhineland. Không có phát súng nào được bắn ra.
Thế vận hội Berlin 1936; Tinh thần của người dân lên cao, người dân có tâm trạng phấn khởi và cảm giác được tự do sau 15 năm xiềng xích nô lệ dưới Hiệp ước chiến tranh Versailles. Công chúng cảm nhận được cảm giác hạnh phúc và tốt đẹp sau nhiều năm bị đàn áp, điều này được phản ánh qua thành tích của người dân trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Năm 1936 Thế vận hội Berlin; Đức đứng đầu tổng số huy chương với 33 huy chương Vàng, 26 Bạc, 30 Đồng. Hoa Kỳ kém vị trí thứ hai với 24 vàng, 20 bạc và 12 đồng. Đế chế Habsburg (Hungary + Áo + Tiệp Khắc) giành 17 huy chương Vàng, 13 Bạc và 8 Đồng.
Áo ngày 9 tháng 3 năm 1938; Thủ tướng Áo Kurt von Schuschnigg kêu gọi một cuộc bỏ phiếu công khai vào ngày 13 tháng 3, để quyết định xem nước này nên duy trì độc lập hay gia nhập Đức. Sau đó Thủ tướng Áo Kurt von Schuschnigg từ chức. Vào ngày 12 tháng 3 năm 1938, Đức tuyên bố "Anschluss" (Liên minh) với Áo, và các lực lượng Đức vượt qua biên giới trước sự cổ vũ của người dân. Trong cuộc trưng cầu dân ý, 99% người Áo đã bỏ phiếu ủng hộ liên minh với Đức. Không có tối hậu thư và không có mối đe dọa nào, nhưng thay vào đó đã có một cuộc nổi dậy tự phát của người dân Áo. Khi quân đội Đức đến Áo vào ngày 12 tháng 3 năm 1938, họ thấy các con phố tràn ngập những đám đông người Áo hân hoan chào đón họ bằng kiểu chào của Đức Quốc xã, rải hoa giấy và ném hoa dưới chân họ. Không có phát súng nào được bắn ra.
Tháng 9 năm 1938 Sudetenland với Đa số 95% người Đức cũng muốn thống nhất với Đế chế. Để đánh giá tình hình, chính phủ Anh đã cử Lord Runciman đến Sudetenland. Trong báo cáo của mình vào ngày 16 tháng 9 năm 1938, ông viết: "Tôi rất thông cảm cho chính nghĩa của người Đức ở Sudeten. Thật khó để bị cai trị bởi một quốc gia nước ngoài, và ấn tượng của tôi là sự cai trị của Tiệp Khắc ở Sudetenland thể hiện sự thiếu tế nhị như vậy." và sự hiểu biết, cũng như quá nhiều sự không khoan dung và phân biệt đối xử nhỏ nhặt, khiến sự bất mãn trong dân chúng Đức chắc chắn dẫn đến phẫn nộ và nổi loạn."
Sau đó, chính phủ Anh tham gia thúc giục người Séc cho phép trưng cầu dân ý ở Sudetenland.
1 tháng 10 năm 1938, Sudetenland; Chính phủ Séc bác bỏ đề nghị trưng cầu dân ý. Tuy nhiên, họ tự nguyện đồng ý từ bỏ các quận Sudeten vì những vùng này hoàn toàn do người Đức sinh sống. Không có phát súng nào được bắn ra.
Đây là cách "Thỏa thuận Munich" ra đời. Đó không phải là kết quả của những lời đe dọa và tống tiền của Hitler, mà là một thỏa thuận của tất cả các bên rằng người Đức Sudeten thuộc về "Heim ins Reich" (quê hương của Đế chế).
Vào ngày 30 tháng 9 năm 1938 theo yêu cầu của Chamberlain, Hitler đồng ý không thành lập hải quân Đức với điều kiện Anh đồng ý không tấn công Đức. Chamberlain, Thủ tướng Anh lúc bấy giờ đã đồng ý và cả hai đã ký hiệp ước sau, Hitler không xây dựng hải quân của mình và Anh đồng ý không bao giờ tấn công Đức.
Năm 1938, hai nhà khoa học người Đức, Otto Hahn và Fritz Strassmann, làm việc tại Viện Kaiser Wilhelm ở Berlin, phát hiện ra rằng khi họ bắn phá uranium bằng neutron, họ có thể chia hạt nhân nguyên tử uranium thành hai phần giải phóng năng lượng và nhiều neutron hơn (quá trình này được gọi là phân hạch.) Từ điều này, các nhà khoa học thấy rõ ràng rằng có thể tạo ra các phản ứng phân hạch dây chuyền tạo ra năng lượng khi các neutron từ một nguyên tử bị phân tách lao vào các nguyên tử xung quanh, đồng thời phân tách chúng. Có những sự thật mâu thuẫn về việc nghiên cứu đã dừng lại ở đó hay nó đã được tiến hành xa hơn, bom nguyên tử đã được chế tạo và cũng đã được thử nghiệm nhưng sự thật không thể tranh cãi vẫn là khi Hitler nhận ra sự khủng khiếp của những vũ khí như vậy và mức độ đau khổ của con người mà cuối cùng sẽ xảy ra, ông ta đã cấm nghiên cứu thêm. và sản xuất. Năm 1941, Quân khí Đức bắt đầu biên soạn một báo cáo xếp hạng các chương trình phát triển vũ khí. Phát triển hoặc sản xuất vũ khí hạt nhân không có trong bức tranh vì nó đã bị cấm hoàn toàn ngay từ năm 1939.
Trong cuốn sách "Meine Kommandounternehmen" (Nhiệm vụ đặc công của tôi, Limes, 1993, trang 149), Tướng SS Otto Skorzeny đã viết về cuộc trò chuyện của ông với Hitler về chủ đề này.
"Ông biết đấy... Ông Skorzeny, rằng nếu năng lượng thu được từ phản ứng phân hạch hạt nhân và bức xạ sẽ được sử dụng làm vũ khí, thì điều này có nghĩa là sự kết thúc của hành tinh chúng ta? Kết quả sẽ rất khủng khiếp... Tất nhiên! Ngay cả nếu chúng ta có thể kiểm soát bức xạ và sử dụng phân hạch hạt nhân làm vũ khí, thậm chí khi đó kết quả sẽ rất khủng khiếp! chỉ so với những gì đã xảy ra khi thiên thạch rơi xuống Arizona và hồ Baikal. Điều đó có nghĩa là mọi loại sự sống, không chỉ con người, mà cả động vật và thực vật sẽ bị hủy diệt hoàn toàn trong hàng trăm năm trong bán kính 40 km. Điều này sẽ là Ngày tận thế! Và chúng ta nên giữ bí mật như thế nào? Không thể! Không! Không một quốc gia nào, không một nhóm người văn minh nào có thể nhận trách nhiệm một cách có ý thức. Từ cuộc tấn công này đến cuộc phản công khác, loài người sẽ tự tuyệt chủng. Chỉ một số bộ lạc ở khu vực Amazon và trong những khu rừng ở Sumatra sẽ có một cơ hội sống sót nhất định."
Goering phụ trách phát triển hạt nhân và chỉ coi đó là một cách để sản xuất điện chứ không phải vũ khí. Những người biết nó có thể chế tạo vũ khí đã không được cung cấp các nguồn lực để thực hiện công việc của họ.
Ngày 14 tháng 3 năm 1939; Tổng thống Séc Emil Hacha chấp nhận lời đề nghị của Adolf Hitler về việc biến Bohemia-Moravia thành một nước bảo hộ của Đức. Cùng ngày hôm đó, Slovakia và Ruthenia tuyên bố độc lập khỏi chính phủ Séc tại Praha. Người Ba Lan xâm chiếm và chiếm đóng vùng Olsa. Người Hungary cũng làm như vậy khi chiếm đóng các khu vực biên giới có người Hungary sinh sống. Nếu Hitler có tham vọng thống trị thế giới thì Hitler đã chiếm các vùng này của Slovakia, Ruthenia, Olsa. Nhưng Hitler không có mong muốn như vậy, ông muốn mọi người có quyền tự do lựa chọn số phận của mình. Hitler không cố gắng chiếm các vùng của Slovakia, Ruthenia, vùng do Ba Lan và Hungary tiếp quản vì điều này được thực hiện theo nguyện vọng của người dân các vùng này. Tiệp Khắc, một quốc gia mới được tạo ra bởi các mảnh của Đức và Áo không còn tồn tại. Không có phát súng nào được bắn ra.
Điều quan trọng là phải sửa đổi hiệp ước Versailles và khôi phục Vùng đất Đức cho Đức. Điều này là cần thiết để khắc phục thiệt hại cho châu Âu theo Hiệp ước Chiến tranh Versailles. Điều quan trọng là phải cho phép trưng cầu dân ý ở tất cả các khu vực đã bị buộc phải cắt khỏi Đức khi Đức bị cắt thành nhiều mảnh bởi các Ngân hàng Quốc tế vì lợi ích cá nhân của họ. Một hội nghị bốn cường quốc đã được đề xuất để duy trì hòa bình và cho phép trưng cầu dân ý ở tất cả các khu vực do Đức thống trị đã bị buộc phải tách khỏi Đức trong hiệp ước chiến tranh năm 1919 và tặng cho các quốc gia châu Âu khác. Bốn cường quốc là Anh, Đức, Pháp và Ý.
Lý do dẫn đến Thế chiến 2
Chiến tranh được tài trợ bằng nợ. Bất kỳ ai kiểm soát khoản nợ đều kiếm được lợi nhuận khổng lồ cho mình trong các cuộc chiến. Chiến tranh có nghĩa là lợi nhuận cho Ngân hàng Quốc tế. Các chủ ngân hàng quốc tế tin rằng học thuyết cho phép mọi người lựa chọn số phận của mình là một học thuyết nguy hiểm. Người dân không được phép tự do lựa chọn hòa bình hơn chiến tranh. Do đó, các chủ ngân hàng quốc tế quyết định kết thúc các cuộc đàm phán hòa bình.
Các Ngân hàng Quốc tế chấm dứt Hội nghị Bốn cường quốc (Four power conference) được đề xuất để gìn giữ hòa bình vốn sẽ cho phép trưng cầu dân ý ở các khu vực cũ của Đức. Vào ngày 7 tháng 11 năm 1938, một vài tuần sau Hiệp định Munich và ngay trước chuyến hành trình tới Paris của Bộ trưởng Ngoại giao Đức, Von Ribbentrop, một người Do Thái Ba Lan, Herschel Feibel Grynszpan đã sát hại Ngoại trưởng thứ ba của Đức, Ernst von Rath, tại Đại sứ quán Đức ở Paris. Năm viên đạn bắn ra đã chấm dứt đề xuất gia hạn Hiệp định Munich và sửa đổi Hiệp ước Versailles bằng cách cho phép trưng cầu dân ý ở các khu vực cũ của Đức. Đồng thời, áp lực được gây ra bởi các Ngân hàng Quốc tế và vận động hành lang Do Thái ở Washington và London, những người muốn chiến tranh.
Sự khởi đầu của Chiến tranh
21 tháng 3 năm 1939; Hitler nhắc lại những yêu cầu cũ của mình đối với Ba Lan về việc trả lại Danzig và "Hành lang Đức" cho Đế chế.
22 tháng 3 năm 1939; Ba Lan một lần nữa từ chối yêu cầu của Đức về việc trả lại Danzig và "Hành lang Đức" hoặc cho phép Plebiscite (toàn dân đầu phiếu).
23 tháng 3 năm 1939; Ba Lan bắt đầu huy động các lực lượng vũ trang của mình. Huy động lực lượng nghĩa là tuyên bố chiến tranh.
Ngày 31 tháng 3 năm 1939, ông Chamberlain đưa ra một bảo lãnh của Anh đối với Ba Lan dựa trên sức mạnh của một báo cáo sai sự thật (rất có thể là do các chủ ngân hàng quốc tế lưu hành) về việc Đức đã gửi tối hậu thư 48 giờ cho người Ba Lan. Báo cáo này sau đó hóa ra là sai. Trong khi đưa ra lời đảm bảo này, Chamberlain đã quên mất lời đảm bảo không xâm lược mà Anh đưa ra cho Đức, theo đó Hitler đã không xây dựng Hải quân Đức.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ, James Forrestal, người sau này chết trong một hoàn cảnh bí ẩn, đã viết trong Nhật ký Forrestal Diaries (Cassel and Co., London 1952): 'Đã chơi gôn với Joe Kennedy [Đại sứ Hoa Kỳ tại Anh, cha của Tổng thống John Kennedy] . Theo ông, Chamberlain tuyên bố rằng Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái và Do Thái trên thế giới đã buộc nước Anh phải tham chiến.'
Người dân Danzig tuyệt vọng muốn tái gia nhập Đế chế và đã treo cờ Đức từ năm 1937.
Vì Chiến tranh được tài trợ bằng nợ và mang lại lợi nhuận cho Ngân hàng Quốc tế, Ngân hàng Quốc tế quyết định rằng thời điểm đã chín muồi để thực hiện quyết định được đưa ra 20 năm trước đó để bắt đầu Thế chiến - II.
Vì vậy, một mặt nó chỉ thị người Do Thái bắt đầu tiêu diệt người Đức ở Danzig, biết rõ rằng việc đến giải cứu người Đức ở Danzig sẽ khiến Quốc trưởng tức giận và mặt khác, họ có sẵn trong tay Bá tước Halifax và Churchill để buộc Anh tuyên chiến thế giới thứ 2.
Winston Churchill kể từ ngày 29 tháng 10 năm 1929 khi ông chứng kiến sức mạnh của các Chủ ngân hàng Do Thái từ những vị khách tham quan Phòng trưng bày của Sàn giao dịch chứng khoán New York và sau đó tham gia cùng họ để kỷ niệm "the crash" vào ngày 29 tháng 10 năm 1929.
Dưới đây là cái nhìn về những người đã tham gia thành lập Cục Dự trữ Liên bang vào năm 1913. * Ngân hàng Rothschild của London và Berlin * Ngân hàng Lazard Brothers của Paris * Ngân hàng Israel Moses Sieff của Ý * Ngân hàng Warburg của Hamburg, Đức và Amsterdam * Ngân hàng Kuhn Loeb của New York * Ngân hàng Lehman Brothers của New York * Ngân hàng Goldman Sachs của New York * Chase Manhattan Bank of New York (Được kiểm soát bởi Cây gia đình Rockefeller)
Charles A. Lindbergh, Sr. 1913 “Khi Tổng thống ký dự luật này, chính phủ vô hình của quyền lực tiền tệ sẽ được hợp pháp hóa….tội ác lập pháp tồi tệ nhất mọi thời đại là do dự luật ngân hàng và tiền tệ này gây ra.”
Vào tháng 8 năm 1929, Fed bắt đầu liên tục thắt chặt nguồn cung tiền bằng cách mua thêm trái phiếu chính phủ. Đồng thời, tất cả những người khổng lồ ở Phố Wall của thời đại, bao gồm John D. Rockefeller và J.P. Morgan đã thoái vốn khỏi thị trường chứng khoán và dồn toàn bộ tài sản của họ vào tiền mặt và vàng. Ngay sau đó, vào ngày 24 tháng 10 năm 1929, tất cả các công ty môi giới lớn đồng loạt gọi vào “khoản vay không kỳ hạn” 24 giờ của họ. Các nhà môi giới và nhà đầu tư giờ đây buộc phải bán cổ phiếu của họ với bất kỳ giá nào họ có thể có để trang trải các khoản vay này. Kết quả là sự sụp đổ của thị trường vào “Thứ Năm đen tối” là khởi đầu của cuộc Đại khủng hoảng. Chủ tịch Ủy ban Tiền tệ và Ngân hàng Hạ viện, Đại diện Louis T. Mc Fadden, cáo buộc Fed và các chủ ngân hàng quốc tế đã tính toán trước vụ sụp đổ. “Không phải ngẫu nhiên,” ông tuyên bố, “đó là một sự kiện được lên kế hoạch cẩn thận (do các chủ ngân hàng quốc tế tạo ra) nhằm mang lại một tình trạng tuyệt vọng… để họ có thể trở thành kẻ thống trị tất cả chúng ta.” Ông tiếp tục cáo buộc “các chính khách và nhà tài chính” châu Âu đã tạo ra tình huống này để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tái chiếm một lượng vàng khổng lồ mà châu Âu đã mất vào tay Hoa Kỳ trong Thế chiến thứ nhất. Trong một cuộc phỏng vấn năm 1999, nhà kinh tế đoạt giải Nobel và Giáo sư Đại học Stanford Milton Friedman đã tuyên bố: “Cục Dự trữ Liên bang chắc chắn đã gây ra cuộc Đại suy thoái”.
Đoạn trích từ cuốn sách F.D.R. - My Exploited Father-in-Law by Curtis B. Dall Pg. 71: Trước Thế chiến thứ nhất, người ta nói rằng "Người Do Thái Bernard Baruch trị giá một triệu đô la trở lên. Sau khi Chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc, người ta cho rằng anh ta trị giá khoảng hai trăm triệu đô la, một con số phù hợp cho một Titan. Bernard đã đưa người bạn thân của mình là Winston Churchill đến sàn giao dịch chứng khoán New York Stock để cho Winston Churchill thấy sức mạnh tài chính của mình và ngày hôm sau Người Do Thái rút khỏi Thị trường và bán tất cả cổ phần của họ, gây ra vụ sụp đổ. Việc Winston Churchill có mặt tại Sở Giao dịch Chứng khoán New York vào ngày Thứ Năm Đen tối, ngày 24 tháng 10 năm 1929, không phải là “hoàn toàn tình cờ,” như sau này ông đã viết. Người Do Thái “kẻ đầu cơ” Phố Wall Bernard Baruch là “người Mỹ yêu thích” của Churchill. Vào ngày 29 tháng 10 năm 1929, vào buổi tối cùng ngày xảy ra vụ sụp đổ, Churchill là khách mời danh dự tại một “lễ kỷ niệm” với sự tham dự của hơn 40 “nhân viên ngân hàng và bậc thầy đầu cơ” của Phố Wall tại dinh thự ở Đại lộ số 5 của Bernard Baruch.
Ba Lan / Người Do Thái Ba Lan bắt đầu các chương trình tiêu diệt hoàn toàn người Đức ở Danzig. Danzig và German Hall có 98% dân số là người Đức. Chính quyền Ba Lan bắt đầu giết người Đức ở Danzig và Hành lang Đức. Dân số Đức hòa bình, hầu hết là nông dân. Hơn 58.000 người chết dưới tay chính quyền Ba Lan. Hitler đã cầu xin Hội Quốc Liên hàng chục lần để bảo vệ họ. Thế giới đã làm những người này thất vọng vào năm 1939.
10 tháng 8 năm 1939; Albert Forster, Gauleiter của Danzig, phát biểu trước đám đông 100.000 người ở Danzig. Đám đông tìm kiếm sự bảo vệ và giúp đỡ từ Đức. Anh ta đảm bảo với đám đông rằng anh ta đã mời Hitler giải phóng họ và Danzig.
Đám đông hò reo chờ giải phóng. Đó cũng chính là sự giúp đỡ mà ngày nay Hội đồng Bảo an LHQ đã dành cho người dân Benghazi (Libya) (Giá mà Pháp, Anh cũng giúp đỡ người dân Danzig vào tháng 8 năm 1939 thì 72 triệu người đã không phải chết).
25 tháng 8 năm 1939; Người Đức đã gửi yêu cầu tới Ba Lan;-.
a) Sự trở lại của Danzig cho Đức.
b) Đường sắt và đường bộ qua hành lang giữa Đức và Đông Phổ.
c) Nhượng lại cho Đức bất kỳ lãnh thổ nào của Ba Lan trước đây thuộc nước Đức trước Thế chiến thứ nhất, nơi có 75% người Đức trở lên.
d) Một hội đồng quốc tế để thảo luận về việc nhượng Hành lang Đức cho Đức.
28 tháng 8 năm 1939; Được khuyến khích bởi Bảo lãnh chiến tranh do Anh và Pháp đưa ra, Ba Lan từ chối nhượng bộ hoặc cho phép trưng cầu dân ý.
31 tháng 8; Hitler giảm bớt các yêu cầu đối với Danzig và Plebiscite (toàn dân đầu phiếu) để quyết định hành lang.
3 tháng 9 năm 1939; Anh, Pháp, Úc, New Zealand và các nước thuộc Đế quốc Anh tấn công Đức. Ngay sau đó, 121 quốc gia đã đồng loạt gây chiến với Đức. Đức chỉ đơn giản là tự bảo vệ mình. Hitler không bao giờ muốn chiến tranh với Anh hay Pháp Ông ấy đã rất ngạc nhiên khi họ tấn công ông ấy vì thị trấn Danzig của Đức, một thị trấn có 98% dân số là người Đức. Anh và Pháp mới là những người khai chiến thế giới thứ 2 bằng cách tuyên chiến với Đức chứ không phải ngược lại
The Jewish magazine Sentinel of Chicago đã in trong số ra ngày 8 tháng 10 năm 1940: 'Khi những người theo chủ nghĩa Xã hội Quốc gia và bạn bè của họ khóc hoặc thì thầm rằng [cuộc chiến] này là do người Do Thái gây ra, họ hoàn toàn đúng.'
Nguyên nhân nào có thể biện minh cho những nỗi kinh hoàng như vậy?
Chiến tranh Đức-Ba Lan bắt nguồn từ tranh cãi về thị trấn Danzig, rộng 1950 km vuông, dân số 408.000 người, 95% là người Đức, đã bị cưỡng chế tách khỏi Đức tại Versailles vi phạm nguyên tắc tự quyết của Woodrow Wilson. Tất cả các nhà lãnh đạo thế giới và nhiều nhà lãnh đạo Anh nghĩ rằng Danzig nên được trả lại vì 97,6% dân số của nó đã bỏ phiếu chống lại liên minh cưỡng bức với Ba Lan vào năm 1919.
Danzig có đáng để gây chiến không?
Không giống như 7 triệu người Hồng Kông, Danzigers đang kêu gọi trở về Đức.
Nếu Hitler muốn có thế giới, tại sao ông ta không chế tạo máy bay ném bom chiến lược, thay vì những chiếc Dorniers và Heinkels hai động cơ thậm chí không thể đến Anh từ Đức?
Tại sao ông ta để quân đội Anh tiến vào Dunkirk? Tại sao ông đề nghị hòa bình với Anh, hai lần, sau khi Ba Lan thất thủ, và một lần nữa sau khi Pháp thất thủ? Tại sao khi Paris thất thủ, Hitler không yêu cầu hạm đội Pháp như quân Đồng minh yêu cầu mà lại có hạm đội của Kaiser? Tại sao ông không yêu cầu các căn cứ ở Syria do Pháp kiểm soát để tấn công Suez? Tại sao ông ta cầu xin Benito Mussolini đừng tấn công Hy Lạp?
Tại sao Hitler không sử dụng vũ khí hóa học chống lại cuộc đổ bộ Normandy?
Lịch sử
/lich-su