[Age of Sigmar] Sylvaneth I : Giới thiệu về người Sylvaneth

Họ là người canh gác của rừng già, là ngọn gió hú vang qua những rặng cây. Họ là cơn thịnh nộ của thiên nhiên hoang dã. Linh hoạt như thời tiết, tàn bạo như chính tự nhiên, họ là Sylvaneth, linh hồn báo thù mang trong mình sức mạnh kinh hoàng, và với những kẻ xâm nhập lãnh địa của họ một cách trái phép, họ là thần chết.
Ngay cả những chiến binh gan dạ nhất cũng biết cách sợ hãi trước những dải đại ngàn rộng lớn vốn xuất hiện khắp mọi nơi trong Cõi Giới. Thật dễ để mất phương hướng và đi lạc khi bị bủa vây bởi cây cối, nhưng rừng già chất chứa một nỗi sợ hãi nguyên thủy và ban sơ hơn với con người. Trong rừng, không ai có thể chắc chắn rằng điều gì đang ẩn nấp bên ngoài tầm mắt của họ. Âm thanh bị bóp nghẹt, nhưng tiếng động lại có vẻ như vang lên từ mọi phía – tiếng gãy rắc giòn của cành cây, tiếng xào xạc nham hiểm của lá, và tiếng kẽo kẹt ào ạt của những tán cây trong gió. Kẻ thù có thể ẩn mình bên dưới bất cứ bụi dây leo xoắn xuýt nào, với cung tiễn lên dây hoặc răng nanh sắc nhọn chực chờ lao đến. Nhiều người đã một đi không trở lại, bởi vậy hãy khôn ngoan học cách tránh xa những khu rừng sâu hoang dã.
Đằng sau những huyền thoại hay những mê tín dị đoan về những đại ngàn Wyldwood chính là người Sylvaneth. Từ “Sylvaneth” định nghĩa cho một tập hợp nhiều giống loài, tất cả đều là con của nữ thần Alarielle, Nữ hoàng của Khu Rừng Ánh Sáng. Nàng là người đã trồng tất cả bọn họ, nuôi dưỡng từng cá thể từ khi còn là những hạt giống vốn được tạo ra với đầy đủ đặc tính của các giống loài hoàn toàn mới. Người Sylvaneth, khởi nguồn từ Ghyran – Sinh mệnh Giới, vẫn hùng cứ tại nơi đây, nhưng cũng đã tản ra sinh sống trên toàn Tám Cõi. Dù ở nơi nào đi chăng nữa, người Sylvaneth cũng đều tìm kiếm những vùng đất đầy tràn sức sống. Họ ở trong những khu rừng sâm thẳm hay những kỳ quan thiên nhiên nơi ma thuật sinh mệnh tập trung tại đó, bởi chính bản thân họ cũng là những sinh vật được tạo ra sự hòa trộn của ma thuật và xác thịt, vỏ cây và cơ gân quyện với những nhánh cây đầy tràn sức sống của Wyldwood và những tinh linh cao tuổi.

Người Sylvaneth là một thể với khu rừng họ sinh sống, hòa quyện với môi trường sống theo những cách vượt quá tầm hiểu biết của người thường. Đó là quan hệ cộng sinh, và tới khi nào khu rừng còn tươi tốt thì người Sylvaneth cũng mạnh khỏe như vậy.  Cách họ di chuyển vào trong và ra ngoài những khu vực địa hình dày đặc nhất dễ dàng như không khiến người bên ngoài cảm thấy thần kỳ. Tất cả những người con của Alarielle, từ những Treelords cao lớn tới những Branchwraith xương xẩu nhất, đều được kết nối qua hồn khúc (spirit-song). Dù khoảng cách xa tới đâu, trong Ghyran hay các cõi khác, họ đều được liên kết bằng giai điệu rùng rợn luôn chảy qua họ. Năng lượng đồng nhất từ hồn ca gắn người Sylvaneth vào mảnh đất họ sinh sống và gắn những thành viên trong giống loài lại với nhau, khiến tất cả bọn họ sống và chiến đấu đều tăm tắp như một bản thể.
Sau nhiều năm tháng chiến tranh, người Sylvanesh đã không còn tin tưởng các giống loài bên ngoài nữa, họ trở nên hung hãn trong việc bảo vệ khu rừng quê hương của mình. Họ sẵn sàng bảo vệ hoặc hành quân ra bên ngoài thánh địa để chiến đấu ngay bất cứ khi nào có thông báo. Sylvaneth wargroves – cụm từ dùng để miêu tả quân đội của họ - di chuyển với tốc độ ngang ngửa kỵ binh của các loài khác. Thậm chí ngay cả những cá thể được bao bọc bởi lớp vỏ cây nặng trịch và có thân làm bằng gỗ gụ xù xì như Dryad, Treelord hay Tree-Revenant cũng di chuyển với vẻ ngoài duyên dáng, đung đưa và uốn mình như những cành cây trước gió. Dù vậy, bất cứ kẻ nào cho rằng những thân thể mảnh dẻ ấy là yết ớt thì đều được chứng mình rằng đã sai lầm không lâu sau đó.
Treelord
Cánh tay đầy mấu của những Treelord có thể đập nát những kẻ địch trang bị giáp trụ nặng nề nhất, như lũ orruk Hàm Sắt (Ironjaw orruk), thành một đống bầy nhầy của sắt vụn, thịt tan và xương gãy. Những móng vuốt khổng lồ của họ xé rách hàng lớp tường khiên một cách dễ dàng trong khi những ngọn rễ giả phóng ra như những mũi thương lao đến mũ giáp hoặc như những con rắn độc bò trườn trên những lỗ giáp chainmail, đâm và xuyên vào lớp thịt da yếu hại của kẻ thù.
Dyards
Đông đảo nhất trong hàng ngũ quân đội Sylvaneth là tập hợp của Thụ Nhân – chính là, Dryads và lãnh tụ tinh thần của họ, Branchwraith. Mặc dù xưa kia họ có thể là những sinh vật hiền hòa, vui vẻ sống trong vùng hoang dã khắp các cõi, sự xâm lược của bè lũ Hỗn Mang đã thay đổi tất cả. Buộc phải tự vệ và bảo vệ thánh tích của mình, người Dryads đã trở nên thiện chiến. Họ ưa thích chiến thuật đánh-và-chạy, xông ra khỏi những vùng rừng rậm rạp để tấn công trước khi tan biến với rừng già nhanh chóng tới mức kẻ thù gần như không kịp đánh trả.
Branchwraith
Những Noble Spirit luôn ưa thích chiến tranh hơn.  Họ là những chỉ huy và nhà vô địch, tầng lớp chiến binh của người Sylvanesh. Thủ lĩnh của bộ tộc là Treelord hoặc Treelord Ancient, sinh vật hùng mạnh sừng sững giữa chiến trường. Ngoài sự mạnh mẽ và bền bỉ vô song, Treelord còn khuyếch đại sức mạnh của hồn ca, trong khi những Ancient là bậc thầy trong việc thao túng ma thuật sinh mệnh, họ có thể khiến Wyldwood – những khu rừng có tri giác với đầy rẫy linh hồn hùng mạnh – bất ngờ mọc lên giữa chiến trường.
Wyldwood - theme mùa thu
3
1255 lượt xem
3
0
0 bình luận