[Age of Sigmar] Order - Sylvaneth I: Giới thiệu về người Sylvaneth (phần 2)

Sylvaneth kỳ lạ nhất là những người cô độc - Outcast. Spite-Revenant là sinh vật độc ác, phóng chiếu đen tối của giống loài. Họ không thể nghe thấy hồn ca, chỉ thấy tiếng gọi chiến tranh. Họ hòa cùng những bộ tộc nơi chiến trận, phô bày lòng căm thù đắng chát và kỹ năng tàn bạo. Tuy nhiên, sự tàn độc và bản tính phi tự nhiên khiến họ không được những đồng bào Sylvaneth chào đón giữa thời bình.  Những hành động kinh khủng họ đã thực hiện dưới sự lãnh đạo của thủ lĩnh Outcast - Drycha Hamadreth - khiến cộng đồng người cây chỉ hướng về họ với lời thì thầm cay độc.
Spite-Revenant
Với những trận chiến cực kỳ quan trọng, đích thân Alarielle the Everqueen sẽ chỉ huy con dân của nàng. Nàng mặc bộ chiến bào và cầm những thanh vũ khí cổ xưa có niên đại từ khởi nguyên của Thời đại Thần thoại. Alarielle cưỡi trên lưng một con bọ cánh cứng khổng lồ, và bất cứ nơi nào nàng bước qua kẻ thù sẽ đổ gục xuống như lúa mì được thu hoạch, cùng lúc ấy nàng gọi lên những mầm sống xanh tươi và đẹp đẽ mới.

Drycha Hamadreth - thủ lĩnh của Outcast


Người Sylvaneth và Liên minh Trật tự


Hầu hết người Sylvaneth là những sinh vật cao quý, và tất cả bọn họ đều là kẻ thù không đội trời chung của Hỗn mang. Trong quá khứ, Alarielle đã từng kề vai chiến đấu bên cạnh Sigmar như một thành viên của hội đồng thần thánh, và con dân của nàng cũng gia nhập Liên minh Trật tự. Dù vậy, người Sylvaneth vẫn gánh theo những hiểu nhầm lớn hay thậm trí bị những chủng tộc đồng minh khác sợ hãi và xa lánh. Với loài người, người lùn hay tộc aelf, người Sylvaneth có vẻ gì đó bất ổn định, hành động của họ thực kỳ lạ. Thật vậy, người Sylvaneth là những sinh vật có hai mặt. Mặt này họ sống như những con chiên ngoan ngoãn giữa rừng sâu, người chăm sóc sinh vật sống và người thủ hộ những địa điểm linh thiêng. Đó là mặt lý trí của họ mang đầy sự đẹp đẽ, pháp thuật kỳ ảo và kỳ quan thiên nhiên. Nhưng trên khía cạnh khác, họ còn hơn cả sự tàn độc, những kẻ rình rập phi nhân ám lên các khu rừng, những chiến binh đáng sợ và tàn nhẫn sẵn sàng chém giết những kẻ khác mà không thèm cảnh báo một lời.
Nữ thần Sinh mệnh - Alarielle
Người Sylvaneth không ra trận vì những ham muốn tầm thường như cướp bóc tích lũy hay gặt hái vinh quang.  Thay vào đó, động cơ của họ là bảo vệ các thánh địa và chắc chắn rằng vòng tuần hoàn trong Tám Cõi vẫn được luân chuyển một cách tự nhiên. Những người ngoài thường không để ý tới những mùa thần bí có thể thay đổi  và biến chuyển những người Sylvaneth, khiến các sinh vật rừng xanh trở nên lạ lùng và bất ổn hơn, những động vật hoang dã trở nên thất thường và tàn độc hơn. Bởi thế người Sylvaneth là một đồng minh khó chiều, bởi động cơ của họ thường xung đột với những người cùng chung chiến tuyến. Về phần mình, người Sylvaneth không tìm thấy bất kỳ ai để chia sẻ hay thậm chí thấu hiểu cho những lắng lo về đất đai họ sinh sống và những nhịp điệu thâm thúy trong sự tồn tại của họ. Những hiệp ước giữa người thường và người cây hiếm khi chống chịu nổi thử thách của thời gian.
Trong một thời gian dài, người Sylvaneth đã phải chiến đấu một cuộc chiến thất bại, buộc phải ẩn nấp sau những trận thua liên tiếp, chỉ có những nhóm kháng chiến rải rác phản công bằng chiến thuật du kích. Dù vậy, tuyệt chủng không phải định mệnh của họ, cuối cùng mùa cũng đổi thay. Sánh vai cùng với những người đồng minh mới, Stormcast Eternals, người Sylvaneth đã hồi sinh, và bắt đầu chiếm lại những mảnh đất tổ tiên của chính mình.

Nữ thần chiến đấu cùng lũ quỷ của Nurgle

Sau đây là một đoạn ngắn miêu tả về sự tái sinh của nữ thần Alarielle

Những năm tháng khô héo dài đằng đẵng, và những mất mát to lớn là những gì người Sylvaneth phải chịu đựng. Khúc ca bất tận của họ bắt đầu khóc than, quá nhiều điều đã mất không nào thay thế nổi. Lũ Bệnh dịch Thối rữa (Rotblight) đã chiếm đóng Lục bảo Mộng Tháp (Spire of Emerald Dreams). Diệp Thành (the City of Fronds) bị cháy thành tro. Lũ quái vật bò trườn xuyên qua Khởi nguyên Tâm (Pristine Heart) và phá hủy Lilandyr thơ mộng.
Nhưng sự suy tàn nào rồi cũng sẽ lại khai nở. Cái chết nào cũng đem sự sống mới. Vòng tuần hoàn dịch chuyển xoay vòng mãi, và hy vọng sẽ ghé thăm một lần nữa.
Giữa đống mùn máu tanh mọc lên một hạt giống sức mạnh. Nhờ ma thuật mà nó tinh khiết. Nhờ những sinh mạng yêu thương mà nó an toàn. Nhờ bàn tay của một nhà vô địch mà nó được gieo trồng. Và giờ đây,  trong thời khắc đen tối nhất, hạt giống ấy nảy mầm mở đường cho nữ thần tái sinh. Alarielle đã hồi sinh, và con dân của nàng hân hoan sung sướng. Không còn cay đắng và suy nữa, mà thay vào đó một nữ thần chiến tranh, đầy đủ sức mạnh đỉnh phong. Với sự trở lại của nàng, hồn ca lại xướng lên.
Hòa âm lớn dần và cuộn lại với nhau như những cành của một thân cây hùng mạnh. Đây là bài ca của oán thù, bài ca của tái sinh, bài ca của thịnh nộ. Đây là bài ca của chiến trận, và từ đoạn điệp khúc cuộn trào, người Sylvaneth mạnh mẽ hơn và tập hợp lại cho những trận chiến mới.
Khắp các Cõi Giới, người Sylvaneth sôi trào. Sức sống mới dâng tràn trong họ. Những hạt sinh mệnh lấp lánh chiếu sáng những ổ hồn linh (soulpod groves). Giai điệu của sự vui sướng dữ dội cùng cơn giận dữ trả thù tràn đầy trong lòng con dân của Alarielle. Họ không còn là nạn nhân nữa. Giờ đây, những Wyldwood sẽ khuấy động những cơn thịnh nộ, kẻ thù bị đẩy lui và đất đai không còn bị ô nhiễm nữa. Giờ đây, người Sylvaneth sẽ đứng lên một lần nữa khi tất cả cùng hòa ca khúc hát chiến tranh.

4
1311 lượt xem
4
0
0 bình luận