Xin chào trước khi vào chủ đề chính rất cảm ơn các bạn khi đã bỏ ra thời gian để đọc bài viết này, xin chân thành cảm ơn.
Giờ tôi nói với các bạn một điều này các bạn có tin không. Vào những năm của đầu thế kỉ XX có một gã đàn ông nghèo sống ở bên lề đường, cố gắng sống sót qua từng ngày một nhưng đâu ai biết rằng sau thế chiến I đang từ một người đàn ông nghèo khổ người đó lại đứng đầu một quốc gia trở thành một tên máu lạnh à không một kẻ độc tài mà có rất nhiều người muốn hắn chết quách đi cho rồi và không ai khác kẻ đó chính là Adolf Hitler
Adolf Hitler trong thời kì hắn còn đang cầm quyền đệ tam đế chế
Adolf Hitler trong thời kì hắn còn đang cầm quyền đệ tam đế chế
Aldoft Hitler sinh ngày 20/4/1889 tại khu vực nằm gần biên giới Áo-Hung và Đức cha của hắn tên Alois Hitler và là một công chức người Áo, mẹ của hắn là bà Klara Pölzl trước khi sinh ra Hitler ông Alois và bà Klara đã có 3 người con nhưng không may cả ba đều đã qua đời và hắn đã có thêm một người em trai tên là Edmund Hitler nhưng em trai của Hitler cũng chỉ sông được 6 năm rồi mất.
Adolf Hitler thời mới sinh
Adolf Hitler thời mới sinh
Sau cái chết của em trai tình thần của Hitler cũng từ đó suy đi, kết quả học tập giảm sút, Hitler từng muốn trở thành một linh mục nhưng Hitler lại thường xuyên cái lời thầy và bật lại lời của cha và thường xuyên bị ăn đòn. Có một lần khi ông Alois bảo Hitler từ bỏ con đường họa sĩ và trở thành một công chức cấp cao như ông ta nhưng Hitler đã bật lại lời cha một lần nữa tuy nhiên Hitler đã không bị ăn đòn như lần trước vì khi đó Alois đã già yếu và không lâu sau đó ông ta cũng mất, sau khi ông Alois mất Hitler sống với mẹ là bà Klara. Năm 1907, Hitler 18 tuổi ông ta đã đến thành phố Vienna của Áo để tiếp tục thực hiện ước mơ của mình là trở thành một họa sĩ, ông đã viết đơn xin học vào trường đại học mỹ thuật của nước Áo tuy nhiên tranh của Hitler không gây được sự ấn tượng đối với những người có kinh nghiệm lâu năm về mỹ thuật trong trường nên Hitler đã thi trượt.
Adolf Hitler hồi trẻ
Adolf Hitler hồi trẻ
21/12/1907 bà Klara Hitler qua đời vì thiếu sự chu cấp từ mẹ nên Hitler đã bắt đầu với một cuộc sống cực khổ, ông ta đã làm bất cứ thứ gì người ta thuê để kiếm sống như việc quét dọn tuyết bên đường, làm phụ hồ hay đi xin ăn ở các khu cơm từ thiện và ngủ vật vã bên lề đường. Trong khoảng thời gian này Hitler cũng đã vẽ rất nhiều tranh từ đó trình độ của ông cũng tăng lên không chỉ thế khoảng thời gian này các nhà sử học đã cho rằng tư tưởng bài xích người Do Thái và cộng sản đã hình thành trong tâm trí Hitler từ đây và sự thật có phải như thế hay không thì cũng không ai biết được, chưa có lời giải đáp. Năm 1913 Hitler chuyển đến sinh sống tại thành phố Munich của Đức và khoảng 1 năm sau chiến tranh thế giới thứ I bùng nổ tuy nhiên một người gốc Áo như Hitler bằng một cách nào đó đã xin gia nhập quân đội Đức. 10/1916 Hitler trúng một quá bom trên chiến trường tuy nhiên Hitler không chết và được đưa về Đức để trị thương và sau khi trị thương thì vào 10/1918, 2 năm sau lần bị thương đầu tiên thì ông ta lại bị mù tạm thời do khí độc trên chiến trường và lại được đưa về Đức. Trong thời gian trị liệu tại đây Hitler đã nghe 1 tin khiến ông ta cực sốc rằng Đức đã thua trận và buộc phải kí vào hiệp ước Versailles giảm thiểu quân lính đến mức cần thiết. Sau khi trị liệu Hitler xin được ở lại quân đội với tư cách là một gián điệp đi cung cấp thông tin cho quân đội của các đảng được thành lập sau thế chiến I. Một lần vào năm 1919 trong khi đang đi làm nhiệm vụ thì Hitler bất ngờ tìm thấy đảng tên là đảng công nhân Đức khi ông ta vào và nghe một buổi họp của đảng thì thấy đảng này có chung tư tưởng bài trừ người do thái của mình và quyết định rời quân đội để giành thời gian cho đảng và là thành viên thứ 555 của đảng. Sau khi Hitler gia nhập đảng và làm một số bài diễn thuyết ở đây không lâu thì tên của đảng được đổi thành đảng Quốc Xã và lá cờ giờ đây cũng có thêm 1 hình chữ vạn nghiêng 45 độ đè lên tròn một hình tròn màu trắng. Dần dần đảng Quốc Xã đã có địa vị nhất định trong nước Đức và rồi điều tệ đầu tiên đã xảy ra tại nước Đức khi mà Đảng Quốc Xã đã mở ra nhiều cuộc phát biểu công khai và phân phát các tờ rơi của Đảng đến tay của dân chúng quân Sturmabteilung là những kẻ bảo vệ các buổi phát biểu của Hitler. Không những thế binh đoàn Sturmabteilung liên tục tuyển thêm lực lượng theo hòa ước Versailles Đức phải cắt giảm một số binh lực lớn và đạt đến mức cần thiết điều này đã khiến nhiều quân nhân giải ngũ và Hitler đã tuyển họ vào binh đoàn bão táp để cho quân đội một lớn hơn. 8/11/1923 Hitler cùng với binh đoàn Sturmabteilung đi lật đổ chính quyền thời bấy giờ là đất nước cộng hòa Weimar và cảnh sát Đức thấy thế liền xả súng vào binh đoàn Sturmabteilung khiến 16 người chết và 4 người bên cảnh sát thiệt mạng. Hitler bị bắt vì tội phản quốc nhưng vì tài ăn nói Hitler phải ngồi tù 5 năm nhưng bằng một cách nào đó Hitler đã được giảm án tù giam xuống 1 năm. Trong nhà tù tại đây ông ta đã viết một cuốn sách thể hiện tư tưởng và sự hiện diện của người Do Thái là sự sỉ nhục của Đức được xuất bản năm 1925 với tên gọi là Mein Kampf. Sau khi ra tù Hitler đã có quyền lực lớn mạnh trong tay, Hitler đã dùng quyền lực đó để đàn áp các Đảng chính trị có tư tưởng đối lập lúc này tất cả các tư tưởng chính trị đối lập đã bị giải quyết nên Hitler khá tự tin ông ta hứa sẽ mang lại niềm hạnh phúc cho người dân và những bài lừa lọc đó của Hitler đã lôi kéo được rất nhiều thành viên tham gia, cùng năm đó do phục vụ trong quân đội Đức Hitler đã bị cướp quốc tịch Áo tuy nhiên vì vụ lật đổ chính phủ nên Đức Quốc Xã cũng không được nhận quốc tịch Đức. Năm 1932 Hitler vô tình được nhận quốc tịch Đức nhờ vào làm phái đoàn bang của thủ đô Berlin. Năm 1932 Hitler cũng quyết định tranh cử tổng thống tuy nhiên ông Hindenburg đã chiến thắng mặc dù Hitler đã tin chắc chắn mình sẽ thắng. Năm 1933 Hitler đã được tổng thống Hindenburg bổ nhiệm thành thủ tướng sau khi thủ tương lúc đầu Hindenburg bổ nhiệm là ông Kurt Von Schleicher rút lui vì lo sợ sẽ có cuộc đảo chính xảy ra. Sau khi Hitler lên làm thủ tướng Hitler đã gặp một vật cản là tổng thống Hindenburg tuy nhiên vào 2/1934 tổng thống Hindenburg đã qua đời. Nắm bắt được cơ hội này Hitler gộp 2 chức tổng thống và thủ tướng vào làm một để tên là quốc trưởng. Để thực hiện tham vọng chiếm lấy cả Châu Âu của mình Hitler cần một quân đội tốt hơn chứ không phải binh đoàn Sturmabteilung vô kỉ luật nên đã mời rất nhiều người từ quân đội Đức sang phe mình. Giờ thì quân đội đã có, vũ khí đã có, các tướng lĩnh có nhiều kinh nghiệm cũng đã có nhưng chỉ còn một thứ duy nhất mà Hitler phải loại bỏ đó chính là các tướng tá ở trong binh đoàn Sturmabteilung cũ. Vào ngày 30/6/1934 đến ngày 2/7/1934 đã có một sự kiện diễn ra đó chính là đêm của những con dao dài, Hitler đã giết sạch những người từng là bạn thân của mình hay những người có chức vụ cao trong binh đoàn Sturmabteilung để một mình mình lên nắm quyền nước Đức và sẽ không bị thay thế bởi 1 ai khác khoảng 85 người đã chết sau vụ này. Vào 1/9/1939 Hitler xâm lược Ba Lan đồng nghĩa với việc mở ra cuộc chiến tranh thế giới thứ 2. Vào ngày 30/4/1945 Đức Quốc Xã đang trên bờ vực sụp đổ Hitler tự sát và thiêu xác mình sau đó Hồng Quân Liên Xô đến thì chỉ thấy xác của Hitler và vợ đã cháy đen tuy nhiên lại có một số tờ báo cho rằng Hitler đã tẩu thoát khỏi Đức và chuồn qua Argentina .