Chắc hẳn các bạn ai cũng có 1 đỉ bạn suốt ngày đi ăn chơi chung nhưng nó thì vẫn 40,5 ký còn bạn thì càng ngày càng núng na núng nính dù rõ ràng bạn chỉ ...thở thôi?
Các đỉ gay' kinh niên thường sẽ than với bạn là tao ăn hoài đấy chứ mà không mập nổi mày ạ

Del phải đâu các bạn tôi ơi :))
Sau khi đọc 1 bài nọ trên Reddit về vụ gay' thì tôi nhận thấy ok giống tôi phết, rằng việc được thần gay' độ không phải 1 phép-màu-nhiệm hay tự nhiên nó thế mà nó xảy ra nhờ một hệ thống các thói quen như được lập trình sẵn từ lúc mới đẻ, lúc ở với người thân dẫn tới ảnh hưởng vô thức vào sở thích về sau. Cóp nhặt từ bài dịch của Reddit VN và kinh nghiệm của chính tôi, thì tôi hành động như thế này:

1. Nếu đồ ăn không ngon, tôi sẽ không động đũa đến nữa, KHÔNG ĂN THÊM TÍ NÀO NỮA LUÔN.

- Gọi thử món mới, không may vị hơi kỳ. Mà thôi đồ ăn mà không ăn thì phí của giời đúng không mn. tôi cắn một miếng, không thích món này, buông đũa và nhường hết cho bạn đi cùng, người bạn mà sẵn sàng ăn mọi thứ đang có trước mặt.

2. Đạt được sự thỏa mãn với những đồ ăn thật sự ngon.

- Tôi đi học với con bạn và được thầy cho ăn bánh bơ matcha, mỗi đứa 1 cái. Tôi ăn xong và ok ngon đấy rồi học tiếp. Con bạn? Mất trí nhớ về sự nghèo khổ của bản thân để sáng hôm sau tậu ngay 1 hộp vì cả đêm không thể ngừng nghĩ về vị ngon của cái bánh đó.

3. Ăn no 80%, Ăn hương ăn hoa, cưỡi ngựa xem bông.

- Đêm muộn rồi và tôi thấy đói, mua 1 gói bim bim ăn lót bụng 2 miếng xong đi ngủ tiếp. Con bạn cùng phòng nhìn tôi kiểu ụ ỉ ẹ s z được. Vì nếu nó mua gói bim bim cỡ nhỏ hay là cỡ lớn đi chăng nữa thì nó cũng sẽ ăn hết sạch. Cất đi để dành cho hôm sau là 1 tội ác!! Ờ thì tôi có quan niệm là chỉ ăn no 80% thôi dù đồ ăn có ngon đến đâu đi chăng nữa. Nếu ăn nhiều ăn cho đã mồm tôi sợ sẽ không còn hứng thú với món đó vào lần sau ._.

4. Ăn để sống chứ không sống để ăn

- Tôi không anti việc ăn uống, tôi vẫn có những sở thích về món nọ món kia nhưng tôi không thực sự quan trọng việc ăn cho lắm. Với tôi thì ăn cũng được không ăn cũng được nhà bao việc nên, tôi quyết định là nếu có 1 điều ước thì tôi sẽ ước là không cần ăn vẫn sống khoẻ như tôm tươi.
Không ăn sẽ không cần phải tốn thời gian để ăn, nghĩ phải ăn gì, không tốn tiền để chi vào đồ ăn và quan trọng là không bị bị bón ỉa hoặc són ỉa vì có ăn đâu mà ỉa.
Đấy là với riêng tôi chứ không biết các bạn gay' khác thế nào. Thực ra tôi cũng không sướng lắm với việc bị gay' đâu vì hay bị tụt huyết áp với máu thiếu hẳn :< Cơ thể vừa vặn khoẻ mạnh là thích nhất nha chứ đừng cố làm mình gay' quá mức nhé. Túm cái quần của tôi lại là chúc các bạn ăn uống điều độ và nếu đang giảm cân thì đừng nản vì