AI RỒI CŨNG SẼ THAY ĐỔI THÔI
Hôm nay nhân lúc dọn dẹp lại cái tổ nhỏ, tui bật youtube và để chế độ tự động phát video. Thế mà chả hiểu kiểu gì, nó lại phát nhạc...
Hôm nay nhân lúc dọn dẹp lại cái tổ nhỏ, tui bật youtube và
để chế độ tự động phát video. Thế mà chả hiểu kiểu gì, nó lại phát nhạc phim Boys over flower bản Hàn vẫn bánh cuốn như ngày nào, vẫn nhớ rằng có một đoạn thời gian tớ bị chết mê chết mệt cái phim này ấy chứ. Có lần phim chiếu lại phim, tớ còn bỏ ăn bỏ ngủ trưa để dán mắt vào tivi mà coi từng tập phim cơ. Bây giờ coi lại thì tớ không thể dán mắt vào màn hình quá 5 phút cho nội dung phim này, từ kịch bản, nội tâm nhân vật cho tới diễn xuất của từng diễn viên, bình
thường tới một phần nào đó có phần hơi lố bịch, nhưng không thể phủ nhận nó vẫn là một phần trong chuỗi ngày mộng thị mer của một cô bé học sinh đang tuổi lớn như tớ của ngày đó.
Hình như càng lớn thì tìm một thứ gì đó để giải trí của tui dễ dàng như ngày xưa nữa rồi, và cũng chính vì thế tui lại có một thói quen là xem đi xem lại một bộ phim cho tới khi cảm thấy không muốn xem nữa thì thôi. Tuy chỉ là bộ phim, một bản nhạcc hay một cuốn sách truyện gì đó, tui cũng mong nó có thể chạm vào một phần nào đó sâu hơn của bản thân, chứ không phải chỉ gây cười giải trí đơn thuần nữa. Tụi mình tìm tới giải trí không phải chỉ để cho vui hay cho đẹp nữa mà tìm những thứ chân thật mà tụi mình có thể đồng cảm và xuôi theo. Một trong số những nghệ sĩ mình thấy làm được điều này là chú Hà Anh
Tuấn, âm nhạc của sự tử tế và chân thành. Nhiều người nói rằng Hà Anh Tuấn là một ca sĩ hết thời và chẳng còn mấy sức nóng, bán vé thì đắt cắt cổ mà không ai mua nên phải bán tống bán tháo, bán sang tay với giá hạt dẻ, …. Nhưng rồi khi concert bắt đầu, tất cả những gì người ta thấy là khán đài không còn chỗ trống với ánh đèn flash điện thoại, những bài đăng check in trên mạng xã hội với chiếc ô với tấm vé concert của anh đã nói thay câu trả lời cho những nghi vấn ấy. Mỗi một concert mang một màu sắc khác nhau nhưng ekip đã luôn làm rất chỉn chu cho một đêm nhạc thăng hoa và trọn vẹn về cảm xúc.
Ai cũng lớn lên và thay đổi, tìm cho mình được một lối đi
nào đó dẫn tới thứ phù hợp hơn với mình, sẽ trở nên khó tính hơn, ngay cả với những chuyện đơn giản như giải tí cũng cũng đã thấy hơi tè le lạc lối rồi chứ, buồn thì dễ chứ vui thì lại khó hơn nhiều. Nhưng vẫn chẳng thể phủ nhận, nhạc phim Boys over flower vẫn làm một thứ gì đó rất bắt tai và cuốn nhịp cảm xúc ấy.