AGUERO: KHI NỤ CƯỜI ĐÃ TRỞ LẠI
Đã bao lâu rồi, ta mới lại thấy bàn thắng mang đậm nét của Aguero năm nào. Nhận bóng từ Mendy trong một tư thế trống trải, Aguero không thể khống chế gọn gàng nhịp đầu nhưng ở chạm thứ hai, cú ra chân sấm sét bằng chân phải khiến Guaita không kịp trở tay thật sự đã khiến người ta đắm mình trong quá khứ, trở về một thời mà những bước chạy của chàng trai Argentina trên đôi chân nhỏ bé ấy đã khiến bao hàng phòng ngự phải khiếp sợ, những cú sút đầy uy lực của một sát thủ luôn xem vòng cấm là sàn diễn để toả sáng. Và ngày hôm nay, trước Crystal Palace, Aguero đã có một trận đấu khá kín tiếng trước khi khoảnh khắc làm rung mành lưới của đội chủ sân Selhust Park diễn ra. Đó chỉ mới là bàn thắng thứ 2 của anh ở mùa giải năm nay, sau hơn 1 tháng kể từ lần cuối anh ghi bàn trong trận thắng giòn giã 3-0 với Fulham hồi giữa tháng 3.

Một mùa giải mà Aguero đã có những đóng góp rất hạn chế và phải ngồi ngoài khá lâu vì những chấn thương và cả việc bị nhiễm Covid-19. Tiền đạo người Argentina thật sự rất muốn để lại dấu ấn của mình trong những trận cuối cùng được khoác lên mình màu áo xanh nhạt của thành Manchester. Và ở trận chung kết Carabao Cup tuần trước, Aguero đã khởi động bên ngoài đường biên trong hiệp 2 cùng hi vọng được vào sân nhưng bàn thắng của Aymeric Laporte vào phút 82 đã dập tắt hi vọng nhỏ nhoi ấy của Aguero. “Tôi thực sự đau đớn khi nhìn thấy Aguero ngồi dự bị trong giai đoạn cuối giai đoạn của anh ấy tại CLB”, tài khoản @JamesOnUFC viết. Tài khoản @NathanAkeSZN viết: “Tôi thấy buồn khi nhìn Aguero ủ rũ trên ghế dự bị. Pep lẽ ra nên cho anh ấy vào sân ở 20 phút cuối trận”. Trong lễ trao giải, người ta thấy Aguero phóng tầm mắt xa xăm về các cổ động viên nhà, khuôn mặt đượm buồn, và một nụ cười rất gượng khi anh chụp hình cùng đồng đội cũng như khi nâng cao danh hiệu đầu tiên của Man City mùa giải này.
Có lẽ Aguero cũng biết rằng thời gian tại Etihad của mình đã không còn và khi anh rời đi, di sản anh để lại có lẽ không thay thế cũng như đong đếm được: chân sút hàng đầu đội bóng, cây săn bàn ngoại hàng đầu của Ngoại hạng anh và là chiếc gạch nối đánh dấu sự vươn mình của Man City trở thành một thế lực thật sự. Có lẽ không cần đến bức tượng ngoài sân Etihad để anh trở nên vĩ đại, vì anh đã luôn là huyền thoại của chúng ta, và luôn có một bức tượng trong tim của mỗi Citizen được dựng nên từ những mảnh kí ức vô giá về một người đàn ông cởi phăng chiếc áo xanh, hò reo đến điên dại sau khi ghi bàn thắng cuối cùng vào những trong những giây ít ỏi còn lại trong trận đấu hạ màn Ngoại Hạng Anh với QPR. 93:20, một mốc thời gian bình thường nhưng đối với những ai yêu Man City, đó chính là thời khắc đẹp nhất của cả thập kỉ, là lần đầu được nếm trải cảm xúc vô bờ khi trở thành nhà vô địch Ngoại Hạng Anh, là giây phút đánh dấu lịch sử của Man City bước sang một chương mới và được viết tiếp bởi những thế hệ tiếp theo, góp phần đưa nửa xanh thành Manchester vươn lên trở thành một ông lớn thật sự của bóng đá châu Âu.

Hi vọng lời chia tay của anh vào cuối mùa giải sẽ là một kỉ niệm đẹp, sẽ được nhấp men say của chén rượu vinh quang và cũng là ước nguyện anh luôn đau đáu kể từ khi đặt chân đến xứ sở sương mù: “Tôi sẽ ở lại Man City đến khi vô địch Champions League”. Vinh quang đã ngoảnh mặt nhiều lần với Pep Guardiola và các học trò, liệu lần này họ có thể vượt qua chính mình và ghi tên vào lịch sử, khép lại một hành trình đáng kinh ngạc của mùa giải này và có một cái kết đẹp cho mối tình thuỷ chung của Aguero trong một thập niên với nửa xanh thành Manchester ?
Cảm ơn anh vì đã chọn nơi này và trở thành huyền thoại sống thật sự tại Manchester City , cảm ơn anh vì đã luôn là một phần của đội bóng, cảm ơn anh vì tất cả mọi thứ: Sergio “Kun” Aguero.

Thể thao
/the-thao