ADHD là gì?

ADHD là gì? ADHD là Attention-deficit/hyperactivity disorder. Hay là chứng rối loạn tăng động giảm chú ý. Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0 và khả năng mắc hội chứng này là rất cao.
Người trưởng thành mắc ADHD gặp khó khăn, ADHD Là gì?
Người trưởng thành nếu mắc hội chứng ADHD sẽ khiến cho cuộc sống trở nên khó khăn gấp bội. Họ không thể tập trung hoàn toàn vào bất cứ việc gì, gây ra tình trạng tắc nghẽn công việc. Vì thế hãy cùng Sau giờ hành chính tìm hiểu những dấu hiệu ADHD là gì? trên người đi làm nhé!

Những dấu hiệu của ADHD ở người đi làm

Triệu chứng hay dấu hiệu ở người trưởng thành sẽ giảm đi theo tuổi tác và thời gian. Tuy nhiên, ở một số người thì các triệu chứng sẽ tiếp tục đeo bám gây ra khó khăn, cản trở các hoạt động thường ngày. 
ADHD là gì? hội chứng là một trong ba loại: loại không chú ý, loại hiếu động / bốc đồng hoặc loại kết hợp. Chẩn đoán dựa trên các triệu chứng đã xảy ra trong sáu tháng qua.
Giảm sự tập trung làm việc ở người lớn
Có 3 dạng ADHD phổ biến là: Không chú ý, hiếu động / bốc đồng và loại hỗn hợp. Nếu chẳng may bạn hoặc người thân bạn mắc thì hãy đến cơ sở y tế để được chẩn đoán đúng nhất.

Triệu chứng của Inattentive ADHD – Rối loạn giảm chú ý

Không tập trung vào công việc và thường xuyên mắc lỗi.Không tập trung khi tham gia hoạt động nhóm như: cuộc họp, phát biểu hay các cuộc trò chuyện quá lâu.Không nghe thấy người khác khi bản thân đang nói chuyệnKhông thể tập trung vào nhiệm vụ công việc, việc nhà hay các bài tập được giao (không thể tập trung quá 30 phút)Có vấn đề trong việc quản lý thời gian và công việc (không quản lý được công việc, không đúng deadline, làm việc không khoa học)Không có tinh thần để chịu những công việc đòi hỏi tính bền bỉ, chẳng hạn như lên báo cáo và hoàn thành biểu mẫu.Thường quên hay làm mất các đồ dùng: ví, điện thoại, kính mắt..v.vDễ bị xao nhãng, khó tập trung

Triệu chứng của Hyperactive Impulsive ADHD là gì? – Rối loạn tăng động, hiếu động, bốc đồng:

Thường bẻ ngón tay, rung đùi, nhịp chân.Không thể ngồi yên một chỗ quá lâu (Lớp học, nơi làm việc)Không thể tham gia vào các hoạt động cần không gian yên tĩnh như thiền định, giải đố…Luôn luôn di chuyểnNói quá nhiềuKhông giao tiếp được quá lâu với nhómGặp khó khăn khi phải xếp hàng.Thường xuyên ngắt ngang lời người khác
Những ảnh hưởng của ADHD đối với người lớn đặc biệt nghiêm trọng. Có rất nhiều người bị nhưng không hề biết, hay họ không biết ADHD là gì Nhiều người khi họ bị mắc chứng ADHD, thường sẽ kèm theo các triệu chứng khác như: trầm cảm, lo lắng, mất ngủ. Để phát hiện ADHD thì các triệu chứng phải thực sự rõ ràng.
Để chẩn đoán được chính xác thì bạn nên đến các cơ sở y tế, để tiến hành chẩn đoán. Các bác sĩ sẽ thu thập thông tin từ mọi người xung quanh bạn. Điều này để loại trừ các vấn đề y tế khác. Loại trừ triệu chứng không liên quan đến rối loạn tăng động giảm chú ý.
Khiến cho người lớn khó tập trung

7 loại hình của ADHD / ADD

Classic ADD

Hầu hết mọi người khi nghĩ về rối loạn thiếu tập trung. Họ sẽ liên tưởng đến các hành động như: hiếu động thái quá, bốc đồng, bồn chồn, mất tập trung và khó tập trung.

Inattentive ADD

Đây là loại phổ biến thứ hai. Người kiểu này biểu hiện là làm biếng, chậm chạp hoặc không có động lực. Họ thường trầm tính và mất tập trung.

Over Focused ADD

Những người này là cộng hưởng từ ADD/ ADHD. Những người này có biểu hiện thường suy nghĩ về các hành vi tiêu cực. Dễ bị trầm cảm.

Temporal Lobe ADD

Thùy thái dương là bộ phận nằm bên dưới thái dương và phía sau mắt bạn. Thùy thái dương sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trí nhớ, học tập, ổn định cảm xúc…Tất cả hành vị về học tập, làm việc thường liên quan đến thùy thái dương.

Limbic ADD

Các triệu chứng ADD/ADHD và trầm cảm gần như giống nhau. Triệu chứng thường xuyên xuất hiện là tiêu cực, ủ rũ, buồn bã và cảm giác không hứng thú với cuộc sống.

Ring of Fire ADD

Những người thuộc loại này thường cáu kính, tăng động, nói quá nhiều, không thể tập trung, và có các hành vi chống đối người khác.. Thông thường, hành vi bình tĩnh sẽ đan xen với hành vi hung hăng, dữ dội. Đặc biệt, nếu những người này dùng các chất kích thích thì hành vi sẽ càng tệ hơn nữa.

Anxious ADD

Những người này thường xuyên sống trong một tâm thế lo lắng, bồn chồn và sợ hãi một cách thiếu khoa học. Họ còn dễ bị nhức đầu, đau bụng, .. vì liên tục sống trong căng thẳng.

Kết luận

Trên đây là bài viết tham khảo cho các bạn, sau giờ hành chính mong rằng để tốt cho bản thân thì không nên tự đưa ra kết luận hãy đến gặp bác sĩ để có thể chẩn đoán chính xác bệnh tình của mình.
Hãy chú ý đến những hành vi thói quen gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống.
Bạn cũng có thể sử dụng các app về Healthy, productivity… để có thể kiểm soát cuộc sống của mình tốt hơn.