Từ xưa đến nay, sức khỏe vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của con người. Trong xã hội phát triển như hiện nay, khi con người ta có thêm nhiều cơ hội để đầu tư cho chất lượng cuộc sống thì vấn đề sức khỏe lại càng thu hút sự chú ý của chúng ta. Đặc biệt là sức khỏe tinh thần với những vấn đề về tâm lý đã không còn xa lạ. Sẽ là một thiếu sót lớn nếu bỏ qua AHDH. Vậy thì hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu, thế nào là ADHD.

1. ADHD là gì?

ADHD, hay Attention-deficit hyperactivity disorder là rối loạn tăng động giảm chú ý. Đây là một trong những sự rối loạn phát triển thần kinh phổ biến nhất ở cả trẻ em và người lớn. Tình trạng này thường được chẩn đoán từ khi người mắc còn nhỏ và có thể kéo dài tới tuổi trưởng thành

2. Một vài biểu hiện của ADHD

AHDH thường đi liền với một số biểu hiện sau. Hãy nhớ rằng không chỉ có trẻ nhỏ mà ngay cả những người trưởng thành mắc ADHD cũng có những biểu hiện dưới đây:
- Mất tập trung
- Chỉ có thể tập trung trong thời gian ngắn và dễ bị phân tâm
- Không chú ý vào các chi tiết và hay mắc các lỗi bất cẩn
- Gặp khó khăn trong việc tổ chức, sắp xếp các công việc, nhiệm vụ
- Né tránh, không thích những việc đòi hỏi sự tập trung cao
- Quên các hoạt động, nhiệm vụ hàng ngày
- Tăng động
- Chân tay bồn chồn, lúng túng khi ngồi một chỗ
- Khó ngồi yên trong lớp học
- Khó có thể làm việc một cách yên lặng
- Nói quá nhiều, nói chen ngang
- Không thoải mái khi phải chờ đến lượt
Những biểu hiện này gây ra khá nhiều bất lợi trong cuộc sống của những người mắc ADHD. Vậy thì, ta cần làm gì để giảm thiểu những bất lợi mà ADHD gây ra cho chúng ta, cũng như giúp đỡ người đang mắc bệnh? Hãy đón đọc những vài tiếp theo của Da Axolotl nhé!