8/3, hoa và quà

Hôm nay, ngày 08/03, ngày mà mọi người gọi là ngày quốc tế Phụ nữ, ngày mà chị em con gái nói chung được tôn vinh, ngày họ được tặng nhiều vật dụng, những bó hoa với đủ màu sắc sặc sỡ, những chiếc túi xách, những bữa ăn ngon và những lời hứa hẹn đầy "mật ngọt" ở trong nhà nghỉ nào đấy..... Nói chung, đó là ngày chị em được chiều chuộng hết sức.

Tất nhiên cũng như mọi người đàn ông con trai khác, mình cũng order một túi xách tặng bạn nữ ấy. Mặc dù đã yêu cầu là đừng để tên người gửi, nhưng đến phút cuối lại bị lộ tên. Cô gái bên cửa hàng vô tình tiết lộ danh tính của mình trong đơn hàng ship. Bạn ấy sáng nay gọi hỏi, anh order cái gì cho em ở cửa hàng nào hả. Lúng túng quá nên chỉ nói là chúc em có ngày 08/03 vui vẻ. Bữa ăn tối thì bị delay vì công việc bạn ấy khá bận, nhân viên ngân hàng mà, toàn làm quá giờ.

Còn mẹ và em gái, cũng chỉ gọi điện hỏi thăm chứ chẳng biết làm cách nào cả.

Nhìn NewsFeed trên Facebook, Instagram, Tumblr....tràn ngập toàn những lời chúc, những hình ảnh món quà họ nhận được trong ngày hôm đó.

Nếu như chọn ngày 8/3 hoặc 20/10 để quan tâm chị em phụ nữ bằng những đóa hoa, món quà hoặc những bữa ăn sang trọng, để rồi sau đó lại lơ là, ít quan tâm, chăm sóc người bạn đời của họ thì có lẽ người phụ nữ sẽ không cảm thấy thoải mái.

8/3 hay 20/10 là dịp để thể hiện tình cảm của mình với bạn gái hoặc vợ thì chẳng lẽ những ngày khác lại thôi, coi như hết trách nhiệm vậy hành động tặng hoa và quà dịp này có ý nghĩa không ? Thay vào đó, đàn ông con trai chúng ta luôn thể hiện mọi ngày có vẻ tốt hơn đấy chứ ?

Nghĩ lại, với chị em phụ nữ thì chỉ cần đàn ông đối xử tốt với họ thôi, nhẹ nhàng, tình cảm và đầy sức quan tâm thì ngày nào với họ cũng là ngày 08/03 20/10. Những bữa ăn do chính tay người con trai nấu, những lời nói và cử chỉ nhẹ nhàng thôi thì mình tin chắc rằng, người con gái họ sẽ cảm thấy hạnh phúc lắm rồi.

2
1194 lượt xem
2
0
0 bình luận