Vạn dặm đường bắt đầu từ một bước chân, hành trình trở thành một marketer không thể thiếu đi việc tự học, tự trau dồi kiến thức. Tuy nhiên, giữa vô vàn những cuốn sách và tài liệu “must read" dành cho các mầm non muốn dấn thân vào ngành, phải bắt đầu từ đâu đây?

Có thể là hình ảnh về sách và văn bản

Muốn biết về Quản trị Marketing, “rinh” ngay những cuốn sau về gối đầu giường

1. “Principle of Marketing”“Marketing Management” của Philip Kotler: Có lẽ không cần phải nói nhiều về Philip Kotler - cha đẻ của Marketing hiện đại, đưa phương pháp 4Ps trở thành trường phái tiếp thị nổi tiếng thế giới. Những cuốn sách của ông được nhiều trường đại học trên thế giới chọn làm giáo trình cho bộ môn Marketing. 
2. “How brands grow” của Byron Sharp: Mặc dù được coi là Nhà quản trị vĩ đại nhất mọi thời đại, những luận điểm mà Philip Kotler đưa ra vẫn vướng phải những luồng ý kiến trái chiều. Những luồng tư duy đối chọi đó đã được Byron Sharp thể hiện trong cuốn “How brands grow”, phản biện lại những gì mà ông cho là lỗi thời của trường phái Kotler.

Làm chủ Sáng tạo (Creative), “đàm đạo" ngay cùng những cây viết nổi tiếng

3. Bộ sách Creative của tác giả Dave Trott: Tất-tần-tật bộ sách của tác giả Dave Trott thực sự là những cuốn sách “must read" và cực kỳ có giá trị đối với những ai theo đuổi lĩnh vực sáng tạo. Tại Việt Nam, bộ sách của Dave Trott cũng đã được Wecreate xuất bản trọn bộ cho các bạn muốn tìm đọc.
4. Cuốn “What else" của Wecreate: “What else” là một ấn phẩm đến từ chính là xuất bản nổi tiếng Wecreate. Chắc chắn đây sẽ là một cuốn sách khiến nhiều Creator phải bất ngờ vì độ thú vị và hấp dẫn của nó đấy.
5. Bộ sách của tác giả Huỳnh Vĩnh Sơn: Huỳnh Vĩnh Sơn - Sói ăn chay - Copywriter với kinh nghiệm 10 năm lợi dụng chữ, đã cho ra mắt nhiều cuốn sách nức lòng hội content. Bạn có thể tìm đọc các cuốn “Ý tưởng này là của chúng mình", “90-20-30" để có được góc nhìn từ người trong ngành nhé.
6. Tất-tần-tật các sách của Wecreate: Còn gì tuyệt vời hơn được nghe chính những lão làng trong nghề kể 7749 câu chuyện lý thú?

Để có được cái nhìn đa chiều về ngành Marketing, Markus khuyên bạn tìm đọc 

7. “Khác biệt hoá và định vị thương hiệu”. Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều, nhưng 2 tác giả Al Ries và Jack Trouts đã để lại 1 trong những nền móng quan trọng của Marketing hiện đại - Positioning - Định Vị. 
8. Bên cạnh đó, đừng quên tìm hiểu cả các Báo cáo chuyên ngành hay bản nghiên cứu thị trường từ Kantar hay Nielsen để nắm bắt dữ liệu và hỗ trợ các quan điểm trong Marketing.
Cuối cùng, hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh và một tư duy phản biện để có thể tiếp nhận thông tin một cách chọn lọc, hiệu quả và hữu ích. Hi vọng với những cuốn sách này, mỗi Marketer sẽ ngày càng trưởng thành và tích lũy được một thật nhiều kiến thức sâu rộng để làm chủ lĩnh vực rộng mở cơ hội này nhé!