Mình sống ở Việt Nam đã lâu nhưng rất ít khi được biết đến những loại dị ứng đồ ăn. Chắc hẳn một phần lý do là mọi người chưa được giáo dục kỹ và gần như không quan tâm đến những thứ này vì nó chưa gây ra những tình trạng nghiêm trọng. Có những người cho rằng họ không bị dị ứng với bất kỳ thứ gì (như mình) nhưng họ đã lầm. Chằng hạn như mình bị không dung nạp được đường sữa (hay còn gọi là lactose intolerance).

1.  Không dung nạp được đường sữa - Lactose intolerance

Có rất nhiều người mắc phải triệu chứng này, vì thế nó giải thích tại sao bụng của bạn hay phát ra tiếng kêu, đau bụng, hay thậm chí là tiêu chảy sau khi uống sữa mặc dù uống sữa khi bụng không đói.

Vậy bạn nên giải quyết như thế nào? Câu trả lời rất đơn giản là hãy tránh xa những thực phẩm chứa lactose. Hiện nay trên thị trường có bán những sản phẩm tách lactose và bạn nên hỏi những người bán xem liệu có sản phẩm nào đáp ứng nhu cầu của bạn không. Đặc biệt những món ăn như bánh mì hay soup kem cũng có thể là nguyên nhân gây đau bụng cho dạ dày của bạn.

[Còn tiếp - mình xin lỗi vì mình hơi bận nên mỗi ngày mình sẽ cố gắng viết một ít]