Bất cứ khi nào bạn thốt ra cụm từ này “The rich also cry” ”Nhà giàu cũng khóc”.  Bạn có thể nhận được những cái gật đầu đồng ý rùm rụp từ những người xung quanh. Cụm từ đó nhấn mạnh sự khắc nghiệt của cuộc sống trong mọi điều kiện và hoàn cảnh. Bạn làm việc chăm chỉ để kiếm tiền, để mua đồ. Sau đó, bạn phát hiện ra có rất nhiều thứ mà tiền không thể mua được bất kể bạn giàu đến mức nào.
things money can't buy


Trên thực tế có rất nhiều người hi sinh tất cả chỉ để có tiền, họ đánh đổi tất cả chỉ để có tiền. Họ không quan tâm đến những thứ mà tiền không thể mua được.  Họ thà không vui, buồn hay chán nản mà vẫn có hàng tấn tiền trong ngân hàng.
Bằng một cách nào đó, việc có rất nhiều tiền làm giảm bớt tác động của cuộc sống tiêu cực ném vào bạn. Mặt khác, câu nói nổi tiếng: ‘Uneasy lies the head that wears the crown’ tạm dịch: “Kẻ đội vương miện cũng chẳng thể nào yên lòng” là một câu nói nhấn mạnh vào mặt tối của việc có quá nhiều tiền và quyền lực. Rõ ràng, bạn sẽ không bao giờ biết tất cả những điều này cho đến khi bạn giàu có đến mức bạn không biết làm gì với nó. Tuy nhiên, trước khi bạn có được tương lai giàu có đó, hãy nhận thức được những thứ mà tiền không thể mua cho bạn.
Sau đây là những thứ mà tiền không thể mua được trong cuộc sống của bạn.
1. Tiền không thể mua được “sự đủ tiền”
Tại sao lại như vậy? Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao những người giàu nhất dường như luôn làm việc chăm chỉ nhất không? Đối với thế giới bên ngoài, họ có đủ tiền để không phải bận tâm. Nhưng họ không bao giờ nghỉ ngơi để nhận được nhiều hơn nữa. Điều này đơn giản là vì bạn không bao giờ có thể có đủ tiền. Kiếm tiền áp đặt một nghĩa vụ đối với bạn để chi tiêu vào mọi thứ và có được một lối sống mới.
Bắt buộc phải tiếp tục kiếm tiền để theo kịp lối sống đó. Và bạn càng kiếm được nhiều tiền, bạn càng cần phải mua những thứ mới nhất và tốt nhất. Và bạn càng phải làm việc chăm chỉ hơn để kiếm được nhiều tiền hơn để trả cho sở thích đắt tiền mới của mình. Đó là một chu kỳ không bao giờ kết thúc.
2. Tiền không thể mua thời gian                                                                                  
Cho dù bạn có trở nên giàu có đến đâu, thì quỹ thời gian quy định trong một ngày của bạn là người nghèo nhất trong số những người nghèo.
Khi bạn trở nên giàu có và rất bận rộn, một điều bạn luôn thiếu là thời gian. Bạn sẽ có rất nhiều việc phải làm và nó trở nên tồi tệ hơn vào ban ngày. Đó là lý do tại sao nhiều người tuyên bố thời gian là tài nguyên quan trọng duy nhất chúng ta có. Thật không may, không ai có thể nhận được nhiều hơn về nó.
3. Tiền không thể mua được những người bạn đích thực. 
Người giàu có xu hướng được bao quanh bởi rất nhiều người. Đối với thế giới rộng lớn hơn, họ sẽ phải đắm mình trong ánh sáng của tình bạn.
Tuy nhiên, những người bạn thật sự là một trong những thứ mà tiền không thể mua được. Khi bạn giàu có, hầu hết những người xung quanh bạn đều ở đó và bạn sẽ là chiếc tổ ấm áp của họ.
Bạn có thể có được lòng trung thành và sự tôn trọng vì tiền. Nhưng bạn sẽ không bao giờ biết ai là bạn thật sự của bạn.
4. Tiền không thể mua được một nhân cách tốt
Kiên nhẫn, tốt bụng, khiêm tốn là một số đặc điểm để phân biệt những người từ bi tốt bụng với những người đáng ghét.
Khi nói đến tính cách, trở nên giàu có sẽ thực sự mang đến những điều tồi tệ nhất trong con người. Bởi vì bạn có tiền, bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể làm bất cứ điều gì.
Bạn chà đạp người khác vì nghĩ rằng bạn có tiền thì bạn có quyền làm như vậy. Vì thế, nếu bạn có xu hướng nhân cách xấu, kiếm được nhiều tiền sẽ khiến người khác thấy rõ hơn bản chất này.
5. Tiền không thể mua được tình yêu
Một câu hỏi hóc búa mà những người giàu có phải đối mặt là: đối tác của tôi có yêu tôi vì tiền của tôi không? Họ sẽ bỏ rơi tôi nếu tôi mất tất cả số tiền tôi có?
Đặt những câu hỏi đó sang một bên, những người giàu phát hiện ra rằng họ cần nỗ lực để làm cho một mối quan hệ hoạt động. Có tiền không đảm bảo đối tác của bạn sẽ tiếp tục yêu bạn. Đôi khi, tiền có thể là lý do duy nhất cho tất cả các vấn đề trong mối quan hệ.
6. Tiền không mua được một gia đình hạnh phúc
 Nhiều người cho rằng một khi bạn được sinh ra, cuộc sống của bạn sẽ được gắn kết chặt sẽ với các mối quan hệ gia đình.
Khi bạn phớt lờ hoặc dẫm đạp lên gia đình trong hành trình tìm kiếm tiền của mình, đừng nghĩ rằng những mối quan hệ đó sẽ được hàn gắn khi bạn đạt được thành công lớn. Như một vấn đề thực tế, sẽ có rất nhiều sự oán giận từ gia đình nếu bạn cố gắng sử dụng sự giàu có của mình để sửa chữa những thiệt hại mình gây ra.
Các gia đình rất cảnh giác và khó khăn với các thành viên cư xử tồi. Sự giàu có của bạn sẽ không bao giờ đưa bạn đến bất cứ nơi nào có người thân trong gia đình nếu bạn không thể hiện sự tôn trọng với họ.
7. Tiền không thể mua được sự bình yên
Nếu bạn nghĩ tiền có thể mang lại cho bạn sự bình yên, hãy suy nghĩ lại. Có nhiều tiền hơn sẽ có nhiều thứ phải lo lắng hơn.
Trong cuộc sống, những người ít lo lắng nhất là những người không có gì để mất. Bởi vì bạn có tiền, bạn lo lắng về những tên trộm, về những kẻ lừa đảo, về các dự án mới và cách hoàn thành chúng.
Bạn lo lắng về việc bạn sẽ giúp đỡ ai, không giúp đỡ ai? và bao nhiêu để cung cấp cho bất cứ ai yêu cầu giúp đỡ. Bạn liên tục lo lắng về tất cả những điều đó đồng thời đảm bảo rằng số tài sản của bạn không bị ảnh hưởng.
Vì vậy, đây là một số thứ mà tiền không  thể mua được. Nói cách khác, tiền không thể mua cho bạn hạnh phúc. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là nghèo là tốt hơn.
Một điều đơn giản, bạn có quan điểm vững vàng. Đừng bao giờ coi tiền là tất cả, coi việc kiếm thật nhiều tiền là ưu tiên hàng đầu. Và nếu như bạn có thật nhiều tiền, đừng bao giờ đánh mất đi bản thân bởi vì tiền không phải là thứ có giá trị nhất trong cuộc sống của chúng ta.