“Tự sướng” aka thủ dâm là chủ để mình rất… thích.
Thích ở đây là sự háo hức được chia sẻ về những topic vốn gây nhiều tranh cãi, hoặc tràn ngập thông tin tiêu cực trên mạng, giải thích chúng dưới những góc nhìn thực tế và khoa học nhất tới các bạn nữ của mình (và cả các bạn nam), hy vọng mang lại cho mọi người cái nhìn dễ thương, thiện cảm, gần gũi hơn về các chủ đề này ^^!
Nhân dịp có bạn bảo mình làm về chủ để masturbation đi, nên cái sự thích trong mình lại được tiếp thêm chút động lực. Kết quả là chiếc post này ra đời ^^!
——————————
Ngày bé, từ “thủ dâm” đối với mình là một thứ gì đó rất… ghê, và cực kỳ tục tĩu. Nó luôn gắn liền với hình ảnh một kẻ biến thái, làm những hành động không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
Sau này khi lớn hơn, cảm giác ghê ghê trước đây sẽ thay dần bằng sự đánh đồng không biết căn cứ ở đâu: rằng thủ dâm làm bạn bị yếu sinh lý, làm giảm ham muốn, là một sự thiếu tôn trọng partner nếu đang trong một mối quan hệ 2 người mà vẫn muốn “tự xử”…
Dạo quanh một vòng thế giới mạng, nội dung áp đảo về chủ đề này là những… “sự thật gây shock” về tác hại của việc thủ dâm…
Tất cả những điều này có đúng không? Và tại sao lại chỉ có con trai? Con gái thì không “tự sướng” được àh? Con gái “tự sướng” thì sao? Có thực sự có hại đến thế? Partner muốn “tự xử” có nghĩa là họ không hài lòng với kỹ năng của bạn? Ôi thôi chết, mình kém cỏi đến thế sao?…
Bài post này sẽ giải đáp cho bạn 7 sự thật về thủ dâm ở nữ giới (nam giới cũng có thể tham khảo nội dung này) thông qua 7 câu hỏi lớn. Hy vọng mang lại cái nhìn thân thiện hơn cho bạn về chủ đề này, cũng như giúp bạn mở khóa những điều tuyệt vời trong hành trình khám phá, phát triển, và yêu thương bản thân ^^!
Nếu bạn cũng thích xem animated video như mình, thì đây là 2 video hoạt hình (Phần 1Phần 2) trong series “1 phút học Sex Ed ” mình mày mò tự làm, tóm tắt nội dung của bài viết này:

1. Thủ dâm có bình thường không? Hay là biến thái?

Sự ảnh hưởng của văn hóa Á đông đã “đóng cửa” chúng ta trong những suy nghĩ rằng đó là một hành động không bình thường, rất… ghê, và chỉ có biến thái mới làm điều này…
Hoặc là, con trai thì có thể tự thẩm, đó là điều bình thường. Nhưng con gái á? No No!
Một người con gái “nhà lành” và biết “giữ giá”, thì chắc chắn không đâu mà tự nhiên đi “tự sướng”. Chỉ nhắc tới từ “thủ dâm” thôi là đã thấy ngại hết cả người rồi!
Tuy nhiên, bạn đã nhầm to!
Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương quốc Anh, thủ dâm là hoàn toàn bình thường và vô cùng phổ biến. Mọi người ở mọi lứa tuổi đều thủ dâm (từ tuổi dậy thì, cho tới khi… mãn kinh!). Không chỉ hoàn toàn bình thường, thủ dâm còn rất lành mạnh và an toàn.
Điều duy nhất khiến thủ dâm trở nên bất thường, đó là khi bạn làm điều này… giữa thanh thiên bạch nhật, không để ý gì tới những người xung quanh, khi sức khỏe tinh thần của bạn bị ảnh hưởng (chứng nghiện thủ dâm, bị ép buộc), hay khi các hoạt động thường ngày khác của bạn bị ức chế, chi phối bởi việc “tự sướng”.

2. Thủ dâm ở nữ giới là như thế nào? Khác gì so với nam giới?

Nam giới thủ dâm bằng cách cọ xát hoặc di chuyển bàn tay theo chiều lên và xuống của dương vật, giúp dương vật cương cứng hơn, và xuất tinh khi đạt cực khoái.
Ở nữ giới, việc “tự sướng” được thực hiện bằng việc dùng tay, tạo nên sự ma sát nhẹ nhàng lên âm vật, xung quanh âm hộ, hoặc đưa ngón tay vào bên trong âm đạo, cố gắng chạm tới điểm G. Bạn nữ cũng có thể sử dụng sex toy thay cho ngón tay để giúp mình lên đỉnh.

3. “Tự sướng” giúp bạn hiểu về cơ thể hơn

Có bạn đọc từng hỏi mình rằng: “Làm thế nào để em biết mình thích gì khi have sex hả chị?”
Mình đã trả lời rằng: “Em thử masturbate đi!”
Đúng vậy, thủ dâm là cách tốt nhất giúp bạn khám phá và hiểu biết về cơ thể của mình hơn, từ đó giúp cải thiện mối quan hệ của bạn với partner ^^!
Bạn không thể chỉ đọc sách về âm vật, âm đạo, âm hộ, mà không thực sự chạm tay vào và chỉ ra được chúng nằm ở đâu. Làm sao bạn có thể lên đỉnh một cách trọn vẹn, hoặc nói cho người ấy biết làm thế nào để giúp bạn lên đỉnh, nếu bản thân bạn không biết cách thức để đạt được điều này là gì?

4. Thủ dâm có nhiều tác động tích cực tới não bộ như thế nào?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thủ dâm giúp ích rất nhiều cho não bộ.
Việc “tự sướng” là cách dễ nhất để đạt cực khoái. Điều này kích hoạt việc giải phóng các hormone và hóa chất liên quan đến trung tâm khen thưởng khoái cảm của não.
Khi các chất này được giải phóng, hàng loạt những tác động tích cực sau đây sẽ diễn ra:
- Giải tỏa căng thẳng, stress
- Giúp bạn ngủ ngon hơn
- Khiến tinh thần thư thái, tâm trạng trở nên tốt hơn
- Cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ hơn
- Giải tỏa những ham muốn tình dục
- Cải thiện khả năng tập trung
- Cải thiện trí nhớ, khả năng nhận thức
- Cảm thấy tự tin vào bản thân hơn
Có quá nhiều lý do tốt đẹp để bạn “tự sướng” đúng không ^^!

5. Tự thẩm nhiều lần trong ngày có phải là bạn đã mắc chứng “nghiện thủ dâm”?

Không hề không hề!
Mỗi người có một nhu cầu khác nhau. Bạn muốn “tự sướng” nhiều lần trong ngày, trong khi mọi người chỉ làm điều này 1-2 lần/tuần, không có nghĩa rằng bạn bị nghiện còn người khác thì bình thường.
Bạn chỉ mắc chứng nghiện thủ dâm khi đầu óc luôn nghĩ tới việc này nhiều tới mức lấn át hết tất cả các suy nghĩ khác, khi bạn không thể ngừng việc tự thẩm mặc dù cơ thể đã quá mệt mỏi, hay tới mức phải nghỉ học, nghỉ làm, bỏ lỡ các hoạt động quan trọng khác chỉ để… ở nhà “tự sướng”)
Không có một tiêu chuẩn nào có thể áp đặt lên bạn, hay tần suất như thế nào là bình thường cả.
Mỗi người là những cá thể khác biệt. Chúng ta không giống nhau! Miễn rằng bạn là một công dân tốt, có hiểu biết về cơ thể, “tự sướng” trong phạm vi và nhu cầu phù hợp, không ảnh hưởng tới các hoạt động bình thường hằng ngày, thì bạn hoàn toàn không nên lo lắng mình đang “nghiện ngập”.

6. Thủ dâm có thực sự làm bạn yếu sinh lý hay trở nên lãnh cảm?

Thủ dâm không gây hại gì cả về thể chất lẫn tinh thần, ngay cả khi bạn làm điều này thường xuyên.
Ngược lại, theo tạp chí Healthline, dựa trên 2 nghiên cứu năm 2009, việc “tự sướng” còn có thể giúp bạn cải thiện nhu cầu sinh lý và chức năng tình dục nữa cơ!
Tác động tiêu cực mà bạn dễ gặp phải nhất là “cô bé” của bạn sẽ cảm thấy đau nếu bạn thủ dâm nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn (cách vài tiếng làm một lần).
Yếu sinh lý, hay mất cảm giác khi quan hệ, không phải do thủ dâm gây nên. Đừng đổ lỗi cho việc này mà tội nghiệp.

7. Có người yêu mà vẫn muốn “tự xử” thì có phải là có vấn đề không?

Chắc chắn là KHÔNG!
Rất nhiều người thủ dâm khi đang có partner. Điều này khiến nhiều bạn có suy nghĩ tiêu cực về bản thân: ah hay là lại mình không có kỹ năng, mình không đủ tốt, ngày chia tay không còn xa vì mình không thể làm người ta thỏa mãn?…
Sự thật là: Thủ dâm khi bạn đang trong một mối quan hệ là hoàn toàn bình thường. Điều này không có nghĩa rằng bạn kém cỏi. Đơn giản là cảm giác của việc “tự sướng” và have sex ở mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Đôi khi, bạn sẽ thích được “tự xử” hơn là have sex.
Thủ dâm thực chất là một cách tuyệt vời để tìm ra thứ bạn thích và điều gì khiến bạn “lên đỉnh”. Nhờ đó, bạn có thể nói cho partner của mình biết nên làm gì để giúp bạn đạt cực khoái dễ dàng hơn.
Nói chuyện với người ấy về sex, hay masturbate, có thể làm cho mối quan hệ của bạn vui vẻ, thoải mái, thấu hiểu, và bền chặt hơn (hoàn toàn ngược lại với những lo lắng không có cơ sở mà bạn đang nghĩ!).
Một số người thủ dâm cùng lúc với partner của họ. Đó là một cách để quan hệ tình dục cùng nhau mà không có bất kỳ nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc mang thai.

Kết luận

Thủ dâm là một hành động hoàn toàn bình thường, không những thế còn mang lại quá nhiều lợi ích.
Mình rất rất hy vọng bài post này sẽ giúp bạn có cái nhìn thân thiện hơn với chủ đề này, và thực sự mong rằng các bạn nữ sẽ không ngại ngần mà tự mình khám phá, cũng như tìm kiếm cảm giác tuyệt vời đến từ việc “tự sướng” này ^^!
Yêu thương,
Hà Phạm.
--------------------
*Nguồn thông tin dẫn chứng từ bài viết:
- Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) – Bài về “Is Masturbation Normal?"
- Research Gate – Bài về “Getting High on Dopamine: Neuroscientific Aspects of Pleasure"
- Frontiers in Public Health – Bài về “Sex and Sleep: Perceptions of Sex as a Sleep Promoting Behavior in the General Adult Population"
- Thư viện Y học Quốc gia Mỹ – Bài về: “The impact of sexual activity on idiopathic headaches: an observational study"
- Viện Y tế Quốc gia Mỹ – Bài về: “Dopamine affects how brain decides whether a goal is worth the effort"
- Thư viện Y học Quốc gia Mỹ – Bài về: “Sex on the brain! Associations between sexual activity and cognitive function in older age"
--------------------
Mình có một niềm yêu thích đặc biệt với Sex Education và Animated Video. Nếu quan tâm tới các bản viết liên quan tới chủ đề Girls Empowerment via Sex Education, bạn có thể ghé thăm trang cá nhân của mình tại đây nhé ^^: https://she-talks.org/