7 NGÀY KHỞI NGHIỆP
HỌC ĐƯỢC GÌ TỪ CUỐN SÁCH
“ Sinh viên ra trường thì làm gì? – Khởi nghiệp
Không muốn làm thuê thì làm gì? – Khởi nghiệp
Thất nghiệp thì làm gì? – Khởi nghiệp
Muốn nhiều tiền thì làm gì? – Khởi nghiệp …”
Bắt đầu khởi nghiệp thì đơn giản, nhưng để khởi nghiệp thành công thì là một vấn đề lớn. 90% Các dự án khởi nghiệp ở VN thất bại sau khi hoạt động 1 thời gian ngắn. Trong số 10% còn lại, ước tính chỉ có 3% khởi nghiệp thực sự thành công. Rất nhiều người trong chúng ta mong muốn khởi nghiệp, chính vì vậy “7 ngày khởi nghiệp” là cuốn sách đầy giá trị.
⭐️⭐️⭐️ CHÀO MỪNG CÁC DOANH NHÂN CHUẨN BỊ KHỞI NGHIỆP.
Cuốn sách sẽ giúp các bạn từ việc hình thành ý tưởng, tới lúc có khách hàng thực sự đầu tiên. Cho bạn một số những tiêu chí đánh giá ý tưởng, định nghĩa về MVP, làm sao để marketing, xây dựng một websize cực đơn giản, ra mắt sản phẩm tới khách hàng … Tóm lại là làm sao để không chết ngỏm khi lần đầu làm chuyện ấy.
Sách rất ngắn gọn, rõ ràng, dễ hình dung nên cách doanh nhân có thể đọc hết cuốn sách trong 1 buổi và áp dụng ngay lập tức – nhanh đúng như tên cuốn của cuốn sách.


⭕️ Hãy bắt đầu từ tác giả DAN NORRIS
Anh là ai? – Là nhà đồng sáng lập WPcurve.com – một trong những công ty hỗ trợ WordPress tăng trưởng nhanh nhất thế giới, đây là công ty mà Dan đã khơi sự trong 7 ngày và đạt được doanh thu 400.000$ trong vòng vài năm.
Năm 2006 ông bỏ công việc hiện tại của mình với mức lương khoảng 100.000$ và thành lập doanh nghiệp cho riêng mình. “Xây dựng doanh nghiệp 7 năm, và chỉ sau khi bán nó, tôi mới thấy nó không phải là một doanh nghiệp thực sự” là lời chia sẻ của ông. Sau đó ông bắt đầu dự án startup đầu tiền của mình, hoạt động liên tục phát triển tuy nhiên tổng kết năm, doanh thu vỏn vẹn hơn 400$. Ông buộc phải dừng hoạt động và xây dựng lại ý tưởng startup của mình trong 7 ngày – hoặc đi tìm một công việc mới!
⭕️⭕️ LÀM SAO ĐỂ KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG
Trải qua nhiều lần khởi nghiệp cùng với hiểu biết của mình, Dan Norris định ra 3 công việc phải làm của các startup bao gồm: Lên ý tưởng; Thực hiện hiện ý tưởng và tạo ra sản phẩm; Lăn lộn tìm kiếm khách hàng. Hầu hết các startup bị thất bại bởi không làm tốt 3 công việc này, với tỷ lệ được chia đều cho cả 3 lý do. Các công ty startup thành công đều làm tốt 3 công việc này, thêm vào đó là 2 yếu tố thời điểm và vận may.
Một ý tưởng kinh doanh hay không thể tạo lên một startup thành công, nhưng một startup thành công thì ý tưởng ban đầu phải đi đúng hướng. Có những doanh nghiệp hoạt động, doanh thu vẫn phát triển theo thời gian, nhưng lợi nhuận thì mãi không bứt lên được. Có những doanh nghiệp hoạt động vài ba năm thì thị trường ngách không còn. Có nhưng doanh nghiệp mọi thứ đều phát triển, nhìn chung là ổn, nhưng khi người sáng lập vắng mặt thì DN không thể vận hành một cách độc lập … Tất cả những điều này có thể được lường trước bởi sử hiểu biết, yêu thích của người sáng lập với sản phẩm, lĩnh vực startup; mô hình quản lý, vận hành; giá trị nội tại của sản phẩm, hay thị trường mục tiêu trong tương lai, …
TÓM LẠI, CẦN LÀM TỐT 3 ĐIỀU, THÊM 2 YẾU TỐ NỮA
STARTUP SẼ THÀNH CÔNG.
⭕️⭕️⭕️Ý NGHĨA CỦA 7 NGÀY KHỞI NGHIỆP
7 ngày khởi nghiệp là gì? – là việc tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh, một doanh nghiệp vận hành với đầy đủ các chức năng, và đưa tới những khách hàng đầu tiên trong vòng 7 ngày. Đó được gọi là “sản phẩm khả thi tối thiểu”. Khả thi tức sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và thị trường, và có thể bán được tạo dòng tiền. Tối thiểu tức chi phí bỏ ra là thấp nhất để vận hành thử.
Tại sao lại là 7 ngày? – đây là thời gian mà tác giả đề xuất ra để hoàn thành 7 nội dung công việc trong 7 ngày, đương nhiên có thể lâu hơn nhưng mục đích của 7 ngày là tạo ra “sản phẩm khả thi tối thiểu”. Nhiều startup đã dành nhiều tháng trời để hình thành ý tưởng, tuy nhiên tới khi hỏi triển khai thì lại im lìm; có những startup vận hành, hoạt động tăng trưởng nhưng dòng tiền thu về thi không, doanh thu được mong chờ trong tương lai – doanh nghiệp startup đầu tiên của Dan Norris cũng vậy.
HÃY CHẠY THỬ STARTUP VỚI “SẢN PHẨM KHẢ THI TỐI THIỂU”
Mọi thứ khả thi, là tiền đề vững chắc để tiếp tục phát triển.
⭕️⭕️⭕️⭕️NỘI DUNG CỦA 7 NGÀY KHỞI NGHIỆP
Ngày thứ 1: lập ý tưởng kinh doanh
Ngày thứ 2: sản phẩm khả thi tối thiểu
Ngày thứ 3: đặt tên cho công ty
Ngày thứ 4: xây dựng một websize
Ngày thứ 5: marketing cho sản phẩm
Ngày thứ 6: thiết lập các mục tiêu
Ngày thứ 7: ra mắt doanh nghiệp
Và cuối cùng:
“ Nếu bạn không xấu hổ vi phiên bản sản phẩm đầu tiên của mình. Chứng tỏ, nó đã ra mắt thị trường quá muộn” .
RA MẮT SẢN PHẨM NGAY NÀO!
Ở phần cuối cuốn sách, tác giả bonus thêm 14 nguyên tắc kinh doanh sống còn rất giá trị nhé! ...
Hãy theo dõi tớ tại https://www.facebook.com/thangha.bghd