Để tìm được một khoảng thời gian rảnh rỗi để đọc sách trong chuỗi thời gian biểu bận rộn có vẻ ngày càng khó khăn đối với các bạn trẻ ngày nay. Và thậm chí là ngay cả khi bạn đã sắp xếp được hàng giờ mỗi ngày để đọc, thì việc ghi nhớ tốt những gì bạn vừa học được cũng chẳng dễ dàng.
Hôm nay, hãy cùng mình khám phá 7 bí kíp siêu đỉnh sau đây giúp các bạn đọc nhanh hơn, học hỏi nhiều hơn, và ghi nhớ kiến thức mới tốt hơn nha.

👉👉👉 Let's goooooo!

👌 Cá nhân hóa.
Tự đặt câu hỏi cho bản thân rằng bạn muốn học hỏi được gì từ nội dung bạn đang đọc, nó sẽ giúp bạn thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào và tại sao bạn nên đọc nó. Khi bạn kết nối các dữ kiện với cuộc sống của chính mình, bạn sẽ ghi nhớ những gì mình đọc được tốt hơn. 

👌 Thu nhỏ thông tin.
Tìm hiểu trước xem cuốn sách bạn đang muốn đọc nói về chủ đề gì và nội dung chính mà cuốn sách truyền tải bằng cách dành khoảng 20 phút để tìm đọc lướt qua thông tin và đánh giá về cuốn sách, hoặc phần tóm tắt nội dung trên các trang mạng. 
Như vậy bạn đã có phần chuẩn bị tâm lý tốt hơn cho những gì bạn sắp đọc và học hỏi, giúp kiến thức dễ dàng được tiếp thu hơn.

👌 Ham học hỏi.
Khi bạn đã nắm được nội dung cơ bản của cuốn sách, hãy tiếp tục tự đặt ra cho mình một số câu hỏi liên quan khi bạn bắt đầu đọc nó. Điều này sẽ giúp bạn nhận được nhiều thông tin hơn từ cuốn sách.

👌 Tái cấu trúc.
Chia nhỏ nội dung cuốn sách ra từng phần nhỏ cơ bản, sắp xếp chúng theo một trình tự logic và dễ hiểu nhất với bạn, rồi viết nó ra một cuốn sổ ghi nhớ. Đừng quên để lại chỗ trống để viết notes bênh cạnh.

👌 Ghi chú.
Trong quá trình đọc, điểm lại những ghi nhận của bạn một cách ngắn gọn và súc tích nhất dựa trên cấu trúc nội dung bạn đã tạo ra ở phần trước. Sử dụng ngôn ngữ riêng của bản thân để tạo ra những ghi chú cá nhân. 

👌 Đánh giá.
Còn bây giờ, khi đã hoàn thành xong cuốn sách, hãy dành chút thời gian để viết lại phần tóm tắt cho riêng mình, viết bài nhận xét về nó và cố gắng xâu chuỗi lại toàn bộ những chi tiết liên quan đến nội dung cuốn sách dựa trên sự hiểu biết của bạn và những gì bạn đã ghi chú lại.

👌 Chia sẻ.
Đem những kiến thức mà bạn vừa học hỏi được kể lại cho những người khác nghe là một trong những cách tuyệt vời nhất mà bạn có thể củng cố lại chúng và ghi nhớ lâu hơn.