Đã 80 chục năm mình không đặt phím xuống viết viết về phim ảnh rồi. Nghĩ lại cũng nhờ con điên đại dịch này, mình mới có và thực sự dành thời gian ra ngồi xuống để xem nhiều phim hơn, và ở đây kể lể gợi ý cho các bạn xem cùng.
Nếu bạn đang cảm thấy mình quá rảnh, muốn xem gì đó vừa giải trí, vừa "gặt" được một bài học hay thông điệp hay ho, các bạn có thể làm việc đầu tiên đó là đi pha ngay một ly trà, hoặc một ly cà phê, hoặc bất cứ thứ gì làm các bạn vui và sung sướng, rồi ngâm cứu kỹ 6 gợi ý cho TV Shows hay nhất mà bạn nên "cày" vào mùa rảnh rỗi này nha.
Well, shall we?

1. Orange is the new black

tv show hay nhất

Cảnh báo trước, đây là một trong những bộ phim truyền hình của Mỹ nhiều cảnh bạo lực và tư tưởng quái đản nhất bạn có thể tưởng tượng.
Nếu muốn biết thực trạng nhà từ ở Mỹ khốc liệt thế nào, con người có thể thay đổi ra sao, cuộc sống cô độc có thể kinh khủng tới mức nào nếu bạn là kẻ yếu đuối,...thì bạn tìm đúng phim rồi. 
TV Shows này đã từng làm mưa làm gió trên Netflix, nhưng chắc vì hardcore quá nên càng về sau rating càng giảm. Nhưng với mình thì đây vẫn là một series hay các bạn nên theo dõi.

2. Money Heist

tv show hay nhất

Gương mặt tiêu biểu của điện ảnh Tây Ban Nha năm 2020 là đây các bạn ạ! Money Heist hội tụ tất tần tật mà phim truyền hình bây giờ có: gay cấn, thú vị, cốt truyện thông minh, diễn viên đẹp, yếu tố văn hóa đậm đà, xây dựng nút thắt siêu tinh tế. 
Money Heist thuộc phim hành động, giật gân, nhiều cảnh bắn chém được làm khá tốt, không bị cường điệu hóa như mấy phim Mỹ. Đặc biệt là cốt truyện khá mới mẻ, có nhiều plot twist khiến khán giả tưởng như quen thuộc mà...đếch phải, cuối cùng là bị...lừa hết.
Dù là phim truyền hình hành động điển hình, nhưng Money Heist nhẹ nhàng đem đến cả tá thông điệp sâu sắc đến người xem, khiến cho việc xem phim truyền hình bây giờ đã trở nên bớt "nhạt nhẽo" như ngày xưa. 

3. Sex Education

tv show hay nhất

Series này hiện tại đã quá đình đám rồi. Đình đám tới nỗi đến cả những đứa bạn mình biết chả bao giờ xem phim bộ, nay kết hợp cả Cô Vy vào để bàn tán, bình luận sôi nổi về bộ này. Thiệt đời thay đổi chẳng lường trước được.
Series này cực phù hợp đầu tiên là cho các phụ huynh, đặc biệt phụ huynh Việt Nam có khuynh hướng cổ hủ, chẳng bao giờ dám đề cập đến vấn đề tình dục sớm với con cái. 
Thứ hai là các đối tượng tuổi teen mới nhú, nhú mới có cái thân chứ nhận thức chưa nhú lên nổi. Các em cần phải xem, phải nghiền ngẫm, để thấy rằng tuổi các em đã phát triển nhanh tới mức nào, và nếu không có những kiến thức cơ bản về vấn đề tình dục ngay từ đầu, thì các em sẽ phải dở khóc dở cười như thế nào.
Hỡi các bậc phụ huynh và con em mới lớn, dịch tới, đang rảnh, nhớ thêm vào list bổ túc xem dần nha!

4. Black Mirror

tv show

Trời quơi, thiệt chưa có phim nào thông minh như Black Mirror, khai thác một cách quá sáng tạo và khác lạ trong khía cạnh công nghệ và đời sống.
Black Mirror là một series nhưng gồm các câu chuyện tách rời không liên quan đến nhau, nhưng có cùng một chủ đề liên quan tới việc công nghệ đã thay đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào. 
Đây là một series khá phù hợp ở thời điểm này, khi internet/công nghệ là thứ điều khiển nhận thức và thế giới quan của chúng ta quá nhiều, nhất là khi có một biến cố lớn xảy ra với toàn thế giới như Cô Vy. 
Black Mirror có thể được xếp vào list Phim Hack Não mà mình đã từng viết trước đây, bởi những thông điệp của phim không phải là dễ thẩm thấu với hầu hết nhiều người. Nên các bạn có thể cân nhắc trước khi xem.

5. Hannibal


Hiện tại với mình thì chưa có series nào dễ dàng vượt qua được Hannibal hết. 
Nếu ai đã từng xem các thước phim lẻ liên quan đến nhân vật Hannibal Lecter lừng danh - nhân vật phản diện hư cấu tiêu biểu nhất mọi thời đại, thì chắc chắn sẽ không thể không thích series Hannibal 
Một bác sĩ thông thái, lịch lãm, (vãi) hiểu biết, nấu ăn ngon, cực kỳ thông minh, tâm lý và thích...ăn thịt người, thì nghe đến đây mình biết khó mà cưỡng lại việc lao vào ngay và liên cày ngay bộ này trong mùa dịch này. Xem thôi!

6. Westworld


Đây là series ban đầu mình không có mấy hứng thú cho lắm, vì thường mình không thích thể loại khoa học viễn tưởng.
Nhưng phim đưa đẩy thế nào lại cày hết 2 season và ngóng chờ như một con cún tới season 3.
Westworld được chuyển thể từ tác phẩm điện ảnh cùng tên năm 1973, và hiện là một trong những tác phẩm TV Series được chuyển thể thành công nhất tới thời điểm hiện tại
Phim đem lại khá nhiều cung bậc cảm xúc và nhiều cú ngoặt khá bất ngờ, nhiều suy ngẫm về thế giới công nghệ trí tuệ nhân tạo, cũng như mối liên hệ với xã hội chìm đắm trong thế giới ảo ngày nay.
Mình nghĩ từng đó sơ lược cũng đủ để các bạn thêm Westworld vào danh sách chờ xem ngay và liền được rồi.
Chúc các bạn cày phim mùa dịch vui! xD

Bài viết được đăng trên blog cá nhân Don't Travel Like Me