Bài viết gốc của mình về sách ở đây: https://anhtuanle.com/2017/09/18/sach-other/
Mình đọc ‘kha khá’ nhiều sách. Trung bình mỗi tuần khoảng một cuốn. Đọc từ Đô-rê-mon cho đến Marc Levy cho đến Đại Gia Gatsby các thứ. Nhưng mà sách mình thích nhất vẫn là sách kể những câu chuyện cá nhân của tác giả, có thể là hồi ký, có thể là kinh nghiệm ở một lĩnh vực nào đó. Vì mình thích những câu chuyện người thật việc thật. Và đây là một vài cuốn sách mình thích:

1/ SĂN HỌC BỔNG

san-hoc-bong-anhtuanle

Đây là một trong những cuốn mình cực kỳ thích về 2 chủ đề là 1) Học tiếng Anh và 2) Lấy động lực học hành. Đọc câu chuyện của chị Vương Quyên (tác giả) kể về quá trình từ một cô bé học trường làng, nửa chữ tiếng Anh không biết cho đến khi nhận được học bổng của một trường tại Mỹ rất là truyền cảm hứng. Sách cũng viết theo kiểu cảm nhận cá nhân, không giáo điều giáo huấn hay cả nên mình thích.
Đang có khuyến mại các bạn có thể mua ở đây nè: https://goo.gl/zUqbCQ

2/ DU HỌC TRÊN ĐẤT MỸ

du-hoc-anhtuanle

Cuốn này có cùng tác giả là chị Vương Quyên ở trên, quyển này cũng kiểu là phần 2 của quyển trên ấy. Mình thích cuốn này vì chị ý viết lại những khó khăn, trải nghiệm khi mới qua học ở Mỹ (vì mình đi Úc thời gian đầu khổ lắm nên mình đồng cảm). Cuốn này cũng viết nhiều về trải nghiệm của chị khi đi tìm việc và làm việc ở ngành Social Work, cũng là một ngành mình thích nên thấy rất hay.
Hình như Tiki đang có giao hàng 2 tiếng, ai thích thì múc luôn ở đây nè: https://goo.gl/CKdV95

3/ MÙA HÈ NĂM ẤY

mua-he-nam-ay-anhtuanle

Bạn nào hay đọc blog của Đăng Huỳnh Mai Anh thì sẽ rất thích giọng văn của bạn ấy, ngoài ra lại có hình minh hoạ dễ thương nữa. Mùa hè năm ấy là câu chuyện trong mấy tháng hè đi trao đổi sinh viên của bạn Mai Anh, giọng văn kể chuyện cũng rất hay, mình đọc một lèo hết trong một đêm.
Sách dễ đọc nên bạn có thể mua ở đây: https://goo.gl/h47s2S

4/ TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU

tuoi-tre-anhtuanle

Quyển này thì có vẻ ‘độ nổi tiếng’ lớn lớn rồi nên mình cũng không cần giới thiệu nhiều. Bạn nào chưa biết có thể tìm Facebook chị Rosie Nguyễn để biết thêm về chị. Sách này giới thiệu rất nhiều tips trong cuộc sống hay ho từ cách sống, cách du lịch, cách học, vân vân. Mình thấy nhiều bạn trẻ đọc và được truyền cảm hứng lắm.
Link sách đây lè: https://goo.gl/5z4anK

5/ VỀ NHÀ

ve-nha-anhtuanle

Các bạn có biết nhà văn Phan Việt và bộ sách ‘Bất hạnh là một tài sản’ không – đây là cuốn cuối cùng trong bộ đó. Bộ này mình cực kỳ thích, mấy phần đầu là kể lại quá trình hậu chia tay của chị ý với chồng, nhưng vừa kể vừa phân tích tâm lý cơ. Có cuốn Xuyên Mỹ và Một mình ở châu Âu. Cuốn này thì kể về trải nghiệm mấy năm ở chùa của chị Việt tại Việt Nam. Ban đầu mới đọc thì thấy toàn ‘phật’ các thứ hơi khô khan, nhưng nếu bạn chịu khó đọc kĩ sẽ thấy an yên lắm.
Đây là link sách: https://goo.gl/iHpEZV

6) LÀM NHƯ CHƠI

lam-nhu-choi-anhtuanle


Bạn nào mà bị stress, áp lực với công việc cuộc sống quá thì nên đọc quyển này của thầy Minh Niệm. Sách nói về những triết lý của Phật nhưng thầy Minh Niệm viết bằng giọng văn rất dễ thương và gần gũi nên trẻ trẻ như tụi mình vẫn đọc được, cứ yên tâm. Khi mình đọc xong cuốn này mình học được cách thiền ngủ, lên giường thiền một tí là ngủ say như chết.
Link sách đây nè: https://goo.gl/NQ5xqi
 
Trên đây là một số cuốn sách mình thấy hay, chúc các anh chị em đọc vui.