Trở thành một dịch giả tự do thành công không phải là một công việc dễ dàng. Nếu bạn muốn tìm việc làm tốt hơn, thu hút khách hàng tốt hơn và phát triển mạng lưới chuyên nghiệp của mình, bạn chắc chắn phải nghĩ đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân của mình. 
Thương hiệu cá nhân là một khái niệm phức tạp bao gồm mọi thứ, từ thiết kế logo dễ nhận biết đến kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn, hình ảnh cá nhân trên các nền tảng xã hội, blog…Trong bài này, mình sẽ hướng dẫn các bạn những bước đầu tiên để bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân của mình với tư cách là một dịch giả tự do.
Bước 1: Xác định mục tiêu của bạn.
Có mục tiêu rõ ràng và có thể đạt được là cơ sở của việc xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn. Mục tiêu giúp theo dõi tiến trình của bạn và hiểu liệu bạn có đang đi đúng hướng hay không. Mục tiêu chính là kiếm được nhiều tiền hơn và tìm được khách hàng tốt hơn. Tuy nhiên, mục tiêu của bạn nên cụ thể, có thể đo lường được và có thể đạt được ( mô hình SMART: Specific (Cụ thể) – Measurable (có thể Đo lường được) – Actionable (Tính Khả thi) – Relevant (Sự Liên quan) – Time-Bound (Thời hạn đạt được mục tiêu).
Để xác định mục tiêu của bạn, hãy trả lời các câu hỏi sau:
Bạn muốn kiếm được bao nhiêu mỗi giờ (tuần, tháng, năm)?
-Bạn muốn đạt được những kết quả này trong bao lâu (trong vòng 6 tháng, một năm, v.v.)?
-Khối lượng công việc cần thiết để đạt được kỳ vọng thu nhập của bạn là bao nhiêu?
-Bạn phải dành bao nhiêu thời gian cho khối lượng công việc như vậy?
-Còn bao nhiêu thời gian cho việc xây dựng thương hiệu và quảng bá?
Tiếp tục danh sách các câu hỏi và điều chỉnh nó theo các điều kiện cụ thể và kỳ vọng cá nhân. Bạn cũng có thể chia các mục tiêu chính thành các nhiệm vụ nhỏ hơn có thể đạt được và lập kế hoạch hành động để phát triển công việc kinh doanh tự do của mình dựa trên các mục tiêu.
Bước 2: Xác định khách hàng mục tiêu của bạn
Bước tiếp theo sau khi thiết lập mục tiêu là xác định đối tượng mục tiêu của bạn. Thật khó để đạt được mục tiêu nếu bạn nhắm mục tiêu sai đối tượng. Trong trường hợp kinh doanh dịch thuật tự do, chúng ta có thể dễ dàng xác định hai nhóm chính: khách hàng trực tiếp và công ty dịch thuật.
Bạn có thể cố gắng nhắm mục tiêu cả hai nhóm nhưng bạn nên hiểu rằng sẽ mất nhiều thời gian và nguồn lực hơn. Và không phải lúc nào cũng tốt khi làm việc với khách hàng trực tiếp. Một ưu thế khi hợp tác với công ty dịch thuật sẽ dễ dàng hơn là các công ty này lo các vấn đề quản lý và điều hành, cung cấp cho bạn khối lượng công việc thường xuyên hơn hoặc ít hơn và đảm bảo thanh toán, v.v. Nhiều dịch giả tự do không bao giờ làm việc với khách hàng trực tiếp và thích hợp tác ổn định với các công ty dịch thuật uy tín.
Mặt khác, làm việc với khách hàng trực tiếp có thể mang lại cho bạn nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ sẵn sàng chịu trách nhiệm về tất cả các khía cạnh của sự hợp tác đó, từ quan hệ khách hàng và quảng cáo đến tài chính và thuế, v.v.
Nếu bạn chọn các công ty dịch thuật, đó có thể là một công ty dịch thuật lớn bao gồm tất cả các lĩnh vực. Hãy ưu tiên chọn các công ty dịch thuật uy tín, có khối lượng công việc ổn định và lâu dài.
Nếu bạn chọn làm việc với khách hàng trực tiếp, bạn có thể nhắm mục tiêu đến một ngành cụ thể, chẳng hạn như các công ty pháp lý hoặc tiếp thị. Những nỗ lực xây dựng thương hiệu hơn nữa của bạn phần lớn sẽ phụ thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn, vì vậy hãy dành nhiều thời gian nhất có thể để xác định đối tượng lý tưởng của mình.
Bước 3: Xác định giá trị của bạn
Bây giờ bạn đã biết đối tượng mục tiêu của mình, bạn có thể xác định một dịch vụ mà bạn có thế cung cấp cho họ. Cụ thể hãy trả lời các câu hỏi sau:
-Dịch vụ của bạn giải quyết vấn đề của khách hàng hoặc cải thiện tình hình của họ,
mang lại những lợi ích cụ thể nào?
-Tại sao họ nên mua hàng của bạn chứ không phải từ đối thủ cạnh tranh?
Sau đó hãy xác định lợi ích chính mà bạn đang cung cấp trong một câu ngắn gọn.Một đoạn giải thích cụ thể về những gì bạn làm / cung cấp, cho ai và tại sao nó hữu ích cho họ. Liệt kê các lợi ích hoặc tính năng chính của dịch vụ của bạn. Các đoạn nội dung này có thể được trình bày trên blog cá nhân của bạn, nơi bạn trưng bán các dịch vụ dịch thuật của riêng mình.
Bước 4: Xây dựng trang web/ blog của riêng bạn
Một trang web cá nhân là công cụ trực tuyến của bạn,  một công cụ mạnh mẽ để thể hiện bản thân, thu hút khách hàng tiềm năng và tiếp thị bản thân chuyên nghiệp hơn. Nhiều dịch giả có trang web cá nhân/ blog. Tuy nhiên, theo khảo sát gần đây có khoảng 41% dịch giả không có trang web cá nhân. Nếu bạn muốn nổi bật với công việc kinh doanh dịch vụ dịch thuật tự do của mình, hãy bắt đầu xây dựng trang web của bạn ngay hôm nay. Giờ đây, không khó để bắt đầu một trang web và trên thực tế, bạn không cần bất kỳ kỹ năng lập trình nào. Tất cả các bước là kéo và thả với nền tảng tạo blog miễn phí từ WordPress.
Bước 5: Chia sẻ các bài viết về bản thân, dịch vụ bạn đang cung cấp lên mạng xã hội
Mạng xã hội là một trong những công cụ quan trọng sẽ giúp bạn xây dựng một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ. Phân bổ một vài giờ mỗi tuần để quảng bá sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn. Thật khó để tìm thấy một người không sử dụng Facebook, Twitter hoặc LinkedIn ngày nay. Tại sao bạn không tận dụng lợi thế của mạng xã hội ?! 
Tham gia các nhóm chuyên nghiệp trên Facebook hoặc LinkedIn để tìm kiếm những kết nối mới và giao tiếp với đồng nghiệp. Ngoài ra, hãy tham gia cộng đồng các biên phiên dịch tự do.Bạn có thể tạo trang Facebook, phát triển hồ sơ LinkedIn và thiết lập tài khoản instagram để quảng bá dịch vụ của mình, chia sẻ nội dung hữu ích với những người theo dõi và thu hút khách hàng mới.
Bước 6: Xem xét và cập nhật thương hiệu cá nhân của bạn thường xuyên
Tiến hành đánh giá ngắn về công việc xây dựng thương hiệu của bạn thường xuyên để theo dõi tiến trình của bạn. Khi bạn có những mục tiêu nhất định và tuân theo kế hoạch hành động để phát triển thương hiệu cá nhân, bạn sẽ có thể thấy điều gì hoạt động tốt và điều gì nên thay đổi.
Đừng lãng phí thời gian của bạn vào việc tìm kiếm việc làm ngẫu nhiên.  Áp dụng cách tiếp cận nhất quán và liên tục để phát triển thương hiệu cá nhân và bạn chắc chắn sẽ tìm được những khách hàng tiềm năng và có thu nhập tốt hơn, đảm bảo khối lượng công việc và sống tốt với nghề.