500 days of summer: Hay hay Dở?

Dành cho những trái tim vừa trải qua một mối tình tan vỡ. Giống như ý nghĩa của nó, bộ phim không phải là một câu chuyện tình yêu, như những bộ phim tình cảm lãng mạn thông thường khác.
500 days of summer là một bộ phim  không phải ai cũng thấy hay  . Theo tôi thì có 3 lý do chính:
Mạch phim có thể khiến người ta cảm thấy ức chế, vì có những phút giây vui vẻ, rồi lại tắt ngóm ngay sau đó vì những phút giây hầu hết là tự suy tư từ Jon.
Mạch phim quá nhanh cũng như thời lượng phim khá ngắn so với một bộ phim tình cảm, đôi lúc khiến cho khán giả chưa kịp hiểu ra chuyện gì đang diễn ra.
Những câu chuyện tình yêu như Tom và Summer không giống như những cặp đôi thông thường khác, và mẫu người con gái như Summer chắc chắn khi yêu các chàng trai sẽ ít gặp. Đó là lý do khiến nhiều người cảm thấy khó để đồng cảm.
500 days of summer đã thực sự rất nổi tiếng từ giai đoạn tôi học cấp 3.
Và hồi đó, theo xu hướng, tôi cũng xem bộ phim với mong muốn có thể hiểu được vì sao bộ phim lại nổi tiếng như thế.
Nhưng thực sự thì hồi đó tôi chưa hiểu được, và có đôi chút thất vọng.
Tôi không hiểu vì sao bộ phim lại có cách triển khai mạch phim lại đan xen về mặt thời gian như vậy, bộ phim quá ngắn khiến người xem chưa kịp tận hưởng những khoảnh khắc mà Tom và Summer bên nhau.
Một lời cảm ơn chân thành cho những người đã tạo ra bộ phim này, vì khi quy chiếu vào một số câu chuyện tình cảm của một thiểu số cặp đôi, tôi biết nó gần như là giống nhau.

Đọc thêm:


Và tôi biết rằng, rất nhiều chàng trai ngoài kia cũng đã hoặc đang trải qua một mối tình với một cô gái như Summer và cũng đang vật lộn tìm ra câu trả lời như Tom.
Trên hết thì đây vẫn là  một bộ phim đáng để xem  , vì biết đâu, trên con đường tìm kiếm tình yêu, bạn sẽ bước vào một mối tình như thế – 500 ngày cùng Tom và Summer.
Bạn hãy cứ xem phim và đọc lại bài viết này, bộ phim là một câu trả lời hoàn toàn rõ ràng và hợp lý.

Các anh chàng, bạn có đang giống Tom không?

Tom là một anh chàng cực kì nhạy cảm.

Bạn để ý chứ, ngay từ những ngày đầu trong 500 ngày, đã có quá nhiều thứ khiến Tom phải suy nghĩ rồi, từ những hành động nhỏ nhất. Cái này mình cũng không liệt kê vì có rất nhiều đoạn trong phim đã lộ rõ điều đó.

Khá bảo thủ trong tư tưởng về tình yêu.

Tom luôn tin vào người con gái mà anh đang hẹn hò sẽ là người mà đi cùng anh đến suốt cuộc đời.
Điều đó khiến cho mọi thứ của Summer, chỉ cần nhỏ thôi, nếu như Tom không thích, sẽ khiến anh bị tổn thương, nhưng đâu đó Tom vẫn muốn trao cho Summer thêm một cơ hội nữa để cô ấy quay trở lại.
Bạn có nhớ thời điểm mà Tom và Summer vào IKEA chứ. Khi cả hai đang nằm trên giường, Summer đã nói rằng cô ấy không muốn tìm kiếm một thứ gì đó nghiêm túc.
Ngay từ đầu, cô ấy đã coi anh chỉ như một phép thử.
Nhưng lúc đó, Tom phớt lờ điều đó.
Hồi tưởng lại quá khứ một chút nhé.
Mục đích của Summer ngay từ ban đầu không phải là ở trong một mối quan hệ lâu dài. Và theo tôi, việc Summer đồng ý bước vào cuộc đời Tom, đó chỉ là một phép thử. Summer muốn thử một lần.
Bạn nhớ cuộc nói chuyện trong quán bar chứ.

“Thực sự thì em không cảm thấy thoải mái khi là cái gì của bất kì một ai, anh biết đấy. Những mối quan hệ thường rất phức tạp, và mọi người thường cảm thấy đau khổ” – Summer
Và ngay từ thời điểm đó, tôi biết mọi thứ đã sai rồi.
Nhưng trên hết, Tom là một mẫu đàn ông cực kì chung thủy.
Nhưng có một điều, sự chung thủy ấy cần phải được ghi nhận.
Đỉnh điểm của sự không ghi nhận đó từ Summer, khi Tom đánh thằng đàn ông đang cố tình tán tỉnh người phụ nữ của mình, Tom đã không ngần ngại cho anh ta một cú đấm, nhưng rồi sao,
 Tom chẳng hề nhận được sự công nhận của Summer 
Hoặc ít ra, nếu như Summer không công nhận điều đó, hoặc không chấp nhận hành động như vậy, cô nên tỏ thái độ biết ơn một chút vì ít nhất, hành động của Tom là để bảo vệ người mà anh ấy yêu thương.
Hoặc ít ra, nếu như Summer không công nhận điều đó, hoặc không chấp nhận hành động như vậy, cô nên tỏ thái độ biết ơn một chút vì ít nhất, hành động của Tom là để bảo vệ người mà anh ấy yêu thương.
“Sự chung thủy của Tom, tôi tin, sau này anh ấy sẽ gặp được người phụ nữ biết trân trọng sự chung thủy đó.”
Nhiều người nói rằng Tom cần giảm bớt sự kì vọng của anh ấy đi, cũng như trong tình yêu, đừng kì vọng vào đối phương quá. Nhiều người nói rằng, sau này chắc gì cả hai sẽ cùng nắm tay nhau đi đến suốt cuộc đời.
Nhưng chúng ta cũng đâu biết rằng sau này cả hai sẽ lìa xa, phải không nào?
Quan trọng là bạn có tin vào đối phương có phải là người đi cùng bạn đến cuối con đường không, chỉ cần bạn có niềm tin thì tự động bạn sẽ có động lực.
Và mình tin sự kì vọng của Tom bắt nguồn từ một tình yêu rất lớn dành cho Summer.
Nếu có ai đó bảo bạn đừng kì vọng vào đối phương thì bạn có nghe không? Chắc chắn là không đúng không nào? Vì tình yêu là bất chấp.
“Chúng ta không kì vọng nhưng đừng bao giờ mất niềm tin.”