# 0:06, 26/07/2022
Thề chả biết viết gì cho hay. Lúc đầu cứ nghĩ rằng lập page dễ lắm, chỉ cần tạo rồi viết hết những gì mình nghĩ thôi. Đến lúc bắt tay vào làm thì...
Gọi là tôi với fen nhé.
Nãy tôi mới đi mua đồ secondhand về, được một cái quần short ralph&lauren với cái áo sơ mi màu xanh lá cây. Về nhà thì ngồi lướt fb rồi sang tiktok, chán tiktok thì lại vào fb, một vòng lặp cứ luẩn quẩn mãi như vậy hàng ngày. Chán cái điện thoại rồi thì tôi cố làm cho bản thân buồn ngủ. Chả phải vì mệt hay gì, chỉ là giấc ngủ là cách giết thời gian nhanh nhất thôi. Ngủ dậy thì cũng đã hơn 10h rồi, và tôi vẫn dính vào cái vòng lặp thất bại ấy. Ngồi lướt một lúc thì tôi nghĩ đến một page tôi vừa follow, đó là một page chuyên dịch văn tiếng Việt sang tiếng Anh (tôi định ghi là "cực kỳ hay, khuyên các bạn nên follow", nhưng mà đó chỉ là lời mà tôi thấy người khác nói thôi, còn tôi cũng chả biết mình có thực sự thích nó hay không nữa, khó hiểu nhỉ?)
Nghĩ một lúc thì tôi cũng quyết định lập cái page này. Nói thật nhé, bây giờ tôi đang suy nghĩ về viễn cảnh tôi đăng cái page này lên tiktok, rồi cái vid được lên xu hướng, rồi cái page này sẽ được mọi người biết đến. Và tôi thành công."Tôi thành công". Tôi đã không dưới 1000 lần nghĩ mình sẽ thành công. Trước khi bắt tay làm điều gì, tôi đều nghĩ rằng nó sẽ dễ thôi mà mình sẽ làm được. Nhưng rồi cuộc đời lại dội một gáo nước lạnh lên đầu tôi và đưa tôi trở về với mặt đất. Tôi làm cái gì cũng cụt lủn, các fen nhìn cái post này là biết, và tôi chả bao giờ đứng đầu trong bất cứ hoạt động gì, kể cả khi đó là lúc mà tôi cảm thấy tự tin nhất.
Suy nghĩ 1: Đừng tham vọng để rồi lại thất vọng. Hơn 1000 lần thất vọng như vậy đã tạo ra một con người tự ti, nhàm chán và ngu ngốc như tôi.
Thôi cũng dài rồi, lướt tiktok tiếp đây.
# 21:58, 26/07/2022
LẦN ĐẦU TIÊN TÔI ĐƯỢC 8.5 READING CÁC FEN Ạ.
Thề cảm giác giống như mình vừa biến thành con người khác ấy, mặc dù đây chỉ là ôn trên web ( ước gì lúc thi thật cũng được 8.5+).
8.5 đối với nhiều người không phải quá cao đâu, với tôi cũng thế. Aim của tôi là 9.0 R để kéo cái Speaking và Writing ngu đần của tôi lên :((
Nhưng mà thực sự thì tối nay (chỉ riêng tối nay thôi) là 1 khoảnh khắc rất vui. Tôi làm test mãi cũng chỉ đập đầu vào 7.5, có lần ăn hên được 8. Vậy nên lần này thực sự là một dấu mốc gì đó rất đáng nhớ trong hành trình chinh phục 8.0 Overall của tôi.Thực sự để mà nói thì tôi nghĩ tôi được điểm như vậy là vì test này dễ hơn các test khác ( Cam 16 test 3 nhé). Nhưng mà ít nhất tôi cũng cảm thấy bản thân tiến bộ hơn chút: Cẩn thận hơn và suy nghĩ bớt chủ quan hơn.
Tôi nghĩ tất cả những gì mình làm và trải qua hồi nhỏ đều là dự báo cho tương lai của mình ấy. Tức là mọi thứ đều có mối quan hệ gì đó với nhau. Ví dụ như tôi chẳng hạn. Tôi học cũng k phải là quá tệ, gia cảnh không phải quá tệ, cái gì cũng không quá tệ nhưng cũng không quá giỏi và càng không đứng đầu. Nên tôi nghĩ tương lai của mình cũng như vậy: Đủ ăn đủ mặc, chẳng giàu cũng chẳng nghèo và sống một cuộc sống bình thường như một NPC.
Hình như càng lớn mình càng ngu đi. Hồi nhỏ tôi có nhiều ý tưởng lắm, và cực kỳ hay. Nhưng càng lớn thì dòng đời tấp nập lại ngăn cản tôi dám nghĩ đến các ý tưởng ấy mà chỉ dám làm những thứ mà người khác cho là hay.Sao đầu bài tích cực mà cuối lại tiêu cực thế nhỉ ?
# 1:06, 18/06/2023
Tại sao Tôi làm video này? Đơn giản là vì tôi chán.
Nhiều người trong tầm tuổi của tôi, họ đã xác định đuợc cho mình trường đại học, sở thích của bản thân. Còn tôi, ừ, tôi cũng muốn làm cái này, làm cái kia, nhưng chả bao giờ tôi theo đuổi nó đến cùng cả. Tôi luôn nghĩ nếu ở trong một cuốn truyện, mình sẽ là nhân vật chính. Suy nghĩ ấy vẫn luôn ở trong đầu tôi, kể cả khi mọi sự việc xảy ra trên thế giới này đều đi ngược lại suy nghĩ ấy. Tôi mắc chứng “hoang tưởng” nặng, tôi tin rằng mình sẽ không bao giờ chết trước 90 tuổi vì sự có mặt của tôi là quan trọng đối với thế giới này, và “fate”, số phận sẽ bảo vệ tôi bằng tất cả mọi giá. Nhìn những người thành công qua màn ảnh, tôi luôn tự tin rằng tôi sẽ thành công hơn họ. Và hiển nhiên, khi tôi làm video này, tôi cũng luôn tin rằng clip này sẽ được viral khắp TikTok. Hình như tôi bị dejavu, tôi của 1 năm trước hình như cũng đã viết cái gì đó như thế này.
Mọi người ai ai cũng muốn mình đặc biệt đúng không? Họ nói kẻ ở đáy xã hội mới là người đáng thương, nhưng không, những kẻ ở giữa mới là kẻ đáng thương nhất. Tưởng tượng xem, ở kim tự tháp, bạn xuất phát ở đáy và đích đến của bạn là ở đỉnh, và những tầng ở giữa sẽ chẳng hề để lại chút ấn tượng nào với bạn. Học không giỏi, nhưng cũng không đến nỗi dốt, nhà không giàu, nhưng cũng không đến nỗi nghèo, không điển trai nhưng cũng không xấu trai. Tôi tưởng mình quan trọng lắm, nhưng hoá ra đó chỉ là ảo tưởng của một kẻ bình thường, một kẻ chỉ biết than vãn mà không biết xấu hổ. Có vẻ như nên chấp nhận thôi, tôi là một nhân vật quần chúng. Tôi ước rằng mình chết đi, để hình dung được thế giới không có mình sẽ như thế nào.
Lòng tôi mong rằng đó sẽ là cảnh tượng mà George Bailey đã trải qua, nhưng có vẻ lý trí tôi phần nào đã chấp nhận rằng: thế giới trước và sau khi không có tôi đều như một, khác ở chỗ xã hội đã bớt được đi một thằng hoang tưởng.
Dear Future Me,
18/6/2023, 1:06
Monologue:
To Phúc a year ago, rest assured that you are not a psychopathic nor ordinary person. You have come a really long way, and a lot of things have happened: some wild things that cannot be planned in a plain Docs sheet. You changed a lot, though I'm not sure if you are changing for the better or not lol. But importantly, I wrote here to argue that: you have found a passion, a good university, good friends, and achieved some good stuffs . But most importantly, you have worked out a personal belief for your own, congrats.
Sadly, you tend to think a bunch more lately, thoughts that occur to accommodate the shortage of actions. You are much lazier too, sleep more, work less. It cannot be improved by your own, so I'm finding some comrades that can mold me into shape.
In short, It's been a long 2 years, hasn't it? How can you imagine you could get into the National team, a 9.0 Reading on the first take, a 8.0 Overall Ielts, a 1570 SAT, a 30/30 on the application of FTU. It's less impressive the more I become older. But for you, it is something, righttt?
5 days till 2025, damn time does fly like an eagle. Good luck on your future journey.
Dear Future Me,
26/12/2024, 10:55 a.m