Chỉ còn chưa đến một tuần nữa là ELEAGUE Major 2018 sẽ chính thức khởi tranh với sự tham dự của 24 team và 120 player. Ở đây, mình lựa chọn ra 5 player đáng theo dõi ở kỳ major thứ 12 này, với một tiêu chí đơn giản là trừ những thành phần thuộc top 20 hltv 2017 ra.
1) Russel "Twistzz" Van Dulken (Team Liquid)
Twistzz ở EPL S6 Finals (Ảnh: hltv)
Ở khu vực NA, EliGE có thể là best player, nhưng chắc chắn Twistzz mới là tài năng trẻ đáng xem hơn cả. Ở tuổi 18, Twistzz là một trong những player trẻ nhất góp mặt ở ELEAGUE lần này. Dù vậy, Liquid lại gặp những khó khăn về vấn đề nhân sự do steel không được phép thi đấu, qua đó dồn thêm áp lực thể hiện lên vai bộ đôi EliGE – Twistzz. Cũng phải nói thêm là từ sau ESL One New York đến nay, phong độ của Twistzz là khá dở, tuy nhiên vài tuần nghỉ ngơi dịp lễ Noel và năm mới có thể sẽ đủ để chàng trai trẻ này ổn định lại tinh thần, đồng thời tìm lại cảm giác thi đấu tốt nhất trước ngày 12, nếu không cứ để người đồng đội EliGE gánh team mãi thì sợ là Liquid không thể qua được những stage đầu tiên của major.
2) Robin "flusha" Rönnquist (Fnatic)
flusha ở ECS S4 Finals (Ảnh: hltv)
flusha được xem là một trong những player bắn major xuất sắc nhất lịch sử CS:GO, tuy nhiên hai giải đấu của Valve trong năm 2017 đánh dấu hai kỳ major tệ nhất của Señor VAC trên phương diện cá nhân từ trước đến giờ. Thật may, sau khi giai đoạn Rostermania qua đi, flusha đã được giải phóng khỏi nhiệm vụ IGL vốn ảnh hưởng rất xấu đến phong độ của anh suốt nửa năm, và ngay lập tức anh đã phần nào tìm lại hình bóng một mouselifter từng tung hoành khắp các giải LAN trên thế giới. Giải major sắp diễn ra ở Atlanta - Boston chứng kiến fnatic được đánh giá là một trong những underdog nguy hiểm nhất, và với việc áp lực không quá nhiều như mấy ông kẹ kiểu SK hay FaZe, cơ hội để flusha nói riêng và fnatic nói chung nối dài thành tích ở các kì major đang rộng mở.
3) Keith "NAF" Markovic (Renegades)
NAF ở IEM Oakland 2017 (Ảnh: hltv)
Sau gần một năm chật vật với Optic, NAF quyết định chia tay Green Wall và đầu quân cho Renegades. Mặc dù có những khác biệt khi mới gia nhập ví dụ như callout các map, phong độ của NAF hiện tại là cực kỳ tốt, anh bỏ lại các đồng đội mới một khoảng cách khá xa. Chức vô địch ở SL i-League Invitational #2 có thể xem là điểm sáng lớn nhất của anh sau 3 tháng thi đấu cùng , nhưng dĩ nhiên không thể bỏ qua màn trình diễn ấn tượng của player người Canada tại IEM Oakland trước những đối thủ cứng cựa như FaZe hay G2. Major lần này sẽ là thuốc thử liều cao dành cho NAF và đồng đội, còn nhớ Optic của NAF từng bước vào ELEAGUE Major 2017 với sự tự tin cao độ nhưng cuối cùng họ thua tụt lol ngay từ vòng bảng, và chắc chắn anh không hề muốn kịch bản đó diễn ra thêm nữa.
4) Egor "flamie" Vasilyev (Natus Vincere)
flamie ở DreamHack Winter 2017 (Ảnh: hltv)
Khi NaVi vô địch DreamHack Winter 2017, rất nhiều người đổ dồn sự tung hô dành cho s1mple và electronic, tuy nhiên, nếu tính về độ ổn định qua 5 trận đấu của Born To Win trên đất Thụy Điển, người đáng được khen ngợi nhất (không tính s1mple) chắc chắn phải là flamie. flamie của muôn năm cũ là một rifler headshot như mưa như gió, nhưng với việc cả GuardiaN lẫn seized đều đã ra đi, flamie hiện tại còn kiêm luôn cả nhiệm vụ 2nd awp của team CIS. Ở thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy flamie sẽ tìm lại phong độ hủy cmn diệt như giai đoạn cuối 2015 – đầu 2016, nhưng mình có niềm tin flamie sẽ từ từ bộc lộ khả năng thực sự của bản thân mình cùng với thời điểm NaVi cumback, bắt đầu là ở giải major trên đất cờ hoa.
5) Cédric "RpK" Guipouy (Team EnVyUs)
RpK ở IEM Oakland 2017 (Ảnh: hltv)
Kể từ khi line-up mới của EnVyUs được ra mắt hồi cuối tháng 2, họ chưa bao giờ được xem là một team có khả năng bắn LAN tốt. Với sự thật Happy không thể tận dụng tối đa khả năng của ScreaM lẫn xms, cộng thêm một cục tạ di động mang tên SIXER, việc RpK bùng nổ một cách đáng bất ngờ là điểm sáng hiếm hoi của EnVy tại những giải đấu lớn trong năm vừa qua, điển hình như ở EPL S5 Finals và ELEAGUE CS:GO Premier. Mình không đặt nhiều hi vọng vào việc EnVy có thể tiến sâu ở kỳ major thứ 12 này, đặc biệt là nếu nhìn vào cách họ đái ra máu mới bò qua được EU Minor hai tháng trước, tuy vậy mình tin Le Tank vẫn đủ khả năng chơi sòng phẳng với những anh tài khác, còn về kết quả cuối cùng thì đành phó mặc vào may mắn vậy.