Trời ơi, mới makeup xong mà mồ hôi đã tuôn như suối? Câu chuyện muôn thuở của mùa hè đây rồi…
Ai từng ngồi quạt gió vù vù cho lớp nền khô nhanh, hay “cầu trời khấn phật” mỗi khi ra đường không mưa, không nắng gắt, không gió bụi… thì chắc hiểu cảm giác bất lực khi lớp nền trôi như “cuộc tình mùa hạ”. Nhưng! Không phải là không có cách đâu nha. Dưới đây là 5 mẹo mình đã áp dụng suốt bao mùa nóng - và phải nói là đỉnh của chóp luôn!

1. Skincare đúng

Bạn biết không, nền có đẹp hay không là do da bên dưới quyết định 80%. Thiệt. Dưỡng da mùa hè không nên dày quá, đặc biệt là kem dưỡng. Da đang dầu sẵn mà còn chồng thêm lớp kem “béo ngậy” thì khác gì rán trứng?
👉 Mẹo nhỏ của mình: Dùng toner dịu nhẹ, serum cấp nước, rồi khóa ẩm bằng gel mỏng nhẹ, đừng xài loại đặc sệt nhé. Càng ít bước - da càng thông thoáng - nền càng bám lâu!

2. Kem lót là chân ái

Đừng xem thường kem lót nha. Nó giống như “lớp lót sàn” trước khi sơn tường vậy. Không có là tường bong tróc, nền trượt khỏi da!
Nhưng mà... chọn đúng loại primer là chuyện sống còn. Da dầu thì dùng primer kiềm dầu , còn da khô thì chọn loại cấp ẩm nhẹ nhàng.

3. Dùng kem nền mỏng nhẹ

Nhiều người vẫn nghĩ: “Muốn che khuyết điểm tốt thì phải đánh dày.” Nhưng không nha. Mùa hè mà đánh nền dày, bảo đảm 1 tiếng sau là chảy trôi không khác gì... kem tan dưới nắng 40 độ.
👉 Gợi ý của mình:
- Dùng kem nền dạng water-based hoặc cushion kiềm dầu.
- Tán bằng mút ẩm - vỗ vỗ nhẹ thôi, đừng kéo mạnh!
- Và nếu cần che thêm, hãy dùng concealer sau đó, chỉ tập trung vào vùng khuyết điểm.
Nhớ nhé: mỏng - đều - vỗ nhẹ như vỗ m.ô.n.g em bé :)))

4. Phấn phủ

Phấn phủ là “một con dao hai lưỡi”. Dùng đúng thì lớp nền khô ráo, mịn màng. Dùng sai là da cakey, lộ vân – nhìn như tượng sáp phơi nắng.
✨ Tips của mình:
- Dùng phấn dạng bột.
- Chỉ phủ ở vùng chữ T - nơi hay đổ dầu nhất.
- Đừng quên dùng cọ mềm thay vì puff nếu muốn lớp phủ “tàng hình” nhé.

5. Xịt khóa makeup

Xịt khóa như “cái ô vô hình” giúp lớp nền không bay mất dù bạn chạy deadline, đi chơi, đổ mồ hôi như tắm. Và quan trọng nhất là giúp makeup trông tự nhiên hơn. Mùa hè mà không có setting spray thì đúng là thiếu mất 50% sức mạnh đó!

Lời kết

Mùa hè có thể làm bạn phát điên - nắng, nóng, mồ hôi, dầu, bụi… nhưng với 5 mẹo trên sẽ giúp lớp nền của bạn "chống chọi bão giông mùa hè" thành công!
Và đừng quên - đẹp là khi bạn cảm thấy tự tin, chứ không phải khi lớp nền “full coverage đến từng milimet”.
P/s: Có mẹo nào bạn đã thử mà thấy “đỉnh”? Comment bên dưới nha. Tám tiếp nè!