a-good-first-impression-is-crucial-in-making-a-sale-1508240127

Ấn tượng ban đầu luôn để lại dấu ấn rất sâu đậm. Chính vì vậy bạn sẽ không bao giờ có cơ hội thứ hai thể tạo ấn tượng trong lần đầu gặp mặt. Vô tình hay cố ý, đa phần mọi người có xu hướng đánh giá về người khác dựa trên ấn tượng ban đầu trong lần gặp gỡ đầu tiên.
Dưới đây là 5 phương pháp giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đẹp ngay từ lần gặp mặt đầu tiên.
1. Chuẩn bị trước
Sự chuẩn bị sẽ làm giảm lo lắng và giúp bạn tăng thêm suwj tự tin và uy tín của mình. Điều đó sẽ là lợi thế. Vì vậy, trước khi bước vào cuộc họp quan trọng, hãy cố gắng tìm hiểu mọi thứ có thể về đối tác của mình. Khi bạn dành thời gian chuẩn bị, bạn sẽ thể hiện được sự quan tâm và hiểu biết – Hai yếu tố để bạn tạo ấn tượng tốt.
2. Lắng nghe hiệu quả
Khi người khác nói, nhìn thẳng vào mắt họ và biểu hiện bạn đang toàn tâm chú ý vào những gì anh ta nói. Luôn để người khác có đủ thời gian để thể hiện đầy đủ bản thân họ. Ngoài ra, bạn nên lắng nghe để có thể đặt ra những câu hỏi để mang lại hiệu quả tối đa cho cuộc trò chuyện. Nếu bạn làm gián đoạn hoặc cố gắng để kết thúc câu của ai đó, họ có thể cho rằng bạn đang vội hoặc cảm thấy không được tôn trọng. Kỹ năng lắng nghe hiệu quả sẽ giúp bạn thiết lập mối quan hệ với khách hàng mới và các đối tác kinh doanh.

3. Đến sớm vài phút
Điều quan trọng là phải đúng giờ. Khi đến đúng giờ bạn đã thể hiện rằng bạn là người có trách nhiệm, có khả năng và tôn trọng thời gian của người khác. Ngoài ra, đến sớm vài phút cũng là cơ hội để bạn kiểm tra ngoại hình, lấy lại sự điềm tĩnh trước khi bước vào cuộc họp quan trọng.
Luôn luôn sắp xếp thêm ít phút trên thời khóa biểu của bạn để đề phòng những sự việc không ngờ đến như tắc đường, thời gian gửi xe…
4. Thể hiện mình
Bạn có thể tạo ấn tượng tốt đẹp đối với người khác bằng vẻ bề ngoài. Tuy vậy không có nghĩa là bạn phải mặc những bộ trang phuc gây ấn ượng mạnh đối với người khác. Điều bạn cần làm là ăn mặc gọn gàng, chỉn chu và phù hợp với hoàn cảnh.
5. Bắt tay chắc chắn
Trong hầu hết các nền văn hóa, một cái bắt tay chắc chắn có sức mạnh mang rất quan trọng. Cái bắt tay của bạn cần mang sự thân thiện và chân thành. Nếu nó quá mạnh hoặc quá yếu, bạn sẽ chuyển tải một ấn tượng tiêu cực. Hãy đứng lên trước khi bạn bắt tay – Điều đó cho thấy sự tôn trọng của bạn với đối tác. Hãy nhớ giữ cái bắt tay ngắn và thú vị. Bởi nhiều người sẽ thấy khó chịu nếu một cái bắt tay kéo dài hơn một vài giây. Sau cùng, hãy chắc chắn bạn mỉm cười và nhìn thẳng vào mắt đối phương khi bắt tay.
Uchiha Itachi